ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

อยากทำตาสองสั้นแต่ว่าไม่รู้ว่ากรีดสั้น กรีดยาวต่างกันอย่างไร? และดวงตาของเราเหมาะกับแบบไหนถึงจะได้ผลลัพธ์ที่สวยดูดีที่สุด! วันนี้หมอกันก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากครับ

ทำตาสองชั้นคืออะไร?

การทำ “ตาสองชั้น” ถือว่าเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันทั้งผู้ชายผู้หญิงทุกวัย การทำตาสองชั้นจะช่วยแก้ปัญหาตาชั้นเดียวที่ดูไม่สวยหรือตาไม่กลมโต ดังนั้นการทำ “ตาสองชั้น ” จากแพทย์ศัลยกรรมจึงทำให้ใบหน้าดูสมส่วนและดวงตามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

อ่านต่อ รีวิว : ทำตาสองชั้นหน้าเปลี่ยน! งาน

ซึ่งในการศัลยกรรมตกแต่งตา หรือ การทำตาสองชั้นนั้นจะมีเทคนิคสามารถทำได้หลายวิธี ซึ่งแต่ละวิธีก็จะมีเทคนิคที่แตกต่างกัน ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน คนไข้สามารถนำแบบที่ชอบมาให้แพทย์ดูหรือบอกแบบตาที่อยากได้มาให้แพทย์ดูได้ แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับรูปตาเดิมของคนไข้ด้วยว่า มีปัญหาและรูปทรงแบบไหนมาก่อน ในกรณีที่คนไข้ไม่ทราบว่าจะทำแบบไหนดีหรือไม่มีแบบในใจแพทย์จะทำการประเมินตามความเหมาะสมของคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ได้รูปแบบตาสองชั้นที่สวยงามเหมาะกับใบหน้าและได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด  ซึ่งเทคนิคการศัลยกรรมตาสองชั้นแบบทั่วไป หรือ คนไข้มีปัญหาไม่เยอะมาก แพทย์จะใช้เทคนิคอยู่ 2 แบบ คือการ กรีดสั้นกับกรีดยาว ครับ

 

กรีดสั้น กรีดยาวต่างกันอย่างไร?

กรีดสั้น

กรีดสั้น

เทคนิคนี้เหมาะกับคนที่มีหนังตาชั้นเดียวแบบหลบใน หรือไม่ไขมันที่เปลือกตาไม่เยอะมากและหนังตาไม่ตก ข้อดีก็คือ แผลหลังทำจะมีขนาดเล็กมาก (ราวๆ 0.5- 1 เซนติเมตรเท่านั้น) ขั้นตอนก็คือแพทย์จะทำการเอาไขมันออกและล็อกชั้นตาโดยไม่ตัดหนังตาออกไปอาจจะเพิ่มเทคนิคการเย็บ เช่น เย็บแบบ 3 จุด หรือ 5 จุดข้างในแล้วแต่เคส ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 30-40 นาที รอยช้ำน้อยพักฟื้นเพียง 3-5 วันก็หาย ลดความเสี่ยงการเกิดแผลเป็นครับ

 

รูปรีวิวตาสองชั้น

กรีดยาว

กรีดยาว

เทคนิคนี้เหมาะสำหรับคนที่มีชั้นไขมันบนเปลือกตาเยอะหรือผู้ที่มาอายุเพราะมักจะมีปัญหาหนังตาตก ขั้นตอนก็คือแพทย์จะกรีดหนังตาตั้งแต่ผัวตาไปจนถึงหางตาไปพร้อมๆ กับการตัดไขมันส่วนเกินออก ข้อดีของเทคนิคนี้คือจะสามารถปรับรูปตาได้มากกว่า เช่น จะปรับให้ดวงตากลมโตหรืออยากมีหัวตาโค้งจิกสไตล์เกาหลี เปิเหัวตาและหางตาให้สวยคมเฉี่ยวขึ้น ใช้เวลาผ่าตัเนานกว่าประมาณ 60 นาที อาจจะมีอาการบวมช้ำมากกว่าแบบกรีดสั้นต้องใช้เวลาในการพักฟื้นอย่างน้อย 7 วัน (แล้วแต่บุคคล) ครับ

 ึ

 

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะสวย!

บทความ : ยกคิ้วเหมาะกับใคร ทำไมต้องยก? การยกคิ้วช่วยเรื่องอะไร?

บทความ : 5 ตัวช่วยลดบวมช้ำหลังทำศัลยกรรม

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”