ข้อเสียที่คุณควรรู้ หากจะต้องแก้จมูกบ่อยๆ

แก้จมูกบ่อยๆ

แม้ว่าการแก้จมูกจะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้ใครหลายคนดูดียิ่งขึ้น แต่หากแก้ไม่ดีโดยศัลยแพทย์ผู้ไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจต้องมาตามแก้ซ้ำ ๆ ซึ่งอาจทำให้เสียทั้งเงินทั้งเวลาหรืออาจทำให้จมูกเสียรูปไปตลอดกาลเลยด้วย วันนี้ผมจึงจะมาพูดถึงปัญหาที่เกิดจากการแก้จมูกบ่อยๆ กันครับ

รีวิวเสริมจมูก, รีวิวแก้จมูก, รีวิวทำจมูกโอเพ่น

ทำไมหลายคนถึงต้องแก้จมูกบ่อยๆ

1.เลือกซิลิโคนไม่เข้ากับโครงสร้างใบหน้า

การเลือกซิลิโคนที่เหมาะกับโครงสร้างของคนไข้เป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยกำหนดรูปทรงจมูกแล้ว ยังส่งผลต่อรูปจมูกในอนาคตอีกด้วย เมื่อคนไข้มีอายุเพิ่มขึ้น ชั้นผิวก็จะเริ่มบางลง โดยเฉพาะบริเวณเนื้อปลายจมูกที่อาจจะบางลงจนเสี่ยงต่อการเกิดภาวะจมูกทะลุได้ ทางที่ดีควรเลือกซิลิโคนที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูง ทั้งนี้หากคุณไม่รู้หรือไม่มั่นใจ แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนเสริมจมูกทันทีครับ

ซิลิโคนปลอม

2. แพทย์ใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป

เนื่องจากซิลิโคนสำเร็จรูปไม่ได้ถูกออกแบบมาสำหรับทุกคน หากคุณเลือกเสริมจมูกกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานซึ่งใส่ซิลิโคนสำเร็จรูปไปให้คุณโดยที่ไม่ได้เหลาซิลิโคนก่อน อาจส่งผลให้เกิดปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนตึงเกินไป, ซิลิโคนใหญ่เกินไปจนคนไข้ไม่มั่นใจในตัวเอง, ซิลิโคนไม่เข้ากับรูปหน้า, ซิลิโคนกระดก หรืออาจร้ายแรงจนถึงขั้นจมูกทะลุได้อีกด้วย

3. วางซิลิโคนผิดตำแหน่ง

หากศัลยแพทย์วางซิลิโคนหรือวัสดุเสริมจมูกผิดตำแหน่ง หรือบางรายอาจเกิดอุบัติเหตุจนเกิดการกระแทกรุนแรงจนทำให้จมูกเอียงได้ จำเป็นต้องรีบกลับมาแก้ไขโดยเร็วเพื่อป้องกันปัญหาจมูกทะลุตามมา

4. ผลลัพธ์ไม่ตรงตามต้องการ

หลายคนอาจเสริมจมูกเพื่อแก้ปัญหาเกี่ยวกับจมูก แต่ก็มีอีกหลายคนที่แก้จมูกเพื่อให้ใบหน้าดูสวยยิ่งขึ้น แต่หากเสริมจมูกมากับศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์น้อย หรือทำกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่น่าเชื่อถือ อาจทำให้เสียเวลามานั่งแก้จมูกอีกหลายรอบ เพื่อให้จมูกดูสวยและเข้ารูปมากที่สุด หรือบางคนอาจแก้จมูกตามความชอบ ณ ขณะนั้น อยู่มาวันหนึ่งเกิดรู้สึกเบื่อจมูกทรงเดิมขึ้นมา ก็ไปพึ่งมีดหมอเพื่อแก้ทรงจมูกใหม่อยู่เรื่อย ๆ

จมูกทะลุ เสริมจมูก ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน
จมูกทะลุ เสริมจมูก ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน

5. ปลายจมูกบาง จมูกรั้งขึ้น

เนื่องจากซิลิโคนไม่ใช่สิ่งที่มีอยู่ในร่างกายของเราตั้งแต่แรก  ร่างกายจึงสร้างพังผืดขึ้นเพื่อปกคลุมซิลิโคน หลังจากนั้นพังผืดจะหดตัวและเห็นรูปทรงซิลิโคนชัดเจน หากปล่อยไว้นานอาจทำให้ปลายจมูกรั้งขึ้น และเสี่ยงต่อภาวะจมูกทะลุได้ด้วย

6. จมูกติดเชื้อ

หากคนไข้ดูแลตัวเองไม่ดีพอ ทำทุกอย่างที่คุณหมอห้าม ใช้บริการจากคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน เลือกใช้วัสดุแย่ ๆ มาใส่ให้คนไข้ หรือแม้แต่ละเลยการดูแลตัวเองจนทำให้จมูกติดเชื้อขึ้นมา อาจทำให้เสียเวลามานั่งรักษาภาวะติดเชื้อเพื่อรอแก้จมูกอีกนานเลยล่ะครับ

แล้วต้องทำอย่างไรเพื่อไม่ให้แก้จมูกบ่อยๆ

1. ทำการบ้านเกี่ยวกับการเสริมจมูกมาก่อนด้วยตัวเอง

ในปัจจุบันใคร ๆ ก็สามารถหาข้อมูลการเสริมจมูกได้ด้วยตัวเองผ่านช่องทางออนไลน์มากมาย หากคุณหาข้อมูลมาสักพักแล้วรู้สึกสนใจอยากทำจมูกขึ้นมา หรือมีข้อสงสัยเกี่ยวกับขั้นตอนและผลลัพธ์จากการเสริมจมูก แนะนำให้สอบถามข้อมูลกับผู้รู้ก่อน โดยอาจสอบถามจากคลินิกที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะหรือกลุ่มเฟซบุ๊กที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เรามีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนไปเสริมจมูกกับศัลยแพทย์ ทั้งนี้แนะนำให้มีทรงจมูกในใจไว้สัก 1 – 2 ทรงก่อน เพราะหากถึงเวลาเสริมจมูกจริง ๆ แล้ว ศัลยแพทย์จะแนะนำทรงจมูกให้เราเลือกหรืออาจแนะนำทรงที่เข้ากับโครงสร้างใบหน้ามากที่สุดก็ได้เช่นกัน ซึ่งการเข้าใจในขั้นตอนการเสริมจมูกเบื้องต้น จะช่วยให้เรากำหนดเวลาและดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ผลการรักษาออกมาดีที่สุดด้วย

2. เสริมจมูกกับคลินิกที่มีศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

แนะนำให้ท่องไว้เสมอว่าการเลือกคลินิกที่ดีไม่ควรเลือกเพราะราคาถูก จริงอยู่ว่าคลินิกราคาถูกสามารถเสริมจมูกให้เราได้เช่นกัน แต่ว่าวัสดุที่ใช้อาจไม่ได้มาตรฐาน ต้องเข้าใจก่อนนะครับว่าวัสดุที่ใช้สำหรับเสริมจมูกแต่ละชิ้นมีราคาสูง ยิ่งถ้าเป็นซิลิโคนนำเข้าด้วยแล้วยิ่งมีราคาสูงกว่าซิลิโคนไม่ได้มาตรฐานหลายเท่าตัว ถ้าจะเสริมจมูกทั้งทีก็ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีชื่อเสียงเป็นเวลานาน สามารถตรวจสอบข้อมูลของคลินิกและศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ และมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในการเสริมจมูกของคุณเอง และที่สำคัญหากเสริมจมูกกับคลินิกที่ราคาถูกแต่ไม่ได้มาตรฐาน เกิดมีปัญหาขึ้นมา อาจเสียทั้งเงินทั้งเวลามานั่งแก้ แถมยังเสี่ยงต่อความปลอดภัยของตัวคนไข้เองอีกด้วย

3. ไม่แก้จมูกตามเทรนด์แฟชั่น

หากคุณไม่มีปัญหาจนถึงขั้นต้องเสริมจมูก แต่ต้องการเสริมจมูกตามแฟชั่น จริง ๆ แล้วก็สามารถทำได้เพื่อเพิ่มความมั่นใจในตัวคุณเอง เพียงแต่ควรตัดสินใจให้ดี เพราะการเสริมจมูกเป็นการเสริมความงามระยะยาว แถมยังมีขั้นตอนที่ยากพอสมควร หากคุณเบื่อทรงจมูกเดิม ๆ และต้องการแก้ใหม่ก็ควรรู้ไว้ก่อนเลยว่า ยิ่งแก้จมูกบ่อย จมูกยิ่งพังง่าย เนื่องจากจะต้องมานั่งถอดซิลิโคนเก่าออกและต้องเหลาซิลิโคนใหม่เพื่อใส่เข้าไปให้สมดุลกับโครงสร้างใบหน้าของคนไข้ แถมยังต้องเสียเวลามารอพักฟื้นและเสี่ยงต่อการแก้แล้วไม่กลับมาเป็นเหมือนเดิม 100% อีกด้วย

หมอกัน, Theerathornclinic, ธีระธรฌ์คลินิก

 

ทำไมต้องเสริมจมูกที่ YKJ Medical Center?

หมอกัน หรือ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (อาจารย์แพทย์ผู้สอนเทคนิคการผ่าตัดปรับโครงสร้างจมูกแบบ Open Reconstruction ให้แก่แพทย์ด้านความงามทั่วประเทศไทย) ผู้มีประสบการณ์ด้านความงามมามากกว่า 20 ปี คุณหมอได้ทำการศึกษาและผสมผสานระหว่างศาสตร์และศิลป์ในการออกแบบรูปหน้า รูปทรงจมูก ให้ถูกใจคนไข้มากที่สุด ตามหลัก Fibonacci ratio และปรับโหงวเฮ้งตามความต้องการของคนไข้ โดยยึดหลักการออกแบบให้ดูสวยขึ้น แต่ยังคงความเป็นอัตลักษณ์ของตนเองอยู่ ปรับเปลี่ยนโดยไม่เสียความเป็นตัวเองไป เพราะหมอกันเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยของตนเอง

บทความที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี