เสริมคาง ราคา เท่าไหร่ แพงไหม ทำที่ไหนดี?

เสริมคาง ราคา เท่าไหร่ แพงไหม ทำที่ไหนดี?

เสริมคาง ราคาเท่าไหร่? เป็นคำถามที่คนไข้จะนึกขึ้นมาเป็นอันดับแรกๆ อย่างไม่ต้องสงสัยเลยใช่มั้ยครับ เพราะการทำศัลกรรมต่างๆ นั้นไม่ว่าจะส่วนใดก็แล้วแต่ นอกจากหมอ คลินิก รีวิวแล้ว ก็มีเรื่อง ราคา ที่เป็นปัจจัยให้คนไข้พิจารณาอย่างหนักเลยทีเดียว สำหรับบทความนี้ครับ หมอจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับราคาของการทำคางที่คนตัดสินใจทำต้องรู้กันครับ

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

เสริมคาง ราคาเท่าไหร่ แพงหรือไม่ ต้องมีงบกี่บาท?

ก่อนอื่นหมอต้องบอกครับว่า ราคาของการทำคาง จะแตกต่างกันออกไปตามแต่ละประเภทที่ทำ แต่ละคลินิก และ แต่ละหมอ ดังนั้นสิ่งที่ตามมาคือ ราคาที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเองครับ อย่างไรก็ดี หมอคงบอกไม่ได้เป๊ะๆ ว่าคนไข้ต้องทำในราคาเท่าใดจึงจะดีที่สุด เนื่องจากท้ายที่สุด ราคาที่จะทำจะขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของตัวคนไข้เองนั่นเองครับ

การ “เสริมคาง” มีกี่แบบ?

จากที่หมอกล่าวไว้ข้างต้นครับว่า ราคาของการทำคางจะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับประเภทของการเสริมคางด้วย ดังนั้น ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจถึงรูปแบบของการเสริมคางก่อนครับว่ามีกี่แบบ

เสริมซิลิโคน

เสริมคางแผลนอก

คือ การผ่าตัดเปิดแผลบริเวณใต้คางโดยจะทำการเปิดแผลขนาดประมาณ 2 – 3 ซม. สำหรับเสริมคางแผลนอก จะเป็นที่นิยม น้อยกว่าการ เสริมคางแผลใน เพราะวิธีนี้คนไข้บางคนอาจเกิดแผลเป็นนูน หรือ คีย์ลอยด์หลังผ่าตัด แต่การดูแลหลังผ่าตัดจะสะดวกมากกว่าแผลภายในครับ

เสริมคางแผลใน

วิธีนี้หมอทำการเปิดแผลด้านในของปาก ตรงซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ความยาวของแผลประมาณ 2 ซม. ข้อดีของการเปิดแผลในปาก คือ บวมช้ำเล็กน้อย รอยต่อน้อย ไม่เห็นรอยแผลเป็นด้านนอก

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ฉีดฟิลเลอร์-ไขมัน

ซึ่งวิธีนี้เมื่อทำแล้วจะไม่อยู่ถาวร ทั้งไขมันและฟิลเลอร์สามารถสลายไปเองในช่วง 2-3 ปี  แล้วแต่บุคคล หรือในบางรายอาจะต้องฉีดเติมเต็มซ้ำทุกๆ ปีนั่นเองครับ

เสริมคาง กับ ฟิลเลอร์คาง แบบไหนดีกว่ากัน-ฟิลเลอร์คาง คืออะไร-เสริมคางด้วยซิลิโคน คืออะไร-ข้อแตกต่างระหว่างเสริมคางกับฟิลเลอร์คาง-รีวิวฟิลเลอร์คาง-รีวิวเสริมคาง-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ปัจจัยที่ส่งผลต่อราคาการทำคาง มีอะไรบ้าง?

1. เกรดของอุปกรณ์

หลายๆ ท่านคงเห็นแล้วว่าอุปกรณ์ในการเสริมจมูกนั้นมีมากมาย เช่น ฟิลเลอร์ ซิลิโคน เป็นต้น โดยหมอขอยกตัวอย่างเกี่ยวกับ ชนิดของซิลิโคน ที่มีหลายชนิด เช่น ซิลิโคนจากประเทศเกาหลี ซิลิโคนที่มาจาก USA อีกทั้งยังมีหลายรูปทรงด้วยกันครับ เช่น ซิลิโคนขาสั้น และซิลิโคนขายาว เป็นต้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมราคาของการเสริมคางจึงแตกต่างกันออกไปครับ

2. วิธีการเสิรมคาง

จากที่หมอได้กล่าวไปข้างต้นครับ ว่าการทำคางมีหลายประเภท ทั้งการเสริมด้วย ฟิลลเลอร์ ไขมัน ซิลิโคน ในบางรายอาจใช้กระดูกของตนเองมาเพื่อเสริมคาง ซึ่งก็ทำให้กรรมวิธีในการเสริมคางต่างกันซึ่งจะมีทั้งแบบฉีด และ ผ่าตัด โดยทั้ง 2 วิธีนี้ถือว่าต้องใช้ความชำนาญของแพทย์เป็นอย่างมากแต่ก็จะมีความยากที่แตกต่างกันออกไป จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ราคาต่างกัน

3. องค์ประกอบใบหน้าของคนไข้ก่อนเสริม

แน่นอนว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญอีกปัจจัยหนึ่ง เนื่องจากองค์ประกอบของคนไข้แต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้การพิจารณาของแพทย์แตกต่างกันออกไปในแต่ละเคสนั่นเองครับ ในขั้นตอนการให้คำปรึกษาจะทำให้คนไข้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นว่าตนเองนั้นเหมาะกับการเสริมแบบไหน ในบางรายอาจจะไม่ได้เสริมตามที่ตนเองหวังไว้เพราะองค์ประกอบของใบหน้าเหมาะกับการทำอีกวิธีหนึ่งก็เป็นได้ครับ ดังนั้นหากจะตัดสินใจทำกับคลินิกไหน หมอขอแนะนำให้เข้ารับคำปรึกษาจากคุณหมอท่านนั้นๆ ก่อนนะครับ

อยาก เสริมคาง ราคา เท่าไหร่?

ท้ายที่สุดในคำถามนี้ หมอต้องแจ้งให้ทราบก่อนครับว่าจากเหตุผลและปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อราคาการเสริมคางที่กล่าวมา ทำให้การเสริมคางของคนไข้แต่ละคนอาจไม่เท่ากันครับ อีกทั้งยังขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก การจัดโปรโมชั่นให้กับคนไข้ และการเลือกใช้เกรดของอุปกรณ์ที่แตกต่างกัน ดังนั้น คนไข้จึงอาจพิจารณาจากราคาเริ่มต้นของคลินิกความงามแต่ละแห่ง คุณหมอแต่ละท่าน และความสะดวกใจของแต่ละคนด้วยครับ

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

เสริมคางที่ไหนดี?

จากที่หมอกล่าวไว้ครับว่าท้ายที่สุดทุกๆ อย่างจะสิ้นสุดที่การตัดสินใจของคนไข้ ซึ่งเลือกคลินิกก็เช่นเดียวกันครับ หมอจึงทำได้เพียงแนะนำเทคนิคการเลือกคลินิกให้คนไข้ไว้เพื่อพิจารณา ซึ่งประกอบด้วยข้อสังเกตต่างๆ ดังนี้ครับ

1. คลินิกต้องได้มาตรฐาน

สิ่งที่รองลงมาจากความสามารถของแพทย์ ก็คือการได้มาตรฐานของคลินิก ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวคือความปลอดภัยที่ต้องสอดคล้องกับข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุขนั่นเองครับ เช่น คลินิกเสริมความงามที่ให้บริการจะต้องมีเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์และอุปกรณ์พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉิน เพราะถือว่าเป็นการดูแลความปลอดภัยเบื้องต้น รวมทั้งจะต้องผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงสาธารณสุข โดยทางคลินิกต้องนำเอกสารรับรองนี้ติดไว้ในบริเวณที่ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ชัดเจนด้วยเพื่อเป็นการรับรองว่าคลินิกนั้นๆ ได้รับการตรวจสอบจากทางกระทรวงแล้ว

2. แพทย์ที่ชำนาญและได้รับการรับรอง

ถือว่าเป็นเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาแรกๆ เลยสำหรับแพทย์ของคลินิกนั้นๆ เพราะจากที่เราทราบกันดีว่า ในการทำศัลกรรมนั้นไม่ว่าจะทำส่วนใดก็แล้วแต่ คนไข้ต้องได้เห็นฝีมือของหมอท่านนั้นเสียก่อน หมอทำแล้วคนไข้ออกมาสวยหรือไม่ ปลอดภัยหรือเปล่า ต่างเป็นคำถามที่คนไข้จะเลือกหาคำตอบเป็นข้อแรกๆ ดังนั้น สิ่งที่ผู้อยากทำคางควรทำ คือ หารีวิวเกี่ยวกับคุณหมอท่านนั้นๆ ให้เยอะๆ ครับ ดูที่ผลงาน ดูที่ประสบการณ์ แล้วนำมาประกอบการตัดสินใจอีกทีครับ

3. ราคาที่เหมาะสม

หากพูดถึง ราคา  ก็บอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่แรกๆ เลยที่หลายๆ คนคำนึงถึงใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งคำว่า ราคาเหมาะสม นั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องถูกมากๆ หรือแพงมากๆ เสมอไป สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องดูให้ราคานั้นมีความสมเหตุสมผล ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปจากราคาที่อื่นและหามาเทียบกันหลายๆ แห่ง รวมทั้งหาข้อมูลของตัววัสดุและยาที่ใช้ในการผ่าตัดว่ามีการนำเข้าหรือรับซื้อมาจากที่ไหน ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ แล้วนำมาเทียบเคียงเพื่อเลือกอีกครั้ง ก็สามารถช่วยได้อีกทางครับ

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

ในคนไข้แต่ละราย หมอจะประเมินโดยพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าจากหลายๆ ส่วนก่อนที่หมอจะทำการผ่าตัดเสริมให้คนไข้ก่อนเสมอครับ  ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย ทั้งนี้ในเรื่องราคาเริ่มต้นของการศัลยกรรมคางของคลินิกเรา หากใครสนใจสามารถทักเข้ามาสอบถามและเข้ารับการปรึกษาก่อนได้ เพื่อที่จะได้ทราบข้อมูลการใช้จ่ายเป็นรายบุคคลไปนั่นเองครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”