เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

อยากฉีดไขมันหน้าแต่ว่าไม่มั่นใจว่าเติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? คุ้มหรือไม่ ? ต้องเติมบ่อยๆ หรือเปล่า …. วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาให้ครับ

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฉีดไขมันหน้านั้นเมื่อเวลาผ่านไป ไขมันที่ฉีดจะลดลงประมาณ 30-40 % และเหลือประมาณ 60- 70% จะยังคงอยู่ยาวนยานมากกว่า 1-2 ปี (บางเคสอาจจะอยู่ 3-5 ปี) เพราะเซลล์ของไขมันนั้นจะปลูกถ่ายเข้ากับเนื้อของใบหน้าเลยทำให้ลงสภาพอยู่ได้อย่างนานไม่เหมือนกับฟิลเลอร์ที่ต้องมาเติมทุก 6 เดือนหรือ 1 ปี แต่ในกรณีคนไข้บางคนอาจจะต้องมาเติมไขมันบ่อยประมาณ 3-6 เดือน เนื่องจากไขมันยุบตัวเพราะคนไข้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก ไขมันบนหน้าก็จะยุบลงไปตามน่้ำหนักตัวหรือบางคนอาจจะมีระบบเผาผลาญในร่างกายที่เผาผลาญได้ดีก็อาจจะทำให้ไขมันที่หน้ายุบตัวเร็วกว่าคนอื่นครับ

ทำยังไงให้ไขมันบนหน้าอยู่ได้นานๆ

หากต้องการให้ไขมันบนหน้าสามารถคงสภาพและสวยอยู่ลนใบหน้าได้อย่างยาวนาน หมอกันแนะนำให้คนไข้เลือกสถานประกอบการณ์และหมอที่ทำการฉีดที่มีความชำนาญสูงครับ เนื่องจากโครงสร้างบนใบหน้าของคนไข้แต่ละคนมีความแตกต่างกัน มีระบบเผาผลาญร่างกายต่างกัน และมีปัญหาไม่เหมือนกัน ทำให้การประเมินปริมาณไขมันที่ใช้ฉีดนั้นไม่เท่ากัน ตำแหน่งการฉีดก็ไม่เหมือนกัน หากประเมินผิดพลาดอาจจะทำให้ฉีดน้อยเกินไปจนทำให้ไขมันสลายไวเกินไป หรือถ้าฉีดมากไปก็อาจจะทำให้บริเวณที่ฉีดเป้นก้อนบวม เสียโฉมได้ครับ

นอกจากนี้ยังต้องดูแลตัวเองให้ดีอยู่เสมอ หากต้องการลดน้ำหนักไม่ควรใช้วิธีลดน้ำหนักอย่างผิดๆ เช่น อดอาหาร ทานยาลดความอ้วน เพราะอาจจะทำให้น้ำหนักลดลงเร็วเกินไป ทำให้ใบหน้าซูบทรุดโทรมผิดรูป

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

ข้อควรระวังก่อนฉีดไขมัน

  1. ช่วงแรกอาจจะมีอาการบวมเล็กน้อย อาการจะค่อยๆ ลดลงเองภายใน 7 วัน
  2. คนผอมมากๆ ควรปรึกษาหมอก่อนตัดสินใจฉีด
  3. ไม่ควรใช้ไขมันคนอื่น คนไข้ต้องใช้ไขมันของตัวเองเท่านั้น

อ่านรีวิวฉีด-เติมไขมันบนหน้าของลูกสาวหมอกันได้ที่นี่ 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้าที่ไหนดี ควรเลือกคลินิกฉีดไขมันอย่างไร

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี