อาการผิดปกติ หลังทำตาสองชั้น อาการแบบไหนต้องรีบมาหาหมอ

อาการผิดปกติ หลังทำตาสองชั้น อาการแบบไหนต้องรีบมาหาหมอ

อาการหลังทำตาสองชั้นที่ควรระวังมีอะไรบ้าง? เนื่องจากการทำตาสองชั้นก็ถือเป็นศัลยกรรมนึงที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อได้ง่ายและหากเกิดการอักเสบแล้วมาหาหมอช้าก็อาจจะทำให้เป็นแผลลุกลามได้ ดังนั้นวันนี้หมอกันจึงจะมาบอกวิธีสังเกตอาการผิดปกติหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้นมาให้ฟังกันครับ

อาการหลังทำตาสองชั้นที่ต้องควรระวัง!!

 

1.แผลที่เย็บไว้แตก

สาเหตุนี้มักเกิดจากเทคนิคการเย็บของแพทย์ที่ไม่ดีพอหรือมีความชำนาญไม่เพียงพอทำให้ไหลหลุดเร็วก่อนเวลาที่ควรจะเป็นทำให้รอยแผลศัลยกรรมตาจึงแตกออกมา หากเกิดเหตุการณ์นี้คนไข้ห้ามทำแผลเองเด็ดขาด ควรกลับไปพบแพทย์ที่ทำให้ทันที เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อรุนแรง หรือ เกิดแผลเป็นอักเสบได้ครับ

2.ก้อนเลือดบริเวณแผล

ก้อนเลือดบริเวณแผล มักเกิดจากสุขภาพและโรคประจำตัวของคนไข้เช่น ภาวะการแข็งตัวของเลือด ในกรณีที่มีก้อนเลือดเป็นลิ่มหรือก้อนเล็กๆ คนไข้ห้ามแกะเด็ดขาดแต่ควรจะนำผ้าอุ่นๆ มาประคบเพื่อให้เลือดสลายตัว แต่หากก้อนเลือดก้อนนั้นมีขนาดที่ใหญ่มากๆ ควรที่จะกลับมาพบแพทย์ทันทีเพราะมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อสูงครับ

3. แผลอักเสบติดเชื้อ

สาเหตุนี้สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยกับ เช่น อุปกรณ์ทางการแพทย์อาจจะไม่มีความสะอาด ไม่ได้รับการฆ่าเชื้อเพียงพอ หรือการดูแลตัวเองหลังการผ่าของคนไข้เอง เช่น สัมผัสแผล หรือล้างแผลไม่สะอาด ทำให้เกิดการอักเสบติดเชื้อของแผล โดยอาการก็จะมีตั้งแต่แผลบวม แดง มีหนองไหล ปวดแสบปวดร้อน ซึ่งคนไข้จะต้องก็รีบกลับไปพบแพทย์โดยด่วนที่สุดครับ

วิธีลดความเสี่ยงของการเกิดอาการแทรกซ้อนหลังทำศัลยกรรมตาสองชั้น

  • ทานยาและปฏิบัติตัวตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด
  • งดการแกะ จับ เกาแผลเด็ดขาด
  • งดการโดนน้ำ 7 วัน
  • งดการรับประทานไข่ดิบหรือกึ่งสุกกึ่งดิบ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : ทำตาสองชั้น แบบไหนดี ทำตาสองชั้นมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับเรา

เช็คดู!! โหงวเฮ้งดวงตา ตาแบบไหน มีวาสนาดี ดวงตาพาโชค

บทความ : อยากทำตาสองชั้นแต่มีปัญหาตาติดคิ้วแก้ยังไง??

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”