“ปรับโครงหน้า” เสริมคางช่วยได้จริงไหม มาดูกัน

"ปรับโครงหน้า" เสริมคางช่วยได้จริงไหม มาดูกัน

“ปรับโครงหน้า” เป็นเหตุที่หลายๆ คนตัดสินใจในการทำศัลยกรรม เนื่องจากไม่มีความมั่นใจในองค์ประกอบบนใบหน้าของตนเอง และคงไม่เป็นที่น่าสงสัยเท่าไหร่นัก ว่าในปัจจุบัน ใครๆ ก็อยากมีโครงหน้าที่เรียวสวย โดยเฉพาะสาวๆ ดังนั้น หากถามหมอว่า หากอย่างปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้ดูดีขึ้น ต้องเสริมที่ส่วนไหนของใบหน้า คำตอบคือ “คาง” นั่นเองครับ

รีวิวของ-Theerathornclinic-ธีระธรฌ์คลินิก

“ปรับโครงหน้า” เสริมคางช่วยได้จริงหรือไม่ ต้องเสริมอย่างไรให้ดูดี?

การทำศัลยกรรมใบหน้าและการทำศัลยกรรมปรับรูปหน้า สามารถช่วยแก้ไข ปรับปรุงโครงหน้าให้ดีขึ้น มีความสวยงาม ได้สัดส่วนของใบหน้า ปรับแก้โครงหน้าไม่สวย, โครงหน้าใหญ่ ให้มีความสมดุลและเพิ่มมิติให้ใบหน้า สวยงาม น่ามองมากยิ่งขึ้นเช่นกันนั่นเองครับ

เสริมคาง

การพิจารณาสัดส่วนของโครงหน้า

ส่วนบน ( Upper Part )

เริ่มตั้งแต่แนวเส้นระดับไรผมถึงแนวเส้นหว่างคิ้ว

ส่วนกลาง ( Middle Part )

เริ่มตั้งแต่แนวเส้นระดับหว่างคิ้วถึงแนวเส้นปลายจมูก

ส่วนล่าง ( Lower Part )

เริ่มตั้งแต่แนวเส้นปลายจมูกถึงแนวเส้นปลายคาง

การเสริมคางเพื่อปรับเปลี่ยนโครงหน้า เหมาะกับใครบ้าง?

คนที่มีใบหน้ากลม สัดส่วนของใบหน้าที่ไม่สมดุล โครงสร้างในส่วนล่าง หรือคางสั้นกว่าส่วนบน ดูแล้วไม่บาลานซ์กัน ดังนั้นการเสริมคาง จึงเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวยาว ดูมีมิติ และสัดส่วนสมดุล แถมไม่ตกเทรนด์สาวหน้ารูปไข่ อีกทั้งเสริมเรื่องของโหงวเฮ้งอีกด้วย เพราะตามหลักโหงวเฮ้งเชื่อกันว่า ลักษณะของคางนั้นจะเป็นตัวบอกชะตาในปั้นปลายชีวิต คือเริ่มตั้งแต่อายุ 50 ปีจนกระทั่งถึงแก่ความตาย คางที่ดี ต้องมีกระดูกนูนกลมรับกับภูเขาทั้งห้า ปลายคางกลมมน มีเนื้ออิ่มเต็ม ไม่เป็นกระดูกแหลม ความยาวต้องไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไปครับ ทั้งนี้ยังเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาโครงหน้าอื่นๆ

ประกอบด้วย

  • คนที่มีโครงหน้าเบี้ยว โครงหน้าไม่สวย ใบหน้าไม่ได้สัดส่วน และไม่สมมาตร

  • คนที่มีโครงหน้ากลมหรือเหลี่ยม ไม่เรียวสวยได้รูป

  • คนที่มีปัญหาฟันไม่สบกัน ฟันล่างคร่อมฟันบน

  • คนที่ต้องการปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้สวยสมส่วนมากยิ่งขึ้น

  • คนที่มีคางสั้น คางยื่น และใบหน้ายื่น

เสริมคาง

“การเสริมคาง” ช่วยปรับเปลี่ยนโครงหน้าให้ดีขึ้นจริงหรือ?

เมื่อเสริมคางไปแล้ว จะช่วยเสริมให้สัดส่วนรูปหน้าข้างล่างยาวขึ้น ทำให้รูปหน้าของเรายาวขึ้น แก้ไขสัดส่วนของใบหน้าที่ไม่สมดุล จากสาวหน้ากลม คางสั้น ดูไม่มีมิติ กลายเป็นสาวหน้ารูปไข่ ดูเรียวขึ้น ดูสมดุล มีมิติสวยขึ้น หน้าเรียวดูเป็นธรรมชาติ จะมองมุมไหนก็ละมุน

อย่างไรก็ดีครับ หากคนไข้ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ก็ต้องปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อทำการวิเคราะห์ปัญหาโครงสร้างใบหน้าเสียก่อน ว่าคนไข้นั้นมีปัญหาในเรื่องใดบ้าง เพื่อหาวิธีรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมครับ เช่น คนไข้บางรายที่มีปัญหาเรื่องไขมันที่แก้ม กรามใหญ่ และคางสั้น ทำให้ใบหน้าไม่เรียวสวย แพทย์อาจพิจารณาการแก้ไขด้วยวิธีดูดไขมันบริเวณแก้ม การตัดกรามหรือการฉีดโบท็อกซ์ และเสริมคางควบคู่กันไปด้วยนั่นเองครับ

แก้จมูก Open-เสริมจมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

 ในการทำศัลกรรมคางนั้น สิ่งที่หมอจะทำเป็นอันดับแรกเสมอคือ การประเมินโดยการพิจารณาโครงหน้าของคนไข้ครับส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม  เพื่อที่จะหารูปทรงของคางให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้รายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาโครงหน้าของคนไข้ท่านนั้นๆ ว่ามีปัญหาใด สาเหตุมากจากอะไร เพื่อที่จะได้หาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกับระหว่างแพทย์และคนไข้นั่นเองครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมคาง แผลใน – แผลนอก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า?

แก้คาง” สารพัดวิธีช่วยได้ มีแบบไหนบ้าง มาดูกัน

รีวิว : เสริมคาง ปรับหน้าเรียว

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี