สาวๆ มาดูกัน! ปี 2567 นี้ เสริมคางที่ไหนดีเพื่อความปัง

สาวๆ มาดูกัน! ปี 2565 นี้ เสริมคางที่ไหนดีเพื่อความปัง

“เสริมคางที่ไหนดี?” คำถามที่มักจะผุดขึ้นมาทันทีที่เราตัดสินใจว่าจะทำคาง แน่นอนว่าการเลือกคลินิค โดยเฉพาะคลินิคศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เนื่องจากหากเลือกผิด มันอาจจะส่งผลต่อความปลอดภัยของคนไข้และแผลผ่าตัดด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ดี ในปัจจุบันมีคลินิคศัลกรรมมากมายให้เลือก แต่คำถามคือ เราจะเลือกอย่างไรดี ซึ่งในแต่ละปีก็จะมีหลักเกณฑ์ที่ต่างกันออกไป แล้วปี 2567 นี้ เราจะเลือกอย่างไรดี บทความนี้หมอมีข้อแนะนำเกี่ยวกับการเลือกคลินิคเพื่อคนอยากทำคางมาฝากกันครับ

เสริมคางที่ไหนดี เลือกคลินิคยังไงให้สวย?

จากที่กล่าวไปข้างต้นว่า “ทำคางที่ไหนดี?” ยังคงเป็นคำถามที่คิดไม่ตกของสาวๆ หรือผู้ที่ตัดสินใจเสริมคางไม่ว่าจะปีไหนก็ตาม และหากยิ่งเป็นการทำศัลกรรมที่นิยมอย่างการทำคางแล้วล่ะก็ ไม่แปลกใจที่ทำไมก่อนตัดสินใจ ใครๆ ก็ต้องพิถีพิถันในการเลือก

“การเสริมคาง” คืออะไร?

เป็นที่นิยมกันมาอย่างยาวนานจนยุคสมัยปัจจุบัน ที่ใครๆ ก็อยากมีรูปหน้าไข่ เรียวยาวสวย ดูสมส่วนและมีมิติ การทำคาง จึงเป็นทางออกสำหรับผู้ที่มีปัญหาคางสั้น คางตัด ทำให้รูปหน้าดูสั้นกลม ใหญ่ และไม่เรียวยาวสมส่วน เพราะถือเป็นข้อที่สร้างความกังวลใจ และขาดความมั่นใจในตัวเองให้กับเจ้าของใบหน้า อย่างไรก็ดี เหตุผลต่างๆ ที่กล่าวมาจึงเป็นสิ่งกระตุ้นที่ทำให้คนเลือกตัดสินใจเสริมคาง ด้วยวิธีต่างๆ เช่น  เสริมซิลิโคน หรือ การฉีดฟิลเลอร์ เพราะจะช่วยให้หน้าเรียวยาว ดูมีมิติมากขึ้นนั่นเอง

เสริมคาง

เทคนิคการเลือกคลินิคทำคาง ให้สวยและปลอดภัยในปี 2567

1. แพทย์ที่ชำนาญและได้รับการรับรอง

ถือว่าเป็นเป็นสิ่งที่ควรพิจารณาแรกๆ เลยสำหรับแพทย์ของคลินิคนั้นๆ เพราะจากที่เราทราบกันดีว่า ในการทำศัลกรรมนั้นไม่ว่าจะทำส่วนใดก็แล้วแต่ คนไข้ต้องได้เห็นฝีมือของหมอท่านนั้นเสียก่อน หมอทำแล้วคนไข้ออกมาสวยหรือไม่ ปลอดภัยหรือเปล่า ต่างเป็นคำถามที่คนไข้จะเลือกหาคำตอบเป็นข้อแรกๆ ดังนั้น สิ่งที่ผู้อยากทำคางควรทำ คือ หารีวิวเกี่ยวกับคุณหมอท่านนั้นๆ ให้เยอะๆ ครับ ดูที่ผลงาน ดูที่ประสบการณ์ แล้วนำมาประกอบการตัดสินใจอีกทีครับ

2. คลินิคต้องได้มาตรฐาน

สิ่งที่รองลงมาจากความสามารถของแพทย์ ก็คือการได้มาตรฐานของคลินิค ซึ่งมาตรฐานดังกล่าวคือความปลอดภัยที่ต้องสอดคล้องกับ ข้อกำหนดของกระทรวงสาธารณสุข นั่นเองครับ เช่น คลินิกเสริมความงามที่ให้บริการจะต้องมีเครื่องมือพื้นฐานทางการแพทย์และอุปกรณ์พร้อมสำหรับกรณีฉุกเฉิน เพราะถือว่าเป็นการดูแลความปลอดภัยเบื้องต้น รวมทั้งจะต้องผ่านการตรวจสอบจากกระทรวงสาธารณสุข โดยทางคลินิกต้องนำเอกสารรับรองนี้ติดไว้ในบริเวณที่ลูกค้าสามารถมองเห็นได้ชัดเจนด้วยเพื่อเป็นการรับรองว่าคลินิคนั้นๆ ได้รับการตรวจสอบจากทางกระทรวงแล้ว

3. ราคาที่เหมาะสม

หากพูดถึง “ราคา” ก็บอกได้เลยว่าเป็นสิ่งที่แรกๆ เลยที่หลายๆ คนคำนึงถึงใช่มั้ยล่ะครับ ซึ่งคำว่า ราคาเหมาะสม นั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องถูกมากๆ หรือแพงมากๆ เสมอไป สิ่งสำคัญคือทุกคนต้องดูให้ราคานั้นมีความสมเหตุสมผล ไม่สูงหรือต่ำจนเกินไปจากราคาที่อื่นและหามาเทียบกันหลายๆ แห่ง รวมทั้งหาข้อมูลของตัววัสดุและยาที่ใช้ในการผ่าตัดว่ามีการนำเข้าหรือรับซื้อมาจากที่ไหน ถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ แล้วนำมาเทียบเคียงเพื่อเลือกอีกครั้ง ก็สามารถช่วยได้อีกทางครับ

4. ข้อแนะนำและการดูแลหลังการผ่าตัด

หลายๆ คนอาจมองว่าหลังจากการผ่าตัดก็ถือว่าจบขั้นตอนแล้ว ไม่จำเป็นต้องเข้ารับการดูแลจากแพทย์อีกต่อไป แต่ความเป็นจริงไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลยครับ เพราะการจะเลือกคลินิคทำคางสักแห่งหนึ่ง ผู้ที่ตัดสินใจควรพิจารณาในเรื่องของการระบุข้อตกลงหรือเงื่อนไขที่เป็นประโยชน์กับลูกค้าด้วย เช่น ในกรณีถ้าเกิดความผิดพลาดหลังเข้ารับการใช้บริการ ต้องดูว่าทางคลินิคนั้นๆ มีความรับผิดชอบและการดูแลอย่างไรบ้าง ซึ่งข้อนี้ควรอยู่ในเงื่อนไขที่รับได้โดยไม่เอาเปรียบผู้ใช้บริการจนเกินไปนั่นเองครับ

เสริมคาง-หมอกัน-V Lock

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

ในคนไข้แต่ละราย หมอจะประเมินโดยพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าจากหลายๆ ส่วนก่อนที่หมอจะทำการผ่าตัดเสริมให้คนไข้ก่อนเสมอครับ  ไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย เรียกได้ว่าต้องทำการพูดคุยและให้คำปรึกษากับคนไข้เพื่อที่จะได้ผลตามที่คนไข้คาดหวังที่สุด และนอกจากนี้ยังมีซิลิโคนเหลาเฉพาะแต่ละคน เพื่อแก้ปัญหาคางของแต่ละคนด้วยนะครับ

ท้ายที่สุด เทคนิคทั้ง 4 ข้อนี้เป็นเพียงส่วนหลักๆ ของการเลือกเท่านั้นครับ ซึ่งในท้ายที่สุดไม่ว่าจะเป็นคลินิคไหน ก็สุดแต่จะเป็นไปตามการพิจารณาและความสบายใจของผู้เลือก ดังนั้น หมอก็หวังว่าเทคนิคที่หมอแนะนำไปจะสามารถเป็นประโยชน์ได้นะครับ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”