ไขมันหน้าสลาย ไขมันโดนความร้อนแล้วจะละลายหรือไม่

ไขมันหน้าสลาย ไขมันโดนความร้อนแล้วจะละลายหรือไม่

หากฉีดไขมันเข้าบนใบหน้า แล้วโดนความร้อน ตากแดดนานๆ ไขมันสามารถละลายได้หรือไม่? อันตรายหรือเปล่า? และต้องดูแลใบหน้าหลังฉีดไขมันอย่างไรเพื่อให้ไขมันเกาะหน้าอยู่ได้นานที่สุดไม่ต้องไปเติมบ่อยๆ

ถามตอบ-ถามตอบกับหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-QandA-ฉีดไขมัน

การฉีดไขมันบนใบหน้าเป็นการทำหัตถการชนิดหนึ่งที่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง ลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ได้มากกว่าฟิลเลอร์ เพราะไขมันที่นำมาฉีดนั้นเป็นไขมันที่ดูดออกมาจากร่างกาย และยังเป็นไขมันที่ยังมีชีวิตอยู่ สามารถนำไปปลูกถ่ายบนใบหน้าและอวัยวะส่วนอื่นๆ ได้ทุกส่วน

เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

ฉีดไขมันเด็กหรือฟิลเลอร์ หมอกัน ที่ YKJ Medical Center
ฉีดไขมันเด็กหรือฟิลเลอร์ หมอกัน ที่ YKJ Medical Center

เมื่อฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ไขมันหน้าสลายได้หรือไม่?

ไขมันที่ฉีดเข้าไปจะไม่สามารถสลายได้ง่ายอย่างที่คนไข้ส่วนใหญ่เข้าใจครับ เพราะว่า ไขมันที่ปลูกถ่ายบนใบหน้าแล้วจะเกาะเข้ากับเซลล์เนื้อเยื่อบนใบหน้ารวมกับไขมันบนร่างกายได้ปกติเลย ดังนั้นคนไข้สามารถไปทำซาวน่า อบไอน้ำ อบสมุนไพร นวดหน้า ทานหน้าเตาชาบู หน้าหมูกระทะ เดินกลางแดดได้สบายใจไม่ต้องกลัวไขมันจะสลายเลยครับ

ดูดไขมันฉีดหน้า ใช้ไขมันส่วนไหน เจ็บมากมั้ย? 

 

ในเมื่อไขมันใบหน้าสลายได้ยาก ทำไมเวลาผ่านไปใบหน้าถึงซูบลง

สำหรับบางรายที่ฉีดไขมันบนใบหน้าเพื่อปรับรูปหน้าแล้วเมื่อเวลาผ่านไปใบหน้าที่เคยเต็มก็ซูบลง มักเกิดจากสาเหตุดังนี้

  • การลดน้ำหนักที่ผิดวิธี หรือลดอย่างรวดเร็วเกินไป เนื่องจากไขมันที่อยู่บนใบหน้านั้นก็ถือเป็นไขมันส่วนหนึ่งในร่างกายที่สามารถลดลงได้ตามปริมาณมวลไขมันในร่างกาย ซึ่งหากคนไข้ลดน้ำหนักแบบไม่ถูกวิธี เช่น ทานยาลดน้ำหนัก ออกกำลังกายแบบหักโหม อดอาหาร หรือมีอาการเจ็บป่วยที่ทำให้น้ำหนักลดอย่างรวดเร็วก็สามารถทำให้ไขมันที่ฉีดไว้ลดได้
  • เกิดจากการฉีดเติมไขมันไม่เท่ากันตั้งแต่ขั้นตอนการฉีด ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ผ่านระยะการปลูกถ่ายไปแล้ว ทำให้ใบหน้าไม่เท่ากัน วิธีนี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการเลือกแพทย์ผู้ฉีดที่มีความชำนาญสูงด้านโครงสร้างใบหน้า

หากต้องการให้ใบหน้าสวยมีไขมันคงอยู่บนใบหน้าเป็นเวลายาวนานมากกว่า 2 ปี คนไข้ควรจะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดหลังฉีดในช่วง 14 วันแรก เช่น งดการจับ แกะ เกา นวด ดื่มน้ำเยอะๆ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดไขมันขมับ แก้หน้าผากแบน ขมับลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ ให้ใบหน้าสวย

ฉีดไขมัน หน้าเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนเสมอกัน เกิดจากอะไร

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี