ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มเหี่ยว ด้วยเทคนิคหมอกัน

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มเหี่ยว ด้วยเทคนิคหมอกัน

ร่องแก้มลึก ยิ้มแล้วหน้าย่นเหี่ยว ทั้งๆ ที่อายุยังไม่เยอะมาก สามารถจัดการด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม ได้หรือไม่? หลังฉีดต้องดูแลตัวเองอย่างไรถึงจะสวยได้ยาวนานที่สุด วันนี้หมอกันมีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำให้ฟังกันครับ

ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก แก้มเหี่ยวเกิดจากอะไร?

ปัญหาร่องแก้มเหี่ยวย่น ดูมีอายุ ส่วนใหญ่แล้วมักเกิดจากความหย่อนคล้อยของชั้นผิว เนื่องจากการสูญเสียคอลลาเจนและอีลาสตินที่อยู่ใต้ผิว ซึ่งสาเหตุที่เกิดการเสื่อมของผิวก็มักจะมีหลายสาเหตุ เช่น

  • การยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม เนื่องจากอายุ
  • การแสดงสีหน้า เช่น ยิ้ม หัวเราะมากจนเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นอยู่ในงานบ่อย ทำให้คอลลาเจนบริเวณนั้นเสื่อมสภาพเร็ว
  • การไม่ใช้ครีมกันแดด ผิวโดนแสงยูวีทำร้ายเป็นประจำ ทำให้ผิวเหี่ยวเสื่อมสภาพ
  • สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ
  • การทำงานหนักจนเกิดอาการเคร่งเครียด นอนดึกเป็นประจำ ทำให้ร่างกายพักผ่อนน้อยร่างกายฟื้นฟูไม่ทัน

วิธีการลดริ้วรอยร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก ผิวเหี่ยวย่น

วิธีการลดริ้วรอยหรือชะลอวัยให้สวยนานยิ่งขึ้นค่อนข้างมีหลายวิธีครับ ตั้งแต่การทาครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารกันแดดและไฮยาลูรอนซึ่งมีคุณสมบัติช่วยกักเก้บความชุ่มชื้นไว้ในผิว ทำให้ผิวเด้งฉ่ำ สวยสมวัย ชะลอริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี แต่ในบางครั้งการทาครีมบำรุงเพียงอย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวก็จะถูกผลิตน้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งไม่เพียงพอต่อการเสริมชั้นใต้ผิว เมื่อชั้นใต้ผิวขาดคอลลาเจนที่ใช้หนุนก็จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผิวทำให้ผิวเหี่ยวย่น ร่องแก้มเห็นชัด เวลาแสดงสีหน้าต่างๆ ก็จะดูมีอายุก่อนวัย ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการดูแลตัวเองแบบเร่งด่วน หมอกันแนะนะให้ลองใช้การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มร่วมด้วยจะดีที่สุด!

ฟิลเลอร์ร่องแก้มดีอย่างไร?

ฟิลเลอร์ เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่งมีส่วนประกอบของ Hyaluronic acid (HA) ซึ่งเป็นสารที่มีคุณสมบัติคล้ายกับคอลลาเจนใต้ชั้นผิวธรรมชาติ มีความยืดหยุ่นสูง สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้ ซึ่งฟิลเลอร์นั้นสามารถช่วยลดริ้วรอยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี เช่น ริ้วรอยเหี่ยวย่น ร่องแก้ม ร่องลึก ร่องตื้นบริเวณริมฝีปากรอยย่นระหว่างคิ้ว รอยที่หน้าผาก และรอยหมองคล้ำบริเวณใต้ตา ให้กลับมาสดใส ผิวเด้งเต่งตึงอีกครั้ง

ซึ่งเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละส่วนนั้นจะมีเทคนิคที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคน ซึ่งหมอจะเป็นผู้ประเมินเองว่าปัญหาของคนไข้แต่ละเคสต้องใช้ฟิลเลอน์ชนิดไหน และต้องฉีดปริมาณเท่าไรโดยเฉพาะฟิลเลอร์บริเวณร่องแก้มที่จำเป็นต้องมี “เทคนิคพิเศษ” เพราะร่องแก้มเป็นบริเวณที่ใบหน้าขยับเยอะที่สุด หากฉีดแบบธรรมดาก็อาจจะทำให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วกว่าปกติ การฉีดด้วยเทคนิคพิเศษจะช่วยให้ฟิลเลอร์สลายตัวช้า สามารถสวยได้อย่างยาวนานจนลืมกลับมาเติมเลยครับ

ฉีดฟิลเลอร์ ฉีดฟิลเลอร์

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี