เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?
เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี? สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิตมั้ยและต้องเปลี่ยนซิลิโคนบ่อยๆ หรือไม่? เป็นคำถามที่คนกำลังสนใจทำศัลยกรรมหน้าอกและทำศัลยกรรมไปแล้วมักจะเข้ามาปรึกษาหมอกันค่อนข้างหลายเคสครับ วันนี้หมอกันมีคำตอบมาให้ครับ

เสริมหน้าอก อยู่ได้กี่ปี อยู่ได้ตลอดชีวิตหรือไม่?

การเปลี่ยนซิลิโคนหน้าอกหลังทำศัลยกรรมนั้นเป็นความเชื่อที่แพร่หลายอย่างมากใน 10 ปีก่อนครับ เนื่องจากวิวัฒนาการด้านศัลยกรรมทางการแพทย์ในสมัยก่อนนั้นยังไม่ดีมากเท่ากับในตอนนี้ครับ ทำให้ซิลิโคนรุ่นก่อนๆ นั้นมักจะมีปัญหาเกี่ยวกันซิลิโคนรั่ว หรือ ซิลิโคนแตกจนเกิดการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อเต้านมจนต้องผ่าตัดออกอย่างเร่งด่วน ปัจจุบันความรู้ด้านศัลยกรรมทางการแพทย์มีการก้าวหน้าอย่างมาก ทำให้ซิลิโคนแบบใหม่มีมาตรฐาน มีใบการันตี มีอายุการใช้งานแบบไม่มีวันหมดอายุ โอกาสซิลิโคนรั่ว หรือ ซิลิโคนแตกมีน้อยมาก และสามารถอยู่ในร่างกายของคนไข้ได้ตลอดชีวิตอย่างปลอดภัยเลยครับ
แต่ถึงแม้ว่าซิลิโคนในปัจจุบันมีความปลอดภัยสูงสุด แต่การดูแลรักษาหน้าอกหลังศัลยกรรมของคนไข้ก็เป็นส่วนสำคัญที่จะสามารถส่งผลต่อการยืดอายุของซิลิโคนได้นานขึ้นเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการให้ทรวงอกสวย ซิลิโคนไม่เสื่อมสภาพเร็วจนเกินไปคนไข้ก็ควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

วิธียืดอายุซิลิโคนเสริมหน้าอกให้อยู่ทรง สวยนานที่สุด

1.ท่าบริหารเพื่อรักษาทรงซิลิโคน

การบริหารเพื่อดูแลรักษาทรงของซิลิโคนนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 แบบ ขึ้นอยู่กับชนิดของซิลิโคนของคนไข้ว่า เสริมในรูปทรงแบบไหน ? เช่น
  • หากคนไข้เลือกใช้ซิลิโคนทรงกลม ท่าบริหารคือ ใช้ฝ่ามือดันเต้านมจากด้านข้าง ดันเข้าหาด้านในให้เต้านมทั้งสองข้างชิดกันให้มากที่สุด มากที่สุด และดันเต้านมจากด้านในให้ห่างกันมากที่สุด ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นให้ดันเต้านมด้านล่างขึ้นด้านบนจนสุดเนิน ค้างไว้ 10 วินาทีและดันจากด้านบนกดให้สุดฐานเต้านม ค้างไว้ 10 วินาทีและดันจากล่างขึ้นบนให้สุดเนินนม ค้างไว้อีก 10 วินาที ทำแบบนี้เป็นประจำทุกวัน
  • หากคนไข้เลือกใช้ซิลิโคนทรงหยดน้ำ อันนี้ห้ามบริหารเด็ดขาดเพราะจะทำให้ทรงซิลิโคนเสียหาย
ทรงหน้าอกสุดฮิต หน้าอกทรงไหนนิยมทำศัลยกรรมหน้าอกมากที่สุด

2.หลีกเลี่ยงการโนบรา

ไม่ว่าจะเป็นการเสริมหน้าอกแบบไหน หลังศัลยกรรมคนไข้ควรสวมสปอร์ตบรา (Sport Bra) ทุกวันติดต่อกันทุกวันเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม จากนั้นให้สวมบราแบบมีโครงเพื่อพยุงและรักษาทรงอกให้สวยงาม หลีกเลี่ยงการโนบราโดยไม่จำเป็น เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

3. นอนศีรษะสูง

การนอนยกศีรษะให้สูงกว่าลำตัวจะช่วยลดอาการบวมของทรวงอก กระตุ้นให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น ควรนอนยกศีรษะติดต่อกันทุกวันเป็นเวลาไม่น้อยกว่า 20 วัน แบบนอนหงาย งดการนอนคว่ำและนอนตะแคงเพื่อป้องกันซิลิโคนไหลหรือเคลื่อนตัว

4.สังเกตซิลิโคนตัวเอง

คนไข้ควรสังเกตทรงหน้าอก และตรวจดูความผิดปกติของซิลิโคนเป็นประจำ หากวันไหนเห็นความผิดปกติ เช่น คลำแล้วเกิดก้อนแข็งๆ ซิลิโคนเบี้ยว หน้าอกไม่เท่ากัน มีพังผืดควรติดต่อแพทย์ทันที

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

หลังทําหน้าอก นอนยังไงไม่ให้เจ็บแผล ท่านอนหลังเสริมอกที่ถูกต้อง

หลังทําหน้าอก กินอะไรได้บ้าง อาหารหลังทำนม ลดบวม แผลหายไว

บทความ : เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”