คางสั้น คางไม่มี ? เสริมคางอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

คางสั้น คางไม่มี ? เสริมคางอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

คางสั้น คางไม่มี ? ปัญหาของใครหลายๆ คน ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เสียความมั่นใจในโครงหน้าของตนเองไปเลยทีเดียว ปฏิเสธไม่ได้เลยครับว่าในปัจจุบัน ใครๆ ก็อยากมีสัดส่วนของโครงหน้าที่ดี และสมดุล เพราะทำให้เจ้าของใบหน้ารู้สึกมั่นใจมากขึ้น อย่างไรก็ดีครับ เมื่อปัญหาคางสั้น เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้น วิธีไหนที่จะทำให้ปัญหานี้จบลงได้ดีที่สุดกันล่ะ เพราะการศัลยกรรมคางมีหลายวิธีมากๆ บทความนี้เราจะมาพูดคุยกันครับ

เสริมคาง

คางสั้น คางไม่มี เกิดจากอะไร แก้ยังไงดี?

สำหรับคนที่มีรูปคางลักษณะสั้น คางตัด คางบุ๋ม หรือคางหลุบไปด้านหลัง ส่วนใหญ่เกิดจากลักษณะทางพันธุกรรมที่สืบต่อกันมา โดยเฉพาะในหมู่คนเอเชียที่มีกระดูกกรามใหญ่ คางสั้น ทำให้ใบหน้าดูกลม แต่นอกจากเรื่องลักษณะทางพันธุกรรมแล้ว ก็ยังมีสาเหตุอื่นๆ อีกที่ทำให้คนไข้มีสัดส่วนของคางที่สั้นครับ เช่น

เพราะคางบุ๋ม คางตัด

ในหลายเคสที่คางสั้น มักพบว่าโครงหน้าโดยกำเนิดมีลักษณะกระดูกคางที่สั้นอยู่แล้ว แต่จะมากน้อยต่างกันไปครับ สามารถแก้ไขได้โดยการเสริมบริเวณกระดูกคางให้ยาวมากขึ้น ซึ่งในเคสนี้สามารถทำศัลยกรรมคางได้ทั้ง 2 แบบครับ คือ แบบชั่วคราว เช่น การฉีดฟิลเลอร์-ไขมัน หรือแบบถาวร เช่น การเหลาคาง-กราม เป็นต้น

เพราะมีเหนียง

เหนียง หรือคาง 2 ชั้น คือไขมันสะสมใต้คาง สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนที่มีน้ำหนักตัวมากเท่านั้น นั่นจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คางดูสั้น และทำให้หน้าดูกลมอีกด้วยนั่นเองครับ

เพราะโครงหน้าและกระดูกของตนเอง

ผู้ที่มีปัญหากระดูกส่วนล่างของใบหน้าผิดปกติ จะมีลักษณะคางถอย คือโครงสร้างส่วนล่างถอยเข้าไปด้านใน นอกจากจะทำให้สัดส่วนของใบหน้าผิดเพี้ยน ยังมีปัญหาฟันยื่น ฟันไม่สบ ตามมาครับ

เพราะมีแก้ม

ในบางคนนอกจากกระดูกคางสั้นแล้ว สาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูกลมเพราะแก้มใหญ่ เกิดได้จากทั้งพันธุกรรมที่มีเนื้อแก้มเยอะอยู่แล้ว หรือเกิดจากการที่ไขมันสะสมบนใบหน้า ทำให้หน้าดูอูมๆ กลม เมื่ออายุมากขึ้นจะทำให้แก้มย้อยลงมาแล้วทำให้องค์ประกอบของใบหน้าเสียสัดส่วนในที่สุดครับ

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

แนวทางแก้ไขปัญหา “คางสั้น-ไม่มีคาง”

เหลาคาง

วัตถุประสงค์ของการทำศัลยกรรมเหลาคางคือเพื่อแก้ไขรูปคางที่สั้น หรือ ยื่นไม่ได้สัดส่วนรับกับใบหน้าให้ดูมีความสมดุลมากขึ้นครับ แถมยังเป็นวิธีศัลยกรรมคางอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมสูง เพราะช่วยปรับรูปหน้าให้สมดุลสวยงามแถมยังเป็นวิธีที่ช่วยให้ปัญหาต่างๆ ของคางหมดไปได้อย่างชัดเจนและถาวรที่สุดอีกด้วย

ฟิลเลอร์คาง

คือ การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) เข้าไปเติมเต็มบริเวณคางที่บุ๋ม คางตัด แก้ปัญหาคางสั้นได้อย่างเห็นผล ทำให้คางยาวขึ้น หน้าเรียวได้ทรงสวย ไม่ต้องผ่าตัดนั่นเองครับ แถมยังมีหลายชนิดให้เลือก โดยมีทั้งแบบชั่วคราวและถาวรครับ

ตัดเสริมคาง-ซิลิโคน

การผ่าตัดเสริมคาง เป็นการผ่าตัดขนาดเล็ก ช่วยเสริมคางให้มีสัดส่วนที่เหมาะสมเข้ากับใบหน้า สามารถแก้ปัญหาคางตัด คางบุ๋ม คางสั้น และทำให้ใบหน้าดูเรียวมากขึ้น

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

ก่อนจะทำการเสริมหรือผ่าตัด หมอจะทำการประเมินและพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าคนไข้ทุกๆ ส่วนครับ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผาก จมูก และกราม เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม อย่างไรก็ดีครับ หมอจะให้คำปรึกษาและคำแนะนำกับคนไข้ เพื่อให้ผลของการศัลยกรรมคางเป็นไปตามความต้องการของคนไข้ ให้ทุกคนมีความมั่นใจในใบหน้าและการใช้ชีวิตมากขึ้นครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”