ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดจุดไหน สวยปังที่สุด

ฉีดไขมันหน้าเด็ก ฉีดจุดไหน สวยปังที่สุด

“ฉีดไขมันหน้าเด็ก” สาวๆ หลายๆ คนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาบ้างแล้ว และสนใจที่จะทำการฉีดเพื่อให้ตนเองมีความมั่นใจมากขึ้น อย่างไรก็ดีครับ การฉีดไขมันสามารถฉีดได้หลายจุดเพื่อเติมให้ส่วนนั้นๆ มีความอวบอิ่มและเต็มมากขึ้น โดยมีหลายจุดที่สามารถฉีดไขมันเข้าไปได้ เช่น หน้าอก หลังมือ สะโพก และส่วนที่นิยมที่สุดก็คือ ใบหน้า นั่นเอง

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

“ฉีดไขมันหน้าเด็ก” เลือกฉีดไขมันจุดไหนดีให้หน้าดูเด็กลง

การฉีดไขมัน หรือ การเติมไขมัน สามารถทำได้เกือบในทุกส่วน เพื่อช่วยเติมเต็มสัดส่วนให้ดูอวบอิ่ม, สัดส่วนสวย มากยิ่งขึ้นนั่นเอง โดยมีหลายส่วนที่สาวๆ นิยมมาเติมไขมัน เช่น หน้าอก หน้าผาก ขมับ ใต้ตา และใบหน้า เป็นต้น

การฉีดเติมไขมันหน้าคืออะไร?

การเติมไขมัน คือการเติมเต็มส่วนที่ขาดบนใบหน้า เรียกง่ายๆ ให้เข้าใจก็คือการย้ายเซลล์ไขมัน จากส่วนที่เราไม่ต้องการแล้ว ไปเติมเต็มในส่วนที่ขาดแทนการฉีดฟิลเลอร์ครับ ซึ่งการเติมไขมันไม่ใช้เติมเพียงแค่ความสวยเท่านั้น แต่มันยังสามารถช่วยรักษาฝ้า ทำให้ฝ้าจางลง เติมเต็มหลุมสิวให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วยครับ

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดไขมันหน้า

1.ผู้ที่มีแก้มผอมหรือแก้มที่ตอบจนเกินไป

คนที่แก้มผอมตอบ มักทำให้ใบหน้าดูโทรม มีอายุ เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดไขมันปรับรูปหน้า โดยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อช่วยให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

2.ผู้ที่มีโครงหน้าเหลี่ยมหรือมีโหนกแก้ม

คนที่มีโครงหน้าเหลี่ยม โหนกแก้มสูง แต่ไม่อยากศัลยกรรมตัดกระดูก ยุบโหนกแก้มเพื่อแก้ไขทรงใบหน้า การฉีดไขมันสามารถปรับรูปหน้า และช่วยเติมเต็มในที่จุดบกพร่อง เพื่อให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

3. ผู้ที่อยากเติมไขมันให้หน้าผากโหนกนูนมากขึ้น

คนที่อยากเติมเต็มหน้าผากให้โหนกนูน เพราะรูปทรงของหน้าผากที่ดีนั้นควรมีมิติ  ฉะนั้นการฉีดไขมันเพื่อเติมเต็มจะช่วยเพิ่มความนูนของหน้าผาก ให้ดูมีมิติ และรับกับองค์ประกอบอื่นๆ บนใบหน้ามากขึ้น

4.ผู้ที่ไม่อยากเสริมซิลิโคน ฟิลเลอร์หรือสารอื่นๆ

เป็นแนวทางที่ตอบโจทย์ที่สุดสำหรับผู้ที่กลัวแพ้สารต่างๆ เช่น ซิลิโคน ฟิลเลอร์ ฯลฯ เพราะไขมันเป็นสารที่มาจากร่างกายของคนไข้เอง ดังนั้น จะสามารถลดความเสี่ยงในการแพ้ได้ค่อนข้างมากและสามารถเติมเต็มจุดอื่นๆ บนใบหน้าได้ตามต้องการด้วย

5. ผู้ที่อยากมีผิวพรรณใบหน้าที่ดีขึ้น

คนที่อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น การฉีดไขมันสามารถฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังให้กลับมาดูดีขึ้นอีกครั้ง

ไขมัน-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า-หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

อยากให้หน้าดูเด็กลง ต้องฉีดไขมันส่วนไหน?

 • ฉีดไขมันหน้าผาก

การเกิดรอยย่น หรือเส้นริ้วรอยบริเวณหน้าผากเกิดได้จากอายุที่มากขึ้น การแสดงออกทางสีหน้า อย่างการขมวดคิ้ว การยิ้มหรือหัวเราะบ่อยๆ  รวมไปถึงปัจจัยอื่นๆ แต่การฉีดไขมันหน้าผากให้โหนกนูน อิ่มเอิบ ทำให้ใบหน้ามีมิติและเป็นการเสริมโหงวเฮ้งได้อีกด้วย

 • ฉีดไขมันใต้ตา

หลายคนมีปัญหาริ้วรอยเป็นเส้น ๆ ใต้ตา รวมไปถึงใต้ตาดำคล้ำ ทำให้ใบหน้าไม่สดใส การฉีดไขมันใต้ตาสามารถช่วยลดปัญหาใต้ตาดำคล้ำ ลดเลือนริ้วรอย รวมไปถึงทำให้ดวงตาดูอวบอิ่มและสดใสมากยิ่งขึ้้น

 • เติมไขมันขมับ ฉีดไขมันแก้มตอบ

ขมับยุบ แก้มตอบ เกิดจากชั้นไขมันที่ยุบลงหรือบางลง เป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าขาดมิติ ไม่สดใส ดูโทรม ดังนั้น การเติมไขมันขมับและการฉีดไขมันแก้มตอบสามารถทดแทนชั้นไขมันที่ยุบลงได้ ทำให้ใบหน้าสมส่วน ดูอิ่มเอิบ ดูอ่อนกว่าวัยอย่างเห็นได้ชัด

 • ฉีดไขมันลดริ้วรอย

การเกิดริ้วรอย ร่องลึก เช่น รอยตีนกา รอยย่นระหว่างคิ้ว รวมไปถึงรอยแผลเป็นต่างๆ การฉีดไขมันลดริ้วรอยจะช่วยทำให้ร่องลึกตื้นขึ้น ซึ่งหลังจากฉีดไขมันลดริ้วรอยแล้วจะทำให้ผิวดูอิ่มฟู เรียบเนียน และเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ผิวหน้าได้มากยิ่งขึ้น

 • ฉีดไขมันร่องแก้ม เติมร่องแก้ม

ร่องแก้มหรือร่องน้ำหมาก จะมีลักษณะเป็นเส้นริ้วยาวจากปีกจมูกลงมายังมุมปาก เกิดได้จากหลายปัจจัย จนทำให้เกิดเป็นรองแก้มที่ทำให้ใบหน้าดูแก่ ซึ่งสามารถแก้ไขโดยการฉีดไขมันร่องแก้ม เติมร่องแก้ม ทำให้ผิวกลับมาอิ่มเอิบได้อีกครั้ง

หลังฉีดไขมันหน้าบวมกี่วัน?

ในช่วงการปลูกถ่ายไขมันบนใบหน้า อาจมีอาการบวมบ้าง แต่อาการบวมจะค่อยๆ ลดลง ใช้เวลาประมาณ 3-7 วัน

การปฏิบัติตัวหลังเติมไขมัน

 1. ควรรรักษาความสะอาดบนใบหน้า ล้างหน้าให้สะอาด แต่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณรูเข็มบริเวณฉีดไขมัน
 2. ห้ามถูหน้าแรงๆ เพราะอาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบ
 3. ห้ามกด แกะ เกา จับ สัมผัสบริเวณที่ฉีด หรือบริเวณที่บวม เนื่องจากไขมันที่ฉีดเข้าไปจำเป็นต้องใช้เวลาในการปลูกถ่าย หากจับบ่อยๆ อาจจะทำให้การปลูกถ่ายไม่สมบูรณ์
 4. หลีกเลี่ยงการอบซาวหน้าและนวดหน้าประมาณ 14 วัน
 5. อาจมีการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ประมาณ 24 ชั่วโมงแรก
 6. งดทานของแสลง แอลกอฮอล์ ไก่ ไข่ นม อาหารทะเล ของหมักดอง เวลา 2-3 สัปดาห์
 7. งดอาบน้ำ ล้างหน้า และแต่งหน้าเป็นเวลา 2 วัน หลีกเลี่ยงการสัมผัส

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ไขมันหน้าสลาย ไขมันโดนความร้อนแล้วจะละลายหรือไม่

ฉีดไขมันขมับ แก้หน้าผากแบน ขมับลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ ให้ใบหน้าสวย

ฉีดไขมันแล้วเป็นก้อน ต้องทำอย่างไร?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”