เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

อยากฉีดไขมันหน้าแต่ว่าไม่มั่นใจว่าเติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? คุ้มหรือไม่ ? ต้องเติมบ่อยๆ หรือเปล่า …. วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาให้ครับ

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดไขมันหน้า นั้นเมื่อเวลาผ่านไป ไขมันที่ฉีดจะลดลงประมาณ 30-40 % และเหลือประมาณ 60- 70% จะยังคงอยู่ยาวนยานมากกว่า 1-2 ปี (บางเคสอาจจะอยู่ 3-5 ปี) เพราะเซลล์ของไขมันนั้นจะปลูกถ่ายเข้ากับเนื้อของใบหน้าเลยทำให้ลงสภาพอยู่ได้อย่างนานไม่เหมือนกับ ฟิลเลอร์ ที่ต้องมาเติมทุก 6 เดือนหรือ 1 ปี แต่ในกรณีคนไข้บางคนอาจจะต้องมาเติมไขมันบ่อยประมาณ 3-6 เดือน เนื่องจากไขมันยุบตัวเพราะคนไข้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ไขมันบนหน้าก็จะยุบลงไปตามน่้ำหนักตัวหรือบางคนอาจจะมีระบบเผาผลาญในร่างกายที่เผาผลาญได้ดีก็อาจจะทำให้ไขมันที่หน้ายุบตัวเร็วกว่าคนอื่นครับ

ทำยังไงให้ไขมันบนหน้าอยู่ได้นานๆ

หากต้องการให้ไขมันบนหน้าสามารถคงสภาพและสวยอยู่ลนใบหน้าได้อย่างยาวนาน หมอกันแนะนำให้คนไข้เลือกสถานประกอบการณ์และหมอที่ทำการฉีดที่มีความชำนาญสูงครับ เนื่องจากโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคนมีความแตกต่างกัน มีระบบเผาผลาญร่างกายต่างกัน และมีปัญหาไม่เหมือนกัน ทำให้การประเมินปริมาณไขมันที่ใช้ฉีดนั้นไม่เท่ากัน ตำแหน่งการฉีดก็ไม่เหมือนกัน หากประเมินผิดพลาดอาจจะทำให้ฉีดน้อยเกินไปจนทำให้ไขมันสลายไวเกินไป หรือถ้าฉีดมากไปก็อาจจะทำให้บริเวณที่ฉีดเป้นก้อนบวม เสียโฉมได้ครับ

นอกจากนี้ยังต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ หากต้องการลดน้ำหนักไม่ควรใช้วิธีลดน้ำหนักอย่างผิดๆ เช่น อดอาหาร ทานยาลดความอ้วน เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักลดลงเร็วเกินไป ทำให้ใบหน้าซูบทรุดโทรมผิดรูป

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน
ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

ข้อควรระวังก่อนฉีดไขมัน

  1. ช่วงแรกอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อย อาการจะค่อยๆ ลดลงเองภายใน 7 วัน
  2. คนผอมมากๆ ควรปรึกษาหมอก่อนตัดสินใจฉีด
  3. ไม่ควรใช้ไขมันคนอื่น คนไข้ต้องใช้ไขมันของตัวเองเท่านั้น

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”