กินอะไร ให้ อกใหญ่! กินไก่อัพไซซ์หน้าอกได้จริงหรือ?

กินอะไร ให้ อกใหญ่! กินไก่อัพไซซ์หน้าอกได้จริงหรือ?

กินอะไร ให้ อกใหญ่ เมื่อพูดถึงคำถามนี้เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องนึกถึง “ไก่” วัตถุดิบที่ถูกเชื่อมาอย่างยาวนานว่าสามารถเพิ่มขนาดให้แก่หน้าอกของเหล่าหญิงสาวได้ เพราะในไก่นั้นมีสารบางอย่างที่ส่งผลต่อฮอร์โมน ทำให้หน้าอกเพิ่มขนาดขึ้น อย่างไรก็ดีความเชื่อนี้เป็นจริงตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ และถ้าหากไม่เป็นจริงจะมีวิธีไหนที่เป็นการเพิ่มขนาดของหน้าอกอย่างปลอดภัยได้บ้าง เราจะมาหาคำตอบจากบทความนี้กันครับ

เสริมหน้าอก , ทำนม

กินอะไร ให้ อกใหญ่ กินไก่แล้วช่วยได้จริงหรือ?

หน้าอกหน้าใจเป็นสิ่งที่คู่กับหญิงสาว โดยเป็นจุดเด่นที่แสดงความเป็นผู้หญิงออกมาได้มากที่สุด เรื่องขนาดจึงเป็นเรื่องที่บรรดาหญิงสาวให้ความสำคัญไม่น้อยครับ อีกทั้งยังเป็นจุดที่ส่งผลต่อความมั่นใจของหญิงสาวหลายคนด้วย ดังนั้น จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงหลายคนจะพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำให้หน้าอกของตนเองมีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งคนสมัยใหม่มักจะมีความเชื่อว่า “การบริโภคไก่จะทำให้หน้าอกโตขึ้น” เพราะในไก่จะมีฮอร์โมนที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต แต่รู้หรือไม่ครับว่าความเชื่อนี้เป็นสิ่งที่ผิดถนัด

เพราะแม้ไก่จะอยู่ในกลุ่มเนื้อขาว เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย แถมยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ แต่การที่หน้าอกจะใหญ่ หรือไม่ใหญ่นั้นไม่ได้เกี่ยวกับการบริโภคไก่แต่อย่างใด เพราะร่างกายจะดูดซึมสารอาหารที่ได้จากไก่ไปช่วยในด้านการสร้างกล้ามเนื้อมากกว่า ส่วนเรื่องขนาดนั้นจะเกี่ยวข้องกับกรรมพันธุ์ และฮอร์โมนเพศที่อยู่ในตัวของคุณผู้หญิงเสียมากกว่า

ชัวร์หรือไม่! กินไก่แล้วหน้าอกใหญ่ขึ้น

อันที่จริงแล้วการที่หญิงสาวจะมีหน้าอกโตมากแค่ไหนนั้นไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการรับประทานไก่แต่อย่างใด แต่เกี่ยวกับพันธุกรรม และวิธีการดำเนินชีวิตประจำวันมากกว่า เช่น พฤติกรรมที่ไม่ชอบออกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งมีแพทย์ผู้ชำนาญทางด้านร่างกายได้ออกมาเผยความจริงที่ว่า สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงมีหน้าอกใหญ่ขึ้นนั้นมักมาจากอาหารและการบริโภคที่มีความอุดมสมบูรณ์มากขึ้น ไม่ได้เกี่ยวกับว่าทานไก่เยอะแล้วจะทำให้หน้าอกโต นอกจากนี้ความเชื่อเรื่องฮอร์โมนในไก่ที่สามารถทำให้หน้าอกมีขนาดใหญ่ขึ้นนั้นก็ยังไม่เป็นความจริงและฟาร์มไก่ในไทยเองก็ยังไม่สามารถใช้สารดังกล่าวได้ด้วย

กินไก่ไม่ได้ผล อยากอัพไซซ์ ทำอย่างไรได้บ้าง?

เมื่อทุกคนทราบข้อมูลกันมาพอสมควรแล้ว เรามาดูกันครับว่าการเสริมหน้าอกเพื่อเพิ่มขนาด มีวิธีไหนบ้าง?

รูปแบบการเสริมหน้าอก

การผ่าตัดเสริมหน้าอกในปัจจุบันแบ่งเป็น 2 แบบ สามารถทำแบบใดแบบหนึ่งหรือทำร่วมกันทั้งสองอย่างในครั้งเดียวได้ ประกอบไปด้วย

การเสริมหน้าอกด้วยเต้านมเทียม (Breast Implant Augmentation)

คือการใช้เต้านมเทียม (Silicone หรือ ซิลิโคนเสริมหน้าอก) ใส่เข้าไปในหน้าอก เพื่อให้หน้าอกของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น (เพิ่มขนาดหน้าอก) ปัจจุบันมีหลายรูปแบบและพัฒนาเรื่อย ๆ มาเพื่อลดข้อผิดพลาดในเรื่องการเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมของซิลิโคนเสริมหน้าอกบางยี่ห้อที่ถูกเก็บคืน

ข้อดี 

คือ สามารถเลือกขนาดตามที่ต้องการได้เลยแต่สิ่งที่ควรต้องคำนึงถึงคือถ้าเลือกใหญ่ไปเนื้อหน้าอกคุณอาจจะไม่สามารถรองรับได้เพราะฉะนั้นแพทย์จะเลือกขนาดที่เหมาะสมกับรูปร่างคุณให้เท่านั้น

ข้อเสีย 

ข้อเสียของการเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน คงเป็นเรื่องที่ผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อยเมื่อต้องใช้การเสริมด้วยซิลิโคนเสริมหน้าอกหรือเต้านมเทียมอาจจะใส่ไซซ์ได้ไม่ใหญ่มากเพื่อหลีกเลี่ยงการตึงของเต้านมและการเห็นขอบซิลิโคน บางรายที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนจนร่างกายเกิดการต่อต้านสิ่งแปลกปลอมทำให้เกิดการแพ้ หรือมีพังผืดรัดซิลิโคน

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (Fat Transfer Augmentation)

เป็นวิธีที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้เนื้อเยื่อตนเอง ไม่ใช้วัตถุแปลกปลอม มีความเป็นธรรมชาติสูง แต่มีข้อจำกัดหลายเรื่อง ได้แก่ จำเป็นต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมคือ การดูดไขมัน ซึ่งต้องมีอุปกรณ์เฉพาะและการอยู่ตัวของไขมันที่ฉีดอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

ข้อดี 

ข้อดีของการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน คือ สิ่งที่ใช้ในการเสริมจะเป็นสิ่งที่เป็นธรรมชาติจากตัวคุณเอง คือการย้ายไขมันจากส่วนหนึ่งไปสู่อีกส่วนหนึ่ง เป็นวัสดุทางธรรมชาติจึงไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและเมื่อผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเซลล์ไขมันเดิมแล้วก็จะอยู่ได้นานตามธรรมชาติ

ข้อเสีย 

ผู้ที่เสริมหน้าอกด้วยไขมันไม่คงที่ก็จะมีผลกระทบต่อขนาดของเซลล์ไขมัน เช่น เมื่อคนไข้อ้วนขึ้นเซลล์ไขมันก็จะใหญ่ แต่พอผอมลงเซลล์ไขมันก็จะเล็กลง นั่นทำให้ขนาดหน้าอกเล็กลงได้ครับ

เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง? เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?  เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าเรื่องหน้าอกหน้าใจจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาว ๆ ที่จะทำให้เรามีความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้าหรือรูปร่างของเรามากขึ้น แต่ก็อย่าเพิ่งปักใจเชื่อกับข่าวโคมลอยต่าง ๆ ที่อวดอ้างว่าทำให้เราอกใหญ่ขึ้น เพราะคำลวงเหล่านี้อาจทำให้เรามีโภชนาการที่ผิด ๆ ได้ ทางที่ดี เราควรเข้าใจถึงพื้นฐานของรูปร่างตัวเองด้วยและเน้นกินแต่อาหารที่มีประโยชน์จะดีกว่าครับ ทั้งนี้หากหญิงสาวท่านใดที่สนใจในการเสริมหน้าอก ก็สามารถเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อเข้ารับคำแนะนำและเข้าสู่การศัลยกรรมอย่างปลอดภัยเพื่อผลลัพธ์ตามที่คาดหวังครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : 4 ข้อควรรู้ก่อน “อัพไซส์” ศัลยกรรมเสริมหน้าอก แบบมั่นใจ ต้องอ่าน!!

บทความ : เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

เสริมหน้าอก แก้หน้าอก ปรับทรงให้สวย ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุด

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”