กินอะไรจมูกโด่ง อาหารที่ช่วยให้จมูกโด่งอย่างธรรมชาติ มีจริงไหม?

กินอะไรจมูกโด่ง อาหารที่ช่วยให้จมูกโด่งอย่างธรรมชาติ มีจริงไหม?

กินอะไรจมูกโด่ง เป็นเรื่องธรรมดาครับที่หลาย ๆ คนอยากมีจมูกที่โด่งสวยด้วยวิธีธรรมชาติ เนื่องด้วยมีความกังวลในวิธีการผ่าตัดศัลยกรรมซึ่งอาจจะกลัวเจ็บหรือกังวลในเรื่องของผลข้างเคียง เป็นต้น ดังนั้นเมื่อพูดถึงความเป็นธรรมชาติแล้วก็คงหนีไม่พ้นสิ่งที่เราสามารถทำได้ในการใช้ชีวิตประจำวันเพราะก็ถือเป็นเรื่องที่เราต้องทำ ต้องทาน ทุก ๆ วันอยู่แล้ว หลายคนจึงอยากจะทราบว่าหากเพิ่มความโด่งของดั้งด้วยการกินอาหารต้องกินเมนูไหน แต่สิ่งที่เป็นคำถามถัดมาอาหารเหล่านั้นมีอยู่จริงหรือไม่?

กินอะไรจมูกโด่ง เมนูที่ช่วยให้มีดั้ง มีจริงไหม?

สำหรับความเชื่อที่ว่ากินอะไรถึงจะทำให้จมูกโด่งนั้นมีอยู่มากมายทีเดียวครับ รวมถึงความเชื่ออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องก็มีเช่นกัน ซึ่งอาหารที่มักถูกเชื่อว่าทำให้จมูกโด่งจริง ๆ ก็เช่น ขนมปัง วิตามิน เป็นต้น และบ้างก็เชื่อว่าที่ชาวยุโรปจมูกโด่งนั้นก็เป็นเพราะอากาศหนาว สิ่งต่าง ๆ ที่หมอกล่าวไปข้างต้นนั้นหลายคนอาจเคยได้ยินมาบ้าง หรือในบางคนก็ไม่เคยทราบมาก่อนเลยว่ามีความเชื่อนี้อยู่ ในบทความนี้เรามาไขข้อสงสัยกันครับ

กิน “ขนมปัง” หรือ “วิตามิน” แล้วดั้งโด่ง จริงหรือ?

ต้องบอกก่อนครับว่าไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง วิตามิน หรืออาหารเมนูไหนก็ตาม ไม่สามารถรับประทานจนหน้าตาของเราเปลี่ยนแปลงได้ ครับ เพราะมิเช่นนั้นก็คงจะเปลี่ยนไปในทุก ๆ วันกันเป็นว่าเล่น รวมถึงสภาพอากาศก็ไม่มีส่วนครับ ซึ่งการที่จมูกของเราจะมีความโด่งหรือไม่นั้นก็มีปัจจัยอยู่ครับ ซึ่งทุก ๆ คนต้องทำความเข้าใจในธรรมชาติของจมูกเสียก่อนเพื่อป้องกันความเข้าใจผิดจากความเชื่อดังกล่าว

เสริมจมูก, sixlock, เสริมจมูกโอเพ่น, Theerathornclinic,

ปัจจัยที่ทำให้จมูกโด่ง คือ…

ปัจจัยที่ทำให้จมูกโด่งได้ตามธรรมชาติสามารถแบ่งออกได้ทั้งหมด 3 ปัจจัย ดังนี้ครับ

กรรมพันธุ์จากพ่อแม่

โดยจะขึ้นอยู่กับลักษณะทางพันธุกรรมเด่นในแต่ละบุคคลด้วย

กระดูกแข็ง (Nasal Bone)

ในเด็กผู้หญิงจะเจริญเติบโตถึงอายุ 16 ปีและในเด็กผู้ชายถึงอายุ 18 ปี

กระดูกอ่อน (Nasal Septum)

กระดูกอ่อนของเด็กจะเจริญเติบโตมากตั้งแต่อายุขวบปีแรกถึง 20 ปี

หมอกัน, มือผ่าโอเพ่น, theerathornclinic

อยาก “มีดั้ง” ทำยังไงได้บ้าง?

สำหรับใครที่อยากเสริมดั้งนั้น หมอมีวิธีการเสริมจมูก 3 แบบมาแนะนำครับ

เสริมจมูก

เสริมจมูกแบบไร้ซิลิโคน คือการผ่าตัดเสริมจมูกแบบโอเพ่นด้วยเทคนิคใหม่เพื่อแก้ไขโครงสร้างจมูกให้มีรูปร่างที่สวยงามขึ้น หรือมีสันจมูกที่โด่งขึ้นโดยไม่ใช้ซิลิโคน หรือใช้ซิลิโคนแค่บางส่วน โดยแพทย์อาจปรับแต่งโครงสร้างจมูกเพียงอย่างเดียวในผู้ที่มีสันจมูกโด่งอยู่แล้ว

เสริมจมูกด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์จมูก คือ การฉีดฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid เข้าไปที่บริเวณสันจมูก เพื่อปรับรูปจมูกให้ดูโด่งขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่เสียเวลาในการพักฟื้น ง่าย สะดวก รวดเร็ว และมีผลกระทบน้อย แต่ก็มีข้อเสียเช่นเดียวกันครับคือฟิลเลอร์จะไม่ได้คงอยู่ถาวรหรือให้ผลลัพธ์ที่มีระยะยาวมากนักโดยคนไข้ต้องมาฉีดอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการคงสภาพรูปทรงจมูก

เสริมจมูกด้วยการร้อยไหม

การร้อยไหมจมูก คือ การนำไหมละลายร้อยเข้าไปในจมูก ให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อของผิวบริเวณจมูก กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน ทำให้มีเนื้อจมูกขึ้นมา

เสริมจมูก, Six Lock

ท้ายที่สุด หวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านทุกคนโดยเฉพาะในเรื่องของความเข้าใจธรรมชาติของจมูกว่ามีปัจจัยใดบ้างที่ทำให้โด่งขึ้นมาได้โดยไม่หลงเชื่อเพียงสิ่งที่บอกต่อ ๆ กันมาจนนำไปสู่การทำจมูกโด่งแบบผิดวิธี เหนือสิ่งอื่นใดสำหรับผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าอยากจะเสริมจมูกแต่กลัวและกังวลในเรื่องของความเจ็บและผลข้างเคียง ก็สามารถเข้าพบแพทย์เพื่อทำการปรึกษาและรับคำแนะนำเพื่อความสบายใจก่อนได้ครับและถือเป็นการไขข้อสงสัยต่าง ๆ ของคนไข้ด้วย

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : การเตรียมตัวก่อนทำจมูก วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

บทความ : การเสริมจมูก กับ ร้อยไหมจมูกแบบไหนดีกว่ากัน?

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”