กำจัดต้นแขนย้วย แขนเรียวสวย ด้วยเทคโนโลยี Body fx

แขนย้วย

หากคุณกำลังมองหาวิธีกำจัดต้นแขนย้วยเพื่อให้แขนกลับมาเรียวสวยอีกครั้ง นอกจากออกกำลังกายกระชับต้นแขนแล้วยังมีเทคโนโลยี Body fx เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันด้วย ว่าแต่เทคโนโลยีดังกล่าวคืออะไร มีขั้นตอนการรักษายุ่งยากมั้ย ต้องดูแลตัวเองทั้งก่อนและหลังการรักษาอย่างไรบ้าง มาดูกันครับ

แขนย้วยเกิดจากอะไร

เกิดจากร่างกายมีไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณต้นแขน ทำให้ต้นแขนมีขนาดใหญ่และย้วยลงมา โดยไขมันที่สะสมเกิดขึ้นจากพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่มากกว่าความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะอาหารประเภทที่มีไขมันมากอย่างของทอดและอาหารขยะทั้งหลาย, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์, ดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายไม่สามารถกำจัดไขมันเหล่านี้ออกไปได้ทันทีและสะสมบริเวณต้นแขน, อายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนน้อยลง ส่งผลให้ผิวขาดความยืดหยุ่น, ร่างกายได้รับมลพิษจากที่อยู่อาศัย ทั้งรังสี UVA และ UVB ในแดด, ฝุ่นควันไอเสีย, ควันจากการสูบบุหรี่ด้วย รวมถึงการออกกำลังกายอย่างหักโหมจนทำให้น้ำหนักลดลงอย่างรวดเร็ว ทำให้ผิวหนังหดตัวไม่ทันและย้วยลงมา

มีวิธีกระชับต้นแขนย้วยด้วยตัวเองมั้ย

1. ออกกำลังกายบริหารต้นแขน

การออกกำลังกายด้วยท่าที่เน้นไปยังบริเวณแขน จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อแขน และเพิ่มการเผาผลาญไขมันที่สะสมได้ด้วย โดยท่าที่ง่ายที่สุดในการออกกำลังแขนคือ การแกว่งแขน และการวิดพื้น แม้ว่าจะเห็นผลแน่ ๆ แต่ก็เป็นวิธีที่ต้องใช้เวลาและความอดทนพอสมควร จึงไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดต้นแขนทันที แต่เหมาะกับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพในระยะยาว

2. ควบคุมอาหาร

หลีกเลี่ยงหรือลดปริมาณอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตและไขมันสูง แล้วหันมาทานอาหารจำพวกผักและผลไม้แทน เพื่อป้องกันการสะสมของไขมัน และกระตุ้นให้ร่างกายนำไขมันเก่ามาใช้ในการเผาผลาญมากขึ้นด้วย

3. ฉีดโบท็อกลดกล้ามเนื้อแขน

ช่วยลดกล้ามเนื้อต้นแขนให้เล็กลงได้จริง เพียงแต่เห็นผลชั่วคราวเพียง 3 เดือน – 1 ปี เท่านั้น (ขึ้นอยู่กับปริมาณที่ฉีด, ยี่ห้อ และขนาดของกล้ามเนื้อ) เหมาะสำหรับผู้ที่มีกล้ามเนื้อต้นแขนไม่ใหญ่มาก

4. ดูดไขมัน

เป็นวิธีการรักษาที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดไขมันต้นแขนแบบเร่งด่วน เนื่องจากใช้เวลารักษาเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น อีกทั้งเป็นการรักษาที่ตรงจุด โดยแพทย์จะตรวจเช็กก่อนว่าคนไข้ต้องการแขนทรงไหน ดูประกอบกับสรีระและความสมส่วนของร่างกายเพื่อป้องกันปัญหาต้นแขนใหญ่ไม่เท่ากันเนื่องจากดูดไขมันไม่เท่ากันนั่นเอง จากนั้นจึงใช้เครื่องดูดไขมันเพื่อสลายเซลล์ไขมันบริเวณต้นแขน

5. ผ่าตัดท้องแขน

โดยแพทย์จะเปิดแผลจากข้อศอกไปถึงรักแร้เพื่อตัดผิวหนังส่วนเกินออก จากนั้นจึงเย็บห่อหุ้มให้พอดีกับกระดูกและกล้ามเนื้อ โดยแผลผ่าตัดจะอยู่บริเวณท้องแขนด้านในแนบลำตัว ทั้งนี้คนไข้จะต้องสวมใส่ชุดยกกระชับอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 1 เดือน จากนั้นค่อยใส่เฉพาะตอนนอนอีก 2 เดือน เพื่อให้กล้ามเนื้อกระชับและเห็นผลการรักษาไวขึ้น

6. เทคโนโลยี Body fx

เป็นเทคโลโนยีที่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF ผสมผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูง เพื่อปล่อยออกมาช็อตและฆ่าเซลล์ไขมันแบบถาวร เป็นวิธีที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน

Body FX คืออะไร

เป็นเทคโนโลยีที่ใช้สลายเซลลูไลท์โดยไม่ต้องผ่าตัดแม้แต่น้อย เพียงแค่ใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF ผสมผสานกับคลื่นวิทยุความเข้มสูงที่ปล่อยออกมาช็อตและฆ่าเซลล์ไขมันแบบถาวร แถมยังสลายเซลลูไลท์และกระชับผิวไปในตัวอีกด้วย สามารถกำจัดไขมันได้หลากหลายจุด ไม่ว่าจะเป็นต้นแขน, ต้นขา, หน้าท้อง, สะโพก และบริเวณอื่น ๆ Body fx ทำงานทั้งหมด 3 ขั้นตอน ได้แก่

 • Vacuum หัวเครื่องมือใช้ระบบสุญญากาศเพื่อดูดไขมันและส่งพลังงานคลื่นวิทยุไปยังเซลล์ไขมันบริเวณต้นแขนได้อย่างแม่นยำ รวมถึงขจัดเซลล์ไขมัน, นวดกระตุ้นระบบน้ำเหลือง และกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือดด้วย
 • Bipolar RF Power เป็นพลังงานคลื่นวิทยุที่สร้างความร้อนระดับอุ่นบริเวณต้นแขน ทำให้เซลล์ไขมันอ่อนตัวและผนังเซลล์ไขมันแข็งแรงน้อยลง อีกทั้งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้เซลล์ไขมันเเตกตัว
 • HV RF Pulse เป็นพลังงานคลื่นวิทยุความเข้มข้นสูงที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อเจาะรูผนังเซลล์ไขมัน ทำให้ไขมันในเซลล์ถูกระบายออกมาข้างนอกและตายไปเอง โดยร่างกายจะมีระบบกำจัดเซลล์ไขมันเหล่านี้ตามกระบวนการทางธรรมชาติส่งผลให้ผิวกระชับเรียบเนียนยิ่งขึ้น อีกทั้งให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจเทียบเท่าการดูดไขมันซึ่งเจ็บมากกว่า

ข้อดีของการทำ Body fx

 • เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยสลายไขมันและยกกระชับแขนได้ในเวลาเดียวกัน
 • ไม่ต้องเจ็บตัว เพียงแต่รู้สึกอุ่น ๆ บริเวณต้นแขนที่ย้วยเท่านั้น
 • ไม่มีแผลหลังการรักษา
 • ไม่ต้องพักฟื้น สามารถทำกิจกรรมได้ตามปกติ
 • ผิวกระชับ เรียบเนียบขึ้น

*บางรายอาจมีจุดแดงจากการรักษา แต่จุดดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 3-5 วัน

Body fx ให้ผลการรักษายาวนานแค่ไหน

เมื่อตรวจวัดด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ พบว่าชั้นไขมันบริเวณต้นแขนที่ทำการรักษามีความหนาลดลงถึง 40% ส่วนโครงสร้างห่อหุ้มเซลล์ไขมันแข็งแรงกว่าเดิม ซึ่งจะช่วยให้ผิวดูกระชับและป้องกันปัญหาเซลลูไลท์ลดลงด้วย แต่ทั้งนี้ควรรักษาทุก 1-2 สัปดาห์ เป็นจำนวน 8 ครั้ง ซึ่งจะเห็นผลการรักษาตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำไปจนถึง 3 เดือนหลังจากรักษาครั้งสุดท้ายเสร็จ ซึ่งเป็นช่วงที่เห็นผลชัดที่สุด

แล้วถ้าน้ำหนักเพิ่มหลังจากรักษา จะกลับมาแขนย้วยอีกมั้ย

เนื่องจากการรักษารูปแบบนี้จะฆ่าเซลล์ไขมันบริเวณต้นแขนอย่างถาวร ส่งผลให้ต้นแขนมีโอกาสย้วยน้อยกว่าบริเวณอื่นที่ไม่ได้ทำ Body fx

คำแนะนำหลังทำ Body fx

 • งดออกกำลังกายเป็นเวลา 1 วัน หลังการรักษา
 • ดื่มน้ำตามความต้องการของร่างกาย หรืออย่างน้อยวันละ 2 ลิตร
 • ทาครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ส่งผลให้ผลการรักษาชัดเจนขึ้น

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”