หน้าผากนำโชค ลักษณะหน้าผากที่ดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร?

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชค โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร?

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชค หากมีวาสนาดี มีแต่ความโชคดีมากให้ต้องมีโหงวเฮ้งที่ดี โดยเฉพาะหน้าผากที่ดี โหงวเฮ้งหน้าผากดี VS ไม่ดี ดูอย่างไร วันนี้หมอกันมีเคล็ดลับมาบอกครับรูปรีวิวเติมไขมันหน้า

หน้าผากเหนี่ยวทรัพย์นำโชคคืออะไร

โหงวเฮ้ง เป็นภาษาจีนที่ใช้พูดถึงลักษณะของใบหน้าที่ได้ลักษณะตำรามงคล เช่น คิ้วสื่อถึงชื่อเสียงและเกียรติยศ ขนคิ้วควรเรียงอย่างเป็นระเบียบ ไม่รกรุงรัง หัวคิ้วไม่ชนกัน ดวงตาสื่อถึงความเฉลียวฉลาดและสติปัญญา ดวงตาต้องกลมโตเป็นประกาย จมูกสื่อถึงฐานะที่มั่งคั่งต้องมีสัดส่วนพอดี มีดั้งพุ่งโด่งสวยงาม ริมฝีปากสื่อถึงการมีกินมีใช้ตลอดไปและความก้าวหน้า ริมฝีปากที่สวยงามตามตำราคือต้องมีความสมส่วนเท่ากัน เป็นกระจับสวยงาม และส่วนสุดท้ายคือ “หน้าผาก” ครับ เพราะหน้าผากเป็นจุดที่สังเกตง่าย มองเห็นชัดโดยลักษณะของหน้าผากที่ดีมี ดังนี้

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ดี

 • หน้าผากกว้างได้สัดส่วน
 • หน้าผากนูน อิ่มเอิบ
 • ไม่มีรอยตำหนิบนหน้าผาก

โหงวเฮ้งหน้าผากที่ไม่ดี

 • หน้าผากแคบ
 • มีริ้วรอยต่างๆ
 • หน้าผากสูงหรือต่ำจนเกินไป

หากต้องการเสริมหน้าผากต้องทำยังไง?

วิธีศัลยกรรมเสริมหน้าผาก เตรียมตัวก่อนเสริมหน้าผาก-เสริมหน้าผาก-ฉีดฟิลเลอร์-ฉีดไขมันหน้า-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

อยากเสริมหน้าผากควรเลือกฉีดฟิลเลอร์ ฉีดไขมัน หรือศัลยกรรมดี

สำหรับคนไข้ที่กำลังตัดสินใจอยากปรับรูปหน้าผากเดิมที่ไม่ดีให้ดีอยู่อาจจะรู้สึกสับสนว่าควรเลือกแบบไหนดีกว่ากัน? อันนี้หมออาจจะไม่สามารถให้คำแนะนำได้ดีมากเท่ากับการตัดสินใจของคนไข้เองครับ เนื่องจากทั้งสามวิธีนั้นเป้นวิธีที่สามารถใช้แก้ไขได้ทั้งหมด มีวิธีการขั้นตอน ราคาที่แตกต่างกัน และอาจจะแล้วแต่ความต้องการของคนไข้เองด้วย เช่น

 • การฉีดฟิลเลอร์ อาจจะเหมาะกับคนไข้ที่อยากลองเสริมหน้าผากชั่วคราวเพื่อดูมุมหน้าว่าดีหรือไม่ เพราะฟิลเลอร์จะสามารถสลายออกไปได้เอง และหากไม่ชอบก็สามารถ ฉีดสลายออกได้
 • การฉีดไขมัน อาจจะเหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริมหน้าผากที่อยากให้หน้าผากสวยยาวนานกว่าฟิลเลอร์แต่กลัวการทำศัลยกรรม
 • การศัลยกรรมหน้าผาก อาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าแบบถาวร

แต่อย่างไรก็ตามไม่ว่าจะเป็นการทำรูปแบบไหน คนไข้ก็ควรเลือกแพทย์และคลินิกที่น่าไว้ใจและเชื่อถือได้ในการทำเท่านั้น เพราะหากผลลัทธ์ไม่เป็นไปตามที่หวัง การแก้เคสนั้นจะต้องใช้เงิน+เวลานานมากกว่า หมอจึงอยากให้คนไข้เลือกแพทย์ที่ชำนาญจริงๆ เท่านั้นครับ

อ่านเพิ่มเติม : เสริมหน้าผากด้วยซิลิโคนเฉพาะบุคคล ที่ YKJ Medical Clinic

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”