จมูกเบี้ยว เอียง ไม่เป็นธรรมชาติ ต้องแก้ยังไง

"จมูกเบี้ยว เอียง ไม่เป็นธรรมชาติ" ต้องแก้ยังไง

ทำจมูกมาแต่ไม่ประทับใจทำอย่างไรดี? ปัญหาหลังทำศัลยกรรมที่เข้ามาปรึกษาหมอกันที่มักจะเจอบ่อยก็คือ ทำจมูกมาแล้วแต่ได้ผลลัพท์ไม่เป้นอย่างที่ต้องการ เช่น จมูกเบี้ยว เอียง ไม่เป็นธรรมชาติ วันนี้หมอกันจะมาเล่าเรื่องเคสนี้ให้ฟังกันครับ

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก  เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

“จมูกเบี้ยว เอียง ไม่เป็นธรรมชาติ” เกิดจากอะไร?

ปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาจมูกเอียงหลังทำศัลยกรรมมักเกิดจากหลายอย่างครับ เช่น

  • ฐานเดิมของลูกค้า โดยปกติแล้วเคสแก้ที่เข้ามาปรึกษาหมอกันในการแก้จมูกใหม่ส่วนใหญ่จะเกิดจากฐานจมูกเดิมของคนไข้มีฐานไม่เท่ากันหรือเอียงอยู่แล้ว เมื่อวางซิลิโคนลงไปเลย ก็จะทำให้จมูกเอียง
  • การเหลาซิลิโคนของหมอที่อาจจะไม่ชำนาญพอ เพราะโดยปกติแล้วหากคนไข้มีปัญหาจมูกเอียงหรือไม่เท่ากันมาให้หมอทำการแก้ไขนั้น หมอจะต้องทำการวัดและเหลาซิลิโคนใหม่เพื่อใช้เสริมเพิ่มแก้ปัญหาจุดนั้น โดยเทคนิคการเหล่าซิลิโคนก็จำเป็นที่จะต้องอาศัยความชำนาญของหมอ ซึ่งหากหมอท่านนั้นมีความชำนาญไม่มากพอก็อาจจะไม่สามารถแก้ได้ ตรงนี้แก้ได้ด้วยการหาข้อมูลของหมอก่อนที่จะตัดสินใจทำก่อนเยอะๆ ครับว่ามีความชำนาญจริงมั้ย? ราคาอาจจะถูกหน่อยแต่ทำออกมาไม่สวย ต้องเสียเวลาแก้ใหม่ ไม่คุ้มกันหรอกครับ
  • ปัญหาจมูกเอียงจากหมอที่ไม่มีความชำนาญ เช่น เซาะจมูกสำหรับใส่ซิลิโคนเอียง หมอวางซิลิโคนไม่ตรง
  • เกิดจากปัญหาการดูแลตัวเองหลังทำศัลยกรรมของตัวคนไข้เอง เช่น คนไข้นอนตะแคงในช่วง 7 วันแรก หรือได้รับการกระทบกระเทือนบริเวณจมูกอย่างรุนแรง

บทความ เสริมจมูกกี่วันนอนราบได้? ต้องนอนแบบไหน จมูกถึงจะเข้ารูปเร็ว

วิธีสังเกตว่าจมูกที่ทำมาเอียงหรือไม่?

สำหรับคนที่ไม่มั่นใจว่าจมูกของท่านทำมานั้นเอียงหรือเบี้ยว จะสามารถสังเกตได้ดังนี้

  • โคนจมูกหรือสันจมูกต้องอยู่ระหว่างหัวคิ้วและกึ่งกลางหัวตา
  • ปลายจมูกต้องอยู่กึ่งกลางปากบน

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

การแก้ไขจมูกเอียง

หากคนไข้มีปัญหาจมูกเอียงจริงๆ ไม่ควรปล่อยปัญหานี้ไว้นะครับ ต้องเข้าไปพบหมอที่ทำให้ หรือเข้ามาปรึกษาหมอกันเพื่อแก้เคสจมูกก็ได้ครับ ซึ่งวิธีที่เหมาะสมที่จะใช้แก้ปัญหานี้ที่สุดก็คือ การผ่าตัดจมูกแบบ Open เท่านั้น เพื่อย้ายแท่งซิลิโคนชิ้นเก่าออกพร้อมกับขูดพังพืดเดิม จากนั้นหมอจะทำให้เปลี่ยนซิลิโคนแท่งใหม่ที่เหลาด้วยเทคนิคเฉพาะที่เข้ากับรูปทรงหน้าของคนไข้ที่สุดวางตำแหน่งที่เหมาะสมกว่าเดิมครับ

รวมรีวิวเสริมจมูกโอเพ่นของหมอกัน

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ราคาทำจมูก จมูกถูกกับจมูกแพง ให้ผลลัพธ์ต่างกันจริงมั้ย?

วิธีถอดเฝือกอ่อน หลังทำจมูกด้วยตัวเอง ทำเองง่ายมากแถมไม่เจ็บ

อินเตอร์โดม ( interdome) คืออะไร? ทำแล้วจะจมูกสวยทุกคนมั้ย?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี