Q&A – 7 คำถามยอดฮิตที่คนอยาก “ทำคาง” ต้องรู้

Q&A - 7 คำถามยอดฮิตที่คนอยาก "ทำคาง" ต้องรู้

“ทำคาง” ถือเป็นการทำศัลยกรรมอันดับต้นๆ ของสาวๆ ในยุคปัจจุบันเลยก็ว่าได้ สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะการเสริมคางเป็นการศัลยกรรมที่มีผลกับโครงหน้ามากที่สุด และคงปฏิเสธไม่ได้ว่า ใครๆ ก็อยากมีใบหน้าที่สมส่วนและมีความเรียวมากขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม ใครๆ ก็อยากเสริมคางนั่นเอง อย่างไรก็ดี ก่อนที่จะเสริมคางนั้น สาวๆ หรือ หนุ่มๆ มีข้อมูลที่ต้องศึกษาอีกมั้ย หมอจึงรบรวมคำถามยอดฮิตของคนอยากเสริมคางมาทั้งหมด 7 ข้อพร้อมทั้งคำตอบเพื่อมาแบ่งปันข้อมูลกันครับ

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

“การเสริมคาง” คืออะไร?

ในยุคสมัยปัจจุบันใครๆ ก็อยากมีรูปหน้าไข่ เรียวยาวสวย ดูสมส่วนมีมิติกัน แต่ต้องมาเจอปัญหาคางสั้น คางตัด ทำให้รูปหน้าดูสั้นกลม ใหญ่ และไม่เรียวยาวสมส่วน กลายเป็นความกังวลใจ และขาดความมั่นใจในตัวเองไป จึงเป็นเหตุผลที่คนเลือกตัดสินใจเสริมคาง ไม่ว่าจะด้วย การฉีดฟิลเลอร์  หรือ เสริมซิลิโคน เพราะจะช่วยให้หน้าเรียวยาว ดูมีมิติมากขึ้น

การ “ทำคาง” กับ 7 คำถามยอดฮิตที่คนอยากทำต้องรู้

จากที่กล่าวไว้ข้างต้นว่า ศัลยกรรมคาง ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นการปรับโครงหน้าที่เห็นผลได้ชัดที่สุด แถมยังเสริมความมั่นใจให้กับผู้เข้ารับการเสริมคางอีกด้วย ดังนั้น ใครที่กำลังหาข้อมูลยิ่งไม่ควรพลาดกับ 7 Q&A นี้

Q: เสริมคางเจ็บมั้ย?

A:  ถือว่าเป็นพื้นฐานเลยครับกับคำถามนี้ ต้องบอกก่อนว่าการเสริมคางเป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ที่ทำการผ่าตัดร่วมกับการฉีดยาชา ดังนั้น ความเจ็บปวดที่จะต้องเจอก็จะเป็นตอนที่ฉีดยาชาเท่านั้นครับ และเมื่อพอยาชาออกฤทธิ์ ไปจนระหว่างที่ผ่าตัด จนเสร็จขั้นตอน คนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บ แต่หลังยาชาหมดฤทธิ์ อาจจะมีอาการตึง หรือรู้เจ็บบ้างเล็กน้อยซึ่งสามารถทานยาบรรเทาอาการเจ็บปวดจากการผ่าตัดได้ครับ

Q: เสริมคางมีกี่แบบ?

A: สำหรับการเสริมคางเราจะแบ่งออกเป็น 2 แบบใหญ่ๆ ครับ คือ

  • เสริมคางแผลใน วิธีนี้หมอทำการเปิดแผลด้านในของปาก ตรงซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ความยาวของแผลประมาณ 2 ซม. ข้อดีของการเปิดแผลในปาก คือ บวมช้ำเล็กน้อย รอยต่อน้อย ไม่เห็นรอยแผลเป็นด้านนอก
  • เสริมคางแผลนอก คือ การผ่าตัดเปิดแผลบริเวณใต้คางโดยจะทำการเปิดแผลขนาดประมาณ 2 – 3 ซม. สำหรับเสริมคางแผลนอก จะเป็นที่นิยม น้อยกว่าการ เสริมคางแผลใน เพราะวิธีนี้คนไข้บางคนอาจเกิดแผลเป็นนูน หรือ คีย์ลอยด์หลังผ่าตัด แต่การดูแลหลังผ่าตัดจะสะดวกมากกว่าแผลภายในครับ

เสริมคาง

Q: จะรู้ได้ยังไงว่าเราเหมาะกับการเสริมคางหรือไม่?

A: จริงๆ แล้วก็พอมีข้อสังเกตอยู่ครับ หากคุณที่มีใบหน้ากลม สัดส่วนของใบหน้าที่ไม่สมดุล โครงสร้างในส่วนล่าง หรือคางสั้นกว่าส่วนบน ดูแล้วไม่บาลานซ์กัน นั่นก็เป็นคุณสมบัติที่มากพอที่คุณสามารถตัดสินใจมาเสริมคางได้ครับ เพราะการเสริมคางจะช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวยาว ดูมีมิติ และสัดส่วนสมดุล แถมไม่ตกเทรนด์สาวหน้ารูปไข่อีกด้วย

Q: หากเสริมคางแล้ว ต้องพักฟื้นนานแค่ไหน?

A: โดยส่วนใหญ่แล้วการพักฟื้นหลังจากการผ่าตัดเสริมคางนั้น เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 7 วันครับ แต่ก็สามารถไปไหนมาไหนได้ ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ทานข้าวได้ พบปะคนอื่นๆ ได้ แต่ก็จะมีการนัดมาล้างแผลและตัดไหมกับหมอด้วยครับ

Q: ผลข้างเคียงข้องการเสริมคางมีอะไรบ้าง?

A: ถ้าถามถึงผลข้างเคียงจากคนไข้ผ่าตัดเองไม่มีครับ หากเกิดผลข้างเคียงขึ้นมาจริงๆ หลักๆ เลยจะมาจากการทำงานของแพทย์ ดังนั้น การเลือกคลินิค เลือกหมอ ค่อนข้างเป็นสิ่งสำคัญเลย เพราะต้องเลือกหมอที่มีความชำนาญ มีประสบการณ์ คลินิคที่มีความน่าเชื่อถือ รวมถึงความสะอาดของเครื่องไม้เครื่องมือ ก็เป็นสิ่งที่คนไข้ต้องพิจารณาเลือกดีๆ และละเอียดครับ

Q: เสริมคางแพงมั้ย?

A: อีกคำถามยอดนิยมสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจทำคางเลยก็ว่าได้ครับ ซึ่งถ้าจะพูดถึงราคาก็จะต้องพิจารณาจากหลายๆ อย่าง เช่น คลินิค หมอ วิธีในการเสริม โดยปัจจัยทั้งหลายเหล่านี้ก็จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาและตัดสินใจของคนไข้เองว่าสะดวกแบบไหน มีงบเท่าไหร่ ซึ่งสามารถปรึกษากับทางคลินิคนั้นๆ เพื่อใช้เป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจได้อีกครับ

Q: การเสริมคางสามารถมีแผลเป็นได้มั้ย?

A: ต้องบอกก่อนครับว่า โอกาสที่จะเป็นแผลจากการทำศัลยกรรมคางจะน้อยมากครับ เพราะการเสริมคางนั้นส่วนใหญ่จะมีแผลที่เล็กมากๆ และสามารถจางหายได้ในระยะเวลา 1-3 เดือนนั่นเอง ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่คนไข้ควรโฟกัสคือการดูแลตนเองหลังผ่าตัด เพราะเป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญมากๆ ควรทำตามคำแนะนำของหมอเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ทั้งนี้ ก็ยังขึ้นอยู่กับสภาพผิวของคนไข้แต่ละคนด้วย เพราะบางรายอาจจะมีสภาพผิวที่ส่งผลต่อการเกิดแผลคีรอยด์ได้ง่ายๆ นั่นเอง

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

ในแต่ละเคส ก่อนจะเสริมหมอจะประเมินโดยพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าจากหลายๆ ส่วน ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละเคส นอกจากนี้ยังมีซิลิโคนเหลาเฉพาะแต่ละคน เพื่อแก้ปัญหาคางของแต่ละคนด้วยนะครับ

ท้ายที่สุดก่อนจากกันไป อย่าลืมที่หมอแนะนำในการศึกษาหาข้อมูลเยอะๆ ด้วยนะครับทุกคน ทางที่ดีปรึกษาแพทย์ที่ชำนาญมีประสบการณ์เพื่อรับคำแนะนำและได้รับผลลัพธ์ที่คาดหวังตามมา หากมีคำถามสามารถทักเข้ามาสอบถามได้ทุกช่องทาง หรือเข้ามาปรึกษาได้ที่ YKJ Medical Center ครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชค โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร?

บทความ : ฟิลเลอร์คาง ยังไงถึงให้สวยเป๊ะ!

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี