เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

การเติมไขมันใต้ตาเป็นการทำหัตถการที่คนยุคใหม่ที่ดูแลตัวเองนิยม เนื่องจากเป็นช่วยฟื้นฟูร่องรอยหมองคล้ำใต้ตาให้กลับมาสดชื่น สดใสและอ่อนเยาวขึ้น แต่นอกจากการฉีดไขมันแล้วยังมีหัตถการอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมเช่นกัน นั่นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ ทำให้คนไข้มีความสับสนว่า ควรเลือกฉีดเติมไขมันหรือฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาดีกว่ากัน

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

อ่านรีวิว “คุณแคนดี้” เพิ่มเติมได้ที่นี่

การ “เติมไขมันใต้ตา” กับ “ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา” ต่างกันอย่างไร?

สำหรับใครที่เพิ่งศึกษาหาข้อมูลอาจจะสับสนว่าทั้งคู่แตกต่างกันอย่างไร? …  วิธีแยกความแตกต่างของทั้งคู่นะครับก็คือ การเติมไขมัน คือการดูดไขมันจากส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกาย เช่น ต้นแขน หน้าท้อง ต้นขา ก้น แล้งนำมาปั่นสกัดเอาสเต็มเซลล์ออกมาเพื่อให้พร้อมต่อการปลูกถ่ายต่อไป

ข้อดีของการเติมไขมัน

 • สามารถฉีดเข้ากับทุกส่วนของร่างกาย
 • ลดความเสี่ยงต่ออาการแพ้ เพราะไขมันที่นำมาฉีดนั้นเป็นไขมันของตัวเอง
 • สามารถคงสภาพอยู่บนใบหน้าสวยงามยาวนานมากกว่า 2 ปี

ข้อเสียของการเติมไขมัน

 • ต้องใช้ไขมันของตัวเองเท่านั้น
 • ใช้เวลาพักฟื้นนานกว่าการฉีดฟิลเลอร์

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะเป็นการฉีดเพื่อเติมสารเติมเต็มลงไปส่วนต่างๆ ของใบหน้าที่เป็นริ้วรอย หมองคล้ำ และซูบ โดยสารเติมเต็มที่ใช้จะมีส่วนประกอบของ HA ที่ปลอดภัย มีลักษณะคล้ายเจลลี่ ยืดหยุ่นง่ายคล้ายคอลลาเจนธรรมชาติ

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

 • สามารถฉีดเข้าได้กับทุกส่วนของร่างกาย
 • มีความปลอดภัยสูง ย่อยสลายได้ 100% ไม่ทิ้งสารตกค้าง
 • เข้าที่เร็ว ไม่ต้องพักฟื้นนาน

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์

 • ต้องกลับมาฉีดซ้ำบ่อย อย่างน้อย 3-6 เดือน (ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีดและตำแหน่งที่ฉีด)

ใต้ตาหมองคล้ำ ควรฉีดอะไรดี

บริเวณใต้ตาค่อนข้างเป็นส่วนที่บอบบางเป็นพิเศษ ดังนั้นหากต้องการหัตถการบริเวณนี้ควรปรึกษาแพทย์ก่อนตัดสินใจเพราะปัญหาของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน นอกจากนี้บริเวณใต้ตานั้นมักจะเป้นปัญหาริ้วรอยร่องตื้นๆ และรอบหมองคล้ำเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งค่อนข้างเหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์มากกว่าเติมไขมัน เนื่องจากฟิลเลอร์นั้นมีหลากหลายรุ่นที่สามารถเลือกขนาดโมเลกุลให้เหมาะสมกับปัญหานั้นๆ ได้เยอะกว่าไขมัน และนอกจากนี้การฉีดเติมไขมันบริเวณใต้ตายังต้องใช้ความชำนาญสูงเพราะหากคำนวนไม่ดีอาจจะทำให้หลังฉีดไขมัน ใต้ตาเกิดปัญหาใต้ตาไม่เท่ากันได้ครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ฉีดไขมัน หน้าเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนเสมอกัน เกิดจากอะไร

เติมไขมันหน้าที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกฉีดไขมันอย่างไร

ยี่ห้อฟิลเลอร์อันไหนดีที่สุด ฉบับอัปเดตใหม่!!

 

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”