แก้ตาสองชั้น แก้เคสทำตาสองชั้น สามารถทำได้หรือไม่?

แก้ตาสองชั้น แก้เคสทำตาสองชั้น สามารถทำได้หรือไม่?

ไม่ใช่ทุกคนที่จะพอใจกับผลลัพธ์หลังทำศัลยกกรม โดยเฉพาะปัญหาเคสแก้ตาสองชั้นที่หมอกันมักจะเจอคนไข้เข้ามาปรึกษาและทำการแก้ให้อยู่บ่อยครั้ง วันนี้หมอกันจะมาพูดถึงปัญหาการแก้ตาสองชั้นว่า ทำไมต้องแก้ และควรจะแก้ไขออกมาในรูปแบบใด

การทำตาสองชั้น ทำตาพัง ทำตาผิดชีวิตเปลี่ยน !!

ทำไมต้องแก้ตาสองชั้น

ปัญหาของผู้ที่ไม่พอใจผลลัพธ์หลังการทำตาสองชั้น จะถูกแบ่งออกเป็น 7 สาเหตุหลัก เช่น

  1. เกิดจากการออกแบบที่ไม่เข้ากับรูปหน้าคนไข้ เนื่องจากแพทย์ไม่มีความชำนาญพอ ทำให้ประเมินโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้ได้ไม่ดีพอ ดังนั้นวิธีแก้ไขคือ ก่อนเข้ารับการศัลยกรรมตาสองชั้นคนไข้ควรที่จะศึกษาประวัติของแพทย์ก่อนว่ามีความเชี่ยวชาณพอหรือไม่?
  2. หลังทำตาสองชั้นแล้ว ชั้นตามีขนาดที่เล็กเกินไป เพราะออกแบบชั้นตาที่ไม่พอดีกับรูปตาทำให้แต่งหนังตาไม่พอดี สาเหตุนี้มัดจะแก้ไขด้วยการเข้ารับการผ่าตัดใหม่เพื่อตัดหนังตาที่เกินออก แล้วทำชั้นตาใหม่ที่เข้ากับรูปหน้าของคนไข้
  3. ปัญหาหลังทำตาสองชั้นแล้วตาลึกเกินไป ทำให้ดุมีอายุ หากคนไข้ต้องการแก้ไข สามารถแก้ได้ด้วยการแก้ชั้นหนังตาเดิมออกแล้วเย็บทำชั้นตาใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมให้พอดีกับรูปหน้า จะทำให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติมากขึ้น ในกรณีที่ตาดูลึกมาก อาจจะมีการเติมไขมันเพิ่มเพื่อให้ดวงตามีความสมดุลมากยิ่งขึ้น
  4. ตหางตาหลังทำตาสองชั้นตกมากเกินไป สาเหตุมักเกิดจากแพทย์อาจจะแต่งบริเวณหางตาไม่พอดีกับดวงตา สามารถแก้ไขได้ด้วยการเข้ารับการผ่าตัดใหม่แล้วตัดแจ่งหางตาให้พอดี ในบางรายอาจจะทำการยกหางคิ้วเพิ่มด้วยเพื่อเพิ่มลุคให้ดวงตาดูสวย คม เฉี่ยว
  5. หลังทำตาสองชั้นแล้วมีเปลือกตาหนาอูม คล้ายคนตาง่วงตลอดเวลา มักเกิดจากการทำตาสองชั้นรอบก่อนใช้วิธีตาสองชั้นแบบเย็บจุด แต่ไม่ได้มีการตัดหนังตาที่เกินออกไป ทำให้ผลลัพธ์หลังทำไม่เป็นที่น่าพอใจ สามารถแก้ไขได้ด้วยการเข้ารับการผ่าตัดใหม่แล้วตกแต่งหนังตาที่เกินออกให้พอดีกับดวงตา
  6. คนไข้เคยการฉีดไขมันมาก่อนทำตาสองชั้น และต่อมาก็เหกิดปัญหาไขมันเป็นก้อนพังผืด วิธีแก้คือจะต้องเข้ารับการผ่าตัดนำไขมันและเลาะพังผืดก่อน วิธีนี้ค่อนข้างทำได้ยากเพราะก้อนไขมันจะค่อนข้างเหนียว แล้วมักจะเกาะกันแน่นมาก
  7. คนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอมมา เช่น ฉีดบริเวณบริเวณหน้าผาก ขมับ จมูก แล้วฟิลเลอร์ปลอมนั้นเกิดไหลเข้ามาได้แถวเปลือกตา ทำให้หนังตาบวมหรืออูมขึ้น วิธีนี้ไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดสารละลายฟิลเลอร์ แต่ต้องเข้ารับการผ่าตัดแต่งหนังตาส่วนที่เกินออกและขูดเข้าฟิลเลอร์นั้นๆ ออกด้วย

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำตา ทำตาสองชั้นกับหมอกัน แบบไหน ? ที่ใช่สำหรับคุณ

บทความ : ลดบวมช้ำ หลังทำศัลยกรรมด้วยการกินฟักทอง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำตาสองชั้น วิธีเตรียมตัวและวิธีดูแลหลังทำ

ดูรีวิวทั้งหมดของ YKJ Medical Center ได้ที่นี่

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี