ยี่ห้อฟิลเลอร์อันไหนดีที่สุด ฉบับอัปเดตใหม่!!

ยี่ห้อฟิลเลอร์อันไหนดีที่สุด ฉบับอัปเดตใหม่!!

“ยี่ห้อฟิลเลอร์” คำถามที่มักจะเกิดขึ้นหลังจากการที่เราตัดสินใจจะฉีดฟิลเลอร์คือฉีดยี่ห้อไหนดี เนื่องจากมีให้เลือกมากมายซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันแถมยังใช้ฉีดต่างบริเวณกันอีกด้วย

“ยี่ห้อฟิลเลอร์อันไหนดีที่สุด” ฉบับอัปเดตใหม่ปี 2022!

เนื่องจากไม่มีฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหน รุ่นไหนที่ดีที่สุด ที่ฉีดได้ทุกจุดสำหรับทุกสภาพผิว ฟิลเลอร์แต่ละรุ่นเหมาะกับการใช้ฉีดในจุดต่าง ๆของใบหน้าไม่เหมือนกัน ซึ่งโดยปกติเมื่อเราไปพบแพทย์เพื่อฉีดฟิลเลอร์ หมอจะเป็นผู้แนะนำว่าผิวของเราเหมาะกับฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนรุ่นไหน ซึ่งส่วนนึงก็ขึ้นกับความถนัดและเทคนิคการฉีดของหมอแต่ละท่านอีกด้วย

1. ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm

ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm จากอเมริกา เป็นฟิลเลอร์ที่นำเข้าโดยบริษัท Allergan เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง อยู่ได้นานและมีความเรียบเนียน ด้วยเทคโนโลยี hylacross ผ่านการรับรองจากอย.ประเทศไทยว่าปลอดภัย

 • จุดเด่น

 1. มีทั้งหมด 6 รุ่นซึ่งถือว่าเป็นยี่ห้อที่ทำฟิลเลอร์ออกมาได้หลากหลายมากที่สุดอีกหนึ่งแบรนด์เลยทีเดียว
 2. แต่ละรุ่นมีสัมผัสของเนื้อ พันธะโมเลกุล และคุณสมบัติที่ต่างกันจึงทำให้ผู้ฉีดเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวและบริเวณที่ตนเองต้องการจะฉีดได้
 • แต่ละรุ่นเหมาะกับฉีดบริเวณใด

 1. Juvederm Voluma ฟิลเลอร์เนื้อแข็งและฟูปานกลาง มีความยืดหยุ่นสูง เหมาะกับการเติมใต้ตา ร่องแก้ม และสามารถเติมคางและขมับได้อย่างเป็นธรรมชาติ
 2. Juvederm Volift ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ที่มีความละเอียด เหมาะกับคนผิวบาง ร่องแก้มไม่ลึกมากและเก็บรายละเอียดร่องแก้มชั้นตื้น
 3. Juvederm Ultra Plus XC ฟิลเลอร์เนื้อนิ่ม ฉีดแล้วจะฟูมากเต็มสวย เหมาะกับการเติมร่องแก้ม
 4. Juvedrem Volbella มีความละเอียดมากที่สุด เหมาะกับการเติมหน้าผาก มีความธรรมชาติ ไม่เป็นก้อน
 5. Juvederm Volite เหมาะกับฉีดในผิวชั้นตื้น เก็บรายละเอียดริ้วรอยเล็ก ๆ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
 6. Juvederm Volux ฟิลเลอร์เนื้อแข็ง มีโมเลกุลขนาดใหญ่ มีความยืดหยุ่นสูง คงรูปได้ดีที่สุด เหมาะกับฉีดคาง ใต้ตา ขมับ และร่องแก้มชั้นลึก

2. ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane

เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน เป็นแบรนด์ฟิลเลอร์ที่นำเข้าโดยบริษัท Galderma ได้การยอมรับอย่างกว้างขวางทั่วโลก  Restylane นั้นเป็นฟิลเลอร์ที่เริ่มผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกกว่า 100 ปี ซึ่งมีความโดดเด่นในเรื่องขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์ ผ่านการรับรองจากอย.ประเทศไทยว่าปลอดภัย มีหลายรุ่นให้เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม

 • จุดเด่น

 1. เป็นสารเติมเต็มในกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด มีความสามารถในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ ทำให้ผู้ที่รับการรักษานอกจากได้ปรับแก้ร่องลึก เติมเต็มจุดบกพร่อง ให้ดีขึ้นแล้ว การฉีด ฟิลเลอร์ Restylane เติมเต็มจึงเป็นการเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราอีกด้วย
 2. เนื้อเจลมีขนาดเล็ก ปานกลาง ใหญ่ ไม่เท่ากันในฟิลเลอร์แต่ละรุ่น มีคุณสมบัติในการดึงโมเลกุลของน้ำเข้ามาเก็บไว้กับตัวยาฟิลเลอร์ หลังฉีดจึงไม่ก่อให้เกิดการไหลไปตามบริเวณต่างๆ
 • แต่ละรุ่นเหมาะกับฉีดบริเวณใด

 1. Restylane Perlane Lyft มีความคงตัวสูง ไม่ฟู และสามารถคงรูปได้ดีที่สุด
 2. Restylane Classic เนื้อเจลอนุภาคใหญ่ ออกแบบมาสำหรับแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดร่องตื้น
 3. Restylane Vital Light เนื้อละเอียดมากที่สุด ใช้สำหรับเคสที่ผิวบางๆ หรือสำหรับเก็บรายละเอียด
 4. Restylane Volyme ออกแบบมาเพื่อเติมชั้นผิวบริเวณใบหน้าให้อิ่มฟูขึ้น ใช้สำหรับฉีดเติมเต็มส่วนที่โหลลึกหรือตอบลง
 5. Restylane Defyne เนื้อเจลแข็งปานกลาง มีความยืดหยุ่นและอุ้มน้ำได้มาก
 6. Restylane Refyne เนื้อเจลมีลักษณะยืดหยุ่น ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยลึก เน้นการเติมเต็มริ้วรอยเล็กๆ

3.ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero

ฟิลเลอร์อีกหนึ่งแบรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมากคือ ฟิลเลอร์ Belotero ด้วยกล่องบรรจุภัณฑ์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่เหมือนใคร จนทำให้ใครๆ ก็เรียกติดปากกันว่าเป็น Colorful Filler ด้วยสีสันที่สดใสสะดุดตา และด้วยประสิทธิภาพสูงสุดของตัว Hyaluronic Acid  จึงทำให้ฟิลเลอร์ Belotero เป็นที่จดจำของบรรดาแพทย์ผิวหนังและผู้ที่ได้รับประสบการณ์ในการใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้

 • จุดเด่น

 1. มีส่วนประกอบของไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ซึ่งเป็นองค์ประกอบธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย มีคุณสมบัติในการอุ้มน้ำได้ดีมากถึง 1,000 เท่า มีส่วนสำคัญในการมอบความชุ่มชื้นให้เซลล์ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียนดูเต่งตึง
 2. สามารถทดแทนหรือเสริม Hyaluronic Acid จากความร่วงโรยจากอายุที่เพิ่มขึ้นทำให้ Hyaluronic Acid เสื่อมถอยลง เติมเต็มวอลุ่มสู่ใบหน้า เพิ่มความกระชับและปรับความเรียบเนียนของผิวและเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวและชะลอริ้วรอยที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
 • แต่ละรุ่นเหมาะกับฉีดบริเวณใด

 1. Belotero Soft มีคุณสมบัติเนียนกลืนไปกับผิว จึงนิยมใช้สำหรับในการเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว ทำให้ผิวใส หน้าฉ่ำวาว มีน้ำมีนวล หรือบริเวณหน้าแก้ม เพิ่มความกระจ่างใส ลดรอยคล้ำบริเวณใต้ตา รวมไปถึงช่วยเก็บริ้วรอยเล็กๆ และรักษาหลุมสิวที่ไม่ลึกมากได้ด้วย
 2. Belotero Balance มีคุณสมบัติในการทำให้ผิวเรียบเนียน นิยมใช้สำหรับบริเวณใต้ตา เพิ่มความกระจ่างใส เรียบเนียน ไม่เป็นก้อน สร้างขอบปากและสร้างร่องเหนือริมฝีปากให้ชัดมากขึ้น อีกทั้งยังใช้บริเวณหน้าผากที่มีปัญหาไม่มากได้ รวมไปถึงหลุมสิวไม่ลึก
 3. Belotero Intense มีคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้รุ่นนี้นิยมใช้สำหรับบริเวณที่มีการขยับบ่อยๆ เช่น ขมับ หรือริมฝีปาก เติมเต็มริมฝีปากให้อวบอิ่ม  และใช้ยกกระชับใบหน้า รวมไปถึงริ้วรอยร่องลึกตามใบหน้า ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์
 4. Belotero Volume มีคุณสมบัติในการคงตัวสูง จึงนิยมใช้ในการเติมเต็มในบริเวณที่ต้องการการคงที่ของฟิลเลอร์ เช่น คาง ขมับ แก้มส้ม เพิ่มมิติให้กับใบหน้า

ยี่ห้อฟิลเลอร์ต่างๆ ตามข้อมูลข้างต้นเป็นเพียง 3 ในหลายๆ ยี่ห้อ ซึ่งผู้ใดหรือสาวๆ ท่านไหนที่ต้องการฉีดสามารถหาข้อมูลอ่านหรืออ่านรีวิวได้ตามอินเทอร์เน็ต แต่ทางที่ดีควรปรึกษากับทีมแพทย์หรือผู้ชำนาญเพื่อประกอบการพิจารณาในการตัดสินใจได้ถูกต้องนั้นเอง

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี