ฉีด อั พ ไซส์ ยกทรงสวย เพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

ฉีด อั พ ไซส์ ยกทรงสวย เพิ่มขนาดให้ใหญ่ขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด

ฉีด อั พ ไซส์ เป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ไปเสียแล้วครับกับการมีหน้าอกที่ดูสวย มีเนิน ดูอวบอิ่ม ซึ่งไม่ว่าจะเป็นหญิงสาวท่านใดก็แน่นอนว่าอยากมีรูปร่างที่ดูสวย สัดส่วนที่ดูดีด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น จึงทำให้การศัลยกรรมหน้าอกได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ดี นอกจากรูปทรงที่ดูสวยแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสำหรับการทำศัลยกรรมคือการได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติโดยไม่ว่าจะเป็นการเสริมส่วนใดของร่างกายก็ตาม โดยเฉพาะส่วนหน้าอกที่บรรดาหญิงสาวก็อยากเสริมให้ออกมาดูมีความเป็นธรรมชาติทั้งสิ้น

ฉีด อั พ ไซส์ เพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีใดดี หากไม่อยากผ่าตัด?

การเสริมสร้างเต้านมใหม่โดยการฉีดเสริมด้วยไขมัน เป็นการนำเอาไขมันในร่างกายของผู้ป่วยเอง เช่น บริเวณหน้าท้อง ต้นขา เป็นต้น มาฉีดเสริมเพื่อสร้างเต้านมใหม่ ถือเป็นเทคนิคที่ทำได้ง่าย และได้ผลดี สามารถปรับแต่งเต้านมให้ได้รูปสวยดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะในผู้ป่วยที่มีเต้านมเล็กถึงปานกลาง ซึ่งการเสริมสร้างเต้านมใหม่โดยการฉีดเสริมด้วยไขมันจะช่วยฟื้นฟูผิวหนังบริเวณเต้านมให้ดีขึ้น ส่วนผลพลอยได้อีกประการของเทคนิคนี้ก็คือ การดูดไขมันออกไปจะช่วยลดไขมันไม่พึงประสงค์ในตำแหน่งที่มักสร้างปัญหาให้คุณผู้หญิง ทำให้คุณผู้หญิงมีรูปร่างสัดส่วนสวยงามขึ้นด้วยนั่นเองครับ

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง VS ซิลิโคน ต่างกันอย่างไร เลือกแบบไหนดี?

ใครที่มีปัญหาหน้าอกไม่สวย ไม่เป็นทรง เนินหน้าอกหาย หรือสาว ๆ หน้าอกเล็ก คงอยากเพิ่มขนาดของหน้าอก ให้ใหญ่ขึ้นแน่ ๆ เพื่อให้เราได้หน้าอกสวย ๆ แต่งตัวชุดไหนก็ดูเนินเต็มนะครับ ซึ่งการเสริมหน้าอกในปัจจุบันมีหลายวิธีด้วยกันครับ แต่ก็ตามที่หมอกล่าวไว้ข้างต้นว่า แต่ละวิธีก็มีข้อแตกต่างกันอยู่ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคนไข้จึงจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดของรูปแบบการเสริมหน้าอกทั้ง 2 แบบนี้ไว้เพื่อนำไปพิจารณากันครับ

เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

 

รูปแบบการเสริมหน้าอก

การผ่าตัดเสริมหน้าอกในปัจจุบันแบ่งเป็น 2 แบบ สามารถทำแบบใดแบบหนึ่งหรือทำร่วมกันทั้งสองอย่างในครั้งเดียวได้ ประกอบไปด้วย

การเสริมหน้าอกด้วยเต้านมเทียม (Breast Implant Augmentation)

คือการใช้เต้านมเทียม (Silicone หรือ ซิลิโคนเสริมหน้าอก) ใส่เข้าไปในหน้าอก เพื่อให้หน้าอกของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น (เพิ่มขนาดหน้าอก)

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (Fat Transfer Augmentation)

เป็นวิธีที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้เนื้อเยื่อตนเอง ไม่ใช้วัตถุแปลกปลอม มีความเป็นธรรมชาติสูง แต่มีข้อจำกัดหลายเรื่อง ได้แก่ จำเป็นต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมคือ การดูดไขมัน ซึ่งต้องมีอุปกรณ์เฉพาะและการอยู่ตัวของไขมันที่ฉีดอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

เสริมหน้าอกด้วยไขมัน คืออะไร…

คือการเสริมหน้าอกที่ใช้ไขมันส่วนเกินของตัวเองมาฉีดเสริมหน้าอกให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นิยมใช้ไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ต้นขา เพื่อมาเสริมหน้าอก โดยปกติแล้วจะเสริมหน้าอกด้วยไขมัน ฉีดได้ตั้งแต่น้อย ๆ เพียง 10 – 20 ซีซีไปจนถึงเป็นหลายร้อยได้ แต่การเพิ่มไซส์อาจจะได้ไม่ใหญ่เท่าการเสริมซิลิโคนมากนัก

ข้อดี

ของการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน คือ จะเป็นสิ่งจากธรรมชาติของตัวคุณเอง คือการย้ายไขมันจากส่วนหนึ่งไปสู่อีกส่วนหนึ่ง เป็นวัสดุทางธรรมชาติจึงไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและเมื่อผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเซลล์ไขมันเดิมแล้วก็จะอยู่ได้นานตามธรรมชาติ

ข้อเสีย

ของการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน คงจะเป็นเรื่องของผู้ที่ไม่มีไขมันส่วนเกินเลยก็ไม่สามารถเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ได้แน่นอน อีกประการคงเป็นเรื่องของน้ำหนักตัว เพราะเมื่อน้ำหนักตัวของผู้ที่เสริมหน้าอกด้วยไขมันไม่คงที่ก็จะมีผลกระทบต่อขนาดของเซลล์ไขมันเช่นกัน เมื่อคุณอ้วนขึ้นเซลล์ไขมันก็จะใหญ่ แต่พอผอมลงเซลล์ไขมันก็จะเล็กลง นั่นทำให้ขนาดหน้าอกเล็กลงได้

ผ่าตัดนมซิลิโคนนม เสริมหน้าอก ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน
ผ่าตัดนมซิลิโคนนม เสริมหน้าอก ธีระธรฌ์คลินิก หมอกัน

เสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมันจากส่วนอื่น

การเสริมหน้าอกด้วยการฉีดไขมัน คือการที่แพทย์นำไขมันออกมาจากอวัยวะส่วนอื่นของตัวผู้เสริมหน้าอกเอง จากนั้นนำมาทำความสะอาด แล้วฉีดกลับเข้าไปยังหน้าอกเพื่อเพิ่มขนาด

วิธีการฉีดไขมันนั้นมีใช้กันหลากหลายรูปแบบแล้ว ทั้งการเสริมโหนกแก้ม เสริมคิ้ว เสริมริมฝีปาก แต่การนำไขมันมาเสริมหน้าอกนั้นต้องใช้ไขมันมากกว่าการเสริมที่ส่วนอื่น

โดยไขมันส่วนที่นิยมนำมาใช้ฉีดเสริมหน้าอกบ่อย ๆ ได้แก่

  • ไขมันส่วนต้นขา
  • ไขมันส่วนเอว
  • ไขมันส่วนหน้าท้อง

ขั้นตอนการดูดไขมัน

แพทย์จะทำการดูดเก็บไขมันที่จะนำมาใช้ฉีด โดยตำแหน่งที่เหมาะสมในการดูดคือ บริเวณหน้าท้อง สะโพก บั้นเอว และต้นขา เพราะนอกจากจะมีปริมาณไขมันมากแล้ว ยังเป็นตำแหน่งที่ทำได้สะดวก ผู้ป่วยไม่ต้องเปลี่ยนท่าในขณะทำการผ่าตัด
 
ส่วนขั้นตอนในการดูดไขมัน เริ่มจากแพทย์จะฉีดสารละลายผสมยาชาที่ช่วยให้การดูดไขมันทำได้ง่ายขึ้น ลดการเสียเลือดระหว่างทำ และยังช่วยลดความเจ็บปวดหลังการทำในบริเวณที่จะดูดเก็บไขมัน จากนั้นแพทย์จะเปิดแผลขนาดเล็กและแทงเข็มฉีดยาแล้วสอดหัวดูดเข้าไปดูดไขมันออกมาจนมีปริมาณเพียงพอตามที่ต้องการครับ
 
เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก
 

ขั้นตอนการฉีดไขมันเพื่อเสริมหน้าอก

ในการฉีดไขมันเพื่อสร้างเต้านมใหม่ แพทย์จะพิจารณาหลาย ๆ ส่วนประกอบกัน เพื่อให้ผลการรักษาออกมาเป็นที่พอใจมากที่สุด ปริมาณไขมันที่ฉีดควรฉีดมากน้อยแค่ไหน เทคนิคการฉีดก็เป็นเรื่องสำคัญ แพทย์จะเลือกตำแหน่งที่จะไม่รบกวนการตรวจแมมโมแกรมและอัลตราซาวด์ในอนาคต นอกจากนั้นในการฉีดไขมันเพื่อเสริมสร้างเต้านม แพทย์จะฉีดไขมันให้กระจายตัว ไม่ฉีดกองรวมที่ใดที่หนึ่ง เพื่อป้องกันไขมันที่ฉีดเข้าไปไม่ให้ก่อตัวเป็นถุงไขมัน หรือมีการตายจับตัวเป็นหินปูน

ข้อควรระวังหลังการฉีดเสริมไขมันเพื่อสร้างเต้านม

อาจพบภาวะแทรกซ้อนได้บ้างเล็กน้อยทั้งบริเวณที่ดูดไขมันและที่ฉีดไขมัน อาทิ มีน้ำเหลืองคั่งใต้ผิว, มีภาวะเลือดคั่ง, มีการติดเชื้อ, มีการตายของเซลล์ไขมัน แต่ภาวะเหล่านี้พบได้น้อยและสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้

ส่วนภาวะแทรกซ้อนในระยะยาวที่พบบ่อยคือ การสลายของไขมันที่ฉีด ซึ่งผู้ป่วยจะต้องมารับการฉีดไขมันเพิ่มเติมในภายหลัง แต่จะฉีดเพิ่มอีกกี่ครั้งแพทย์จะพิจารณาจากขนาดของเต้านมว่าขยายขนาดได้ตามที่ผู้ป่วยต้องการแล้วหรือไม่ นอกจากนั้นอาจเกิดถุงไขมันหรือหินปูนหลังการฉีดไขมันได้ซึ่งไม่เป็นอันตราย

เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

ท้ายที่สุด เหตุผลหลัก ๆ ที่หลายคนต้องการใช้วิธีการฉีดไขมันเพราะรู้สึกว่าเป็นธรรมชาติมากกว่าซิลิโคน ทำให้หมดปัญหาเรื่องการเกิดพังผืดเกาะซิลิโคน รวมถึงยังช่วยลดสัดส่วนไขมันในบริเวณที่ไม่ต้องการอีกด้วย ดังนั้น เมื่อได้ผลการเสริมหน้าอกไปตามที่ต้องการ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือคนไข้ต้องดูแลตนเองเป็นอย่างดีและทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด แม้การฉีดไขมันจะไม่ได้มีแผลใหญ่เท่ากับการผ่าตัด แต่ก็ต้องมีการดูแลอย่างเอาใจใส่ไม่แพ้กันครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ปัญหาหลังเสริมอก อาการหลังทำนม ที่หลายคนมักจะเจอบ่อยๆ

วิธีดูแลแผล ป้องกันแผลเป็น ลดแผลเป็น หลังทำศัลยกรรม

หน้าอกทรงหยดน้ำ (Tear drop) เหมาะกับใคร?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”