ทําตาสองชั้น เลเซอร์ ดีมั้ย มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร?

ทําตาสองชั้น เลเซอร์ ดีมั้ย มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร?

ทําตาสองชั้น ด้วยเลเซอร์ เป็นเทคโนโลยีการผ่าตัดที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างมากสำหรับการทำศัลยกรรมตา เนื่องจากเป็นวิธีที่มีความแม่นยำ และส่งผลข้างเคียงน้อยมากๆ แก่คนไข้ อย่างไรก็ดี วิธีการทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์ ก็มีข้อจำกัด ข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเป็นข้อมูลที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้ที่สนใจต้องศึกษา เพราะการเลือกวิธีที่เหมาะสมกับลักษณะของดวงตาเป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่มีความสำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่าการทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์เหมาะกับลักษณะดวงตาแบบไหนบ้าง? เสริมจมูกโอเพ่น, เสริมจมูก Open, ดารานางแบบ

ทําตาสองชั้น เลเซอร์ ดีมั้ย เหมาะกับใคร มีข้อเสียอะไรบ้าง?

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในยุคสมัยนี้การมีใบหน้าที่สวยงาม องค์ประกอบของใบหน้าที่สมดุลนั้น สร้างความมั่นใจให้กับเจ้าของใบหน้าได้เป็นอย่างมาก ซึ่งหากจะกล่าวแล้ว อวัยวะบนใบหน้าที่เป็นจุดเด่นที่สุดที่ไม่แพ้จุดอื่นๆ ก็คือ “ดวงตา” จึงไม่เป็นที่แปลกใจนักว่าทำไมการศัลยกรรมดวงตาจึงเป็นที่นิยมสำหรับคนในยุคนี้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ดี ปัญหาที่เกี่ยวกับดวงตานั้นมีมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทรงตาไม่สวย ตาชั้นเดียวไม่รับกับใบหน้า ถุงใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ตาตก ตาปรือ เป็นต้น โดยปัญหาดังกล่าวเป็นสิ่งที่ต้องแก้เพราะเป็นจุดที่ทำให้คนไข้สูญเสียความสนใจได้ง่าย และไม่กล้าเข้าสังคมนั่นเอง

ทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์ คือ…

เทคโนโลยีชนิดนี้คือการศัลยกรรมด้วยการใช้เลเซอร์ที่มีชื่อว่า Plexr (เพล็กเซอร์) คุณสมบัติคือใช้คลื่น plasma ให้ผิวหนังบริเวณเปลือกตาส่วนที่หย่อนคล้อยหายไป เหมาะกับคนที่ตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาหย่อนคล้อย หนังตาตก เล็กน้อย และยังไม่อยากผ่าตัด โดยไม่ต้องกลัวเรื่องรอยแผลเป็น หรือผลข้างเคียงอื่นๆ ไม่ทำอันตรายกับเนื้อเยื่อหรือบริเวณข้างเคียง สามารถทำได้กับทุกสภาพสีผิว  พลังงาน Plasma จะแตกต่างจากพลังงานเลเซอร์ (พลังงานเลเซอร์จะพลังงานสูง ลงลึก ทำให้เกิดแผลเป็นได้ง่ายกว่า) Plasma จะให้ความร้อนที่ผิวหนังที่เพียงประมาณ 60 องศาเซลเซียส แต่สามารถทำให้ผิวหนังส่วนที่ตกหรือที่หย่อนคล้อยไม่มากหายไปได้ และเกิดเป็นชั้นตา การทำตาสองชั้น ทำตาพัง ทำตาผิดชีวิตเปลี่ยน !!

เลเซอร์ ตาสองชั้น ดีอย่างไร

เป็นวิธีที่มีความแม่นยำสูง และไร้เลือด ซึ่งรอยแผลหลังทำจะมีขนาดเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น จึงช่วยลดอาการบวมช้ำ และช่วยลดเวลาในการพักฟื้นได้เป็นอย่างดี การใช้ไมโครเลเซอร์ในการกรีดจึงเข้าที่ได้เร็วกว่าการทำตาสองชั้นแบบทั่วๆ ไป

 • ได้ดวงตาที่สวยคม ชั้นตาชัดเจน ดูเป็นธรรมชาติ
 • หลับตาแล้วไม่เห็นรอยแผล
 • บวมน้อย แผลหายไว

เลเซอร์ ตาสองชั้น มีข้อเสียอย่างไร

 • ข้อจำกัดคือคนที่มีตาชั้นเดียวแล้วต้องการมีตาสองชั้น เลเซอร์จะไม่ได้ผลดี
 • เปรียบเทียบกับการผ่าตัดทำตาสองชั้นแล้ว การทำตาสองชั้นวิธีผ่าตัดจะได้ผลดีและสวยงามกว่า

การทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์ เหมาะกับใคร?

เหมาะกับคนที่มีตาสองชั้นอยู่แล้ว แต่มีหนังตาหย่อนคล้อย และหนังตาตก การทำตาสองชั้นโดยใช้เลเซอร์เข้ามาช่วย จะได้ผลลัพธ์ที่ดีและได้แผลที่สวยงามกว่าการผ่าตัดตาสองชั้นแบบทั่วไป

เลเซอร์ ตาสองชั้น แก้ปัญหาดวงตาแบบใดได้บ้าง?

จากที่กล่าวไว้ข้างต้นว่าปัญหาที่เกี่ยวกับดวงตานั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีวิธีที่การแก้ไขที่แตกต่างกันออกไป โดยเทคโนโลยีการทำเลเซอร์ก็เป็นหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาดวงตาชนิดหนึ่งที่สามารถแก้ไขได้หลายประการ ประกอบด้วย

 1. กรีดตาสองชั้น แก้ไขตาสองชั้นที่ไม่เท่ากัน ทั้งจากของเดิม หรือจากการทำศัลยกรรมมาแล้วชั้นตาไม่เท่ากัน
 2. แก้ปัญหาหนังตาตก บดบังชั้นตา
 3. ลดไขมันที่เปลือกตา
 4. แผลเป็น รอยหลุม รอยแตกลาย
 5. รอยย่นที่เปลือกตา ริ้วรอยใต้ตา

กรีดยาว-กรีดสั้น-ทำตา-แก้ตา-ทำตาที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ผลข้างเคียงหลังทำการเลเซอร์ตาสองชั้น มีไหม?

ลักษณะของรอยแผลผ่าตัดทำตาสองชั้นแบบกรีดตัดหนังตาส่วนเกินนั้น ในช่วง 3 สัปดาห์หลังผ่าตัดจะยังมีรอยแดง ซึ่งจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละคน แล้วจะค่อยๆ จางลงไปจนเห็นเป็นเพียงเส้นบางๆ สีใกล้เคียงกับผิวหนังปกติใน 4-6 เดือน แต่สำหรับบางเคสอาจมีรอยนูนเล็กน้อยซึ่งไม่ใช่คีลอยด์ จึงไม่จำเป็นต้องมีความกังวลแต่อย่างใด เพราะในช่วง 3 สัปดาห์หลังผ่าตัดเป็นช่วงระยะเวลาที่กลไกของร่างกายมีการสมานให้แผลแข็งแรง จึงสร้างเนื้อที่ขึ้นมามาก แต่กลไกของร่างกายก็จะสลายเนื้อนูนนี้หายไปได้เองเนื่องจากผิวหนังบริเวณเปลือกตา เป็นส่วนที่บางที่สุดของร่างกาย จึงมีโอกาสการสร้างรอยแผลเป็นคีลอยด์ได้ยากมากหรือแทบไม่มีโอกาสเกิดรอยแผลคีลอยด์เลย จึงไม่ควรกังวลใจเกี่ยวกับรอยแผลคีลอยด์บริเวณที่ทำการทำตา 2 ชั้น นอกจากนี้การกรีดตัดหนังตาส่วนเกินที่ออกแบบแนวการกรีดตาให้ซ่อนรอยแผล และเป็นไปตามรอยพับธรรมชาติของผิวหนังก็ส่งผลให้มีโอกาสเกิดรอยแผลเป็นน้อย

วิธีดูแลตนเองหลังทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์

 • อาจจะมีอาการปวดแสบร้อนหลังทำ 4-6 ชม
 • อาจจะมีอาการบวมหลังทำ หรือรู้สึกหนักๆ ที่เปลือกตา ประมาณ 1-3 วัน สามารถรับประทานยาลดบวมได้
 • สะเก็ดไม่ควรจะขัด แกะ หรือถู เพราะอาจจะทำให้เกิดการอักเสบเป็นรอยดำ ปล่อยให้หลุดเอง ใช้เวลา 4-7 วัน
 • ทานยาที่ได้รับจนครบเพื่อลดการอักเสบ
 • งดการเพ่งเลงสายตาเป็นเวลานานเพื่อลดอาการบวม
 • หลีกเลี่ยงการโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหม
 • มาพบแพทย์ตามกำหนดเพื่อติดตามผลการรักษา
 • ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ไปทำงานได้ตามปกติ

ท้ายที่สุด แม้การทำตาสองชั้นด้วยเลเซอร์จะดูคล้ายการใช้มีดกรีดตา แต่การใช้เครื่องมือเลเซอร์จะช่วยลดการกระทบกระเทือนได้น้อยกว่าและลดอาการบวมอักเสบหลังผ่าตัดได้น้อยกว่าน้ำหนักมือและการใช้มีดผ่าตัด นอกจากนี้การเลเซอร์ตาสองชั้นยังมีส่วนช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้เปลือกตาดูเรียบเนียน สดใสและมีความตึงกระชับมากยิ่งขึ้นด้วย อย่างไรก็ดี นอกจากเลเซอร์แล้วยังมีวิธีการทำตาสองชั้นแบบอื่นๆ อีก ผู้ที่สนใจควรเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์เพื่อให้แนวทางที่เหมาะกับตนเอง เพื่อที่จะได้รักษาปัญหาได้อย่างตรงจุด และสวยอย่างปลอดภัย

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

อาการผิดปกติ หลังทำตาสองชั้น อาการแบบไหนต้องรีบมาหาหมอ

ทำตา ทำตาสองชั้นกับหมอกัน แบบไหน ? ที่ใช่สำหรับคุณ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”