ฉีดฟิลเลอร์ ไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? ทำไมฉีดฟิลเลอร์มาแต่ไม่เห็นผล

ฉีดฟิลเลอร์ ไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? ทำไมฉีดฟิลเลอร์มาแต่ไม่เห็นผล
สาเหตุของปัญหาฉีดฟิลเลอร์ ไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? ฉีดแล้วฟิลเลอร์ยุบ สลายไว จริงหรือไม่? ฟิลเลอร์จะละลายเพราะโดนความร้อนเป็นเวลานานๆ วันนี้หมอกันต์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้ครับ ฉีดฟิลเลอร์ ไม่เห็นผล เกิดจากอะไร? ทำไมฉีดฟิลเลอร์มาแต่ไม่เห็นผล

ฟิลเลอร์คืออะไร?

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มผิวชนิดหนึ่งที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค (Hyaluronic Acid) หรือ  “HA” ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟูบริเวณชั้นผิวที่มีริ้วรอย ร่องลึก และรอยย่นต่างๆ บนใบหน้า ให้มีความชุ่มชื้น ผิวที่เหี่ยวย่นก็จะกลับมาเด้งเต่งตึง ลดรอยหมองคล้ำให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ทำให้นิยมนำฟิลเลอร์มาฉีดบริเวณใต้ตา ฉีดลดรอยย่นบริเวณใบหน้า ฉีดเพิ่มบริเวณริมฝีปากแก้ริมฝีปากบาง เพิ่มความยาวของคางให้มีใบหน้ามีมิติ บทความ : Fillerยี่ห้อไหนดี? ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหน ดีที่สุด บทความ : เสริมโหงวเฮ้ง ปรับรูปหน้า ด้วยฟิลเลอร์ฉบับคุณหมอกันต์

ใครที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

  • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับใบหน้า เช่น รอยเหี่ยวย่น มุมปาก มุมแก้ม หน้าผากให้กลับมาเต่งตึง อ่อนเยาว์
  • มีรอยหมองคล้ำบริเวณใต้ตา
  • ต้องปรับรูปหน้าให้สวยและมีมิติมากขึ้น

ทำไมฉีดฟิลเลอร์ ไม่เห็นผล?

สาเหตุของการฉีดฟิลเลอร์ไม่สำเร็จ สาเหตุสามารถเกิดขึ้นได้หลายสาเหตุครับ เนื่องจากในการที่คนไข้เข้ามาปรึกษาหมอเกี่ยวกับปัญหาบนใบหน้านั้น หมอจำเป็นที่จะต้องมีความชำนาญเรื่องสรีระบนใบหน้าอย่างดี เพื่อจะได้วิเคราะห์ปัญหาได้ตรงจุด เพราะโครงหน้าของแต่ละคนมีไม่เหมือนกัน เมื่อวิเคราะห์แล้วก็จะทำมาหาวิธีการแก้ไข คำนวนปริมาณฟิลเลอร์ที่จะฉีดเข้าไป ซึ่งขั้นตอนการเลือกฟิลเลอร์นั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะฟิลเลอร์นั้นมีหลายยี่ห้อ มีหลายขนาดเมเลกุล หากเลือกใช้ไม่ถูกก็อาจจะทำให้ปัญหาของคนไข้ไม่หายได้ หากคนไข้ไปฉีดฟิลเลอร์มาจากคลินิกอื่น แต่ว่าไม่สามารถแก้ไขได้ จึงสามารถคาดเดาได้ว่า บางทีคลินิกนั้นๆ อาจจะยังไม่มีความชำนาญพอที่จะคำนวนโครงสร้างใบหน้า ปริมาณฟิลเลอร์และขนาดโมเลกุลสำหรับฉีดบนใบหน้าได้อย่างเหมาะสม จึงทำให้ฉีดฟิลเลอร์แล้วไม่เห็นผลครับ บทความ : ฟิลเลอร์ร่องแก้มต้องใช้กี่CC. ถึงจะเห็นผล

ความร้อน ทำให้ฟิลเลอร์ละลาย สลายเร็วจริงหรือไม่?

ความร้อนกับฟิลเลอร์นั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นสิ่งคู่กันที่หมอมักจะเตือนให้ระมัดระวังในช่วงแรกของการฉีดฟิลเลอร์ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็สามารถถูกความร้อนได้ตามปกติ เพราะฟิลเลอร์นั้นไม่ไวต่อความร้อนขนาดนั้น ดังนั้นความร้อนจึงไม่ได้ส่งผลให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็วหรือทำให้การฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้ผลครับ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ หมอกัน ธีระธรณ์คลินิก รีวิวฉีดรีวิวฉีดฟิลเลอร์ หมอกัน ธีระธรณ์คลินิก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ หมอกัน ธีระธรณ์คลินิก รีวิวฉีดรีวิวฉีดฟิลเลอร์ หมอกัน ธีระธรณ์คลินิก

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ หมอกัน ธีระธรณ์คลินิก รีวิวฉีดฟิลเลอร์ หมอกัน ธีระธรณ์คลินิก

ทำไมต้องฉีดฟิลเลอร์กับคุณหมอกัน

ฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการรักษาเป็นอย่างสูง เพราะฉะนั้นความชำนาญของแพทย์ ทั้งในด้านฝีมือ และ ประสบการณ์ จึงเป็นปัจจัยสำคัญมากๆในการตัดสินใจเลือกฉีดฟิลเลอร์ เพราะหากคุณหมอที่ดูแลการรักษา วิเคราะห์ตำแหน่งในการฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้าของคนไข้ได้ไม่ตรงจุด หรือ ผิดไปเพียงไม่กี่มิลลิเมตร อาจส่งผลให้ปัญหาของคนไข้นั้นแย่ลงได้ ดังนั้นการฉีดฟิลเลอร์จึงจำเป็นต้องเลือกฉีดผู้ชำนาญเท่านั้น “ไม่ใช่ฉีดที่ไหนกับใครที่ไหนก็ได้” ซึ่งคุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า ถ้าคุณมาที่ YKJ Medical Center คุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะที่นี่ “คุณหมอกัน” อาจารย์แพทย์ด้านฟิลเลอร์ระดับประเทศ ดูแลการรักษาเองทุกเคส 100%

นัดจองคิวล่วงหน้า หรือ ปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่

📞 082-392-3692 (Hotline)
🔹Line: @theerathornclinic (มี@ข้างหน้าด้วยนะคะ)

YKJ Medical Center หมอกันต์ นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์

นพ.รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ (หมอกันต์) แพทย์ศัลยกรรมมือหนึ่งผู้ชำนาญด้านเสริมความงาม การแก้ไขจมูกเทคนิค Open Reconstruction ออกแบบรูปหน้าและทรงจมูกตามหลัก Anatomy รวมถึงบริการทางด้านการดูแลผิวพรรณ เลเซอร์ โบท็อกซ์ (Botox) ฟิลเลอร์ (Filler) ร้อยไหม เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานผ่าน อย. และการผ่าตัดเสริมความงามทั่วเรือนร่าง เสริมจมูก เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ตาสองชั้น ยกกระชับผิว เก็บกรอบหน้า ปั้นหน้าเด็ก และรักษาไฝ ฝ้า กระ จุดด่างดำ แบบครบวงจร การันตีฝีมือและผลงานด้วยรีวิวเยอะที่สุด มีมากกว่า 10,000 เคส
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี