ร้อยไหมยกหางตา ดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

ร้อยไหมยกหางตา ดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

ร้อยไหมยกหางตา เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ที่มีหางตาตก โดยการร้อยไหมเพื่อยกหางตานั้นนอกจากจะช่วยให้รูปทรงของดวงตาคนไข้ดีขึ้นแล้ว ยังสามารถแก้ปัญหาอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น ริ้วรอยเริ่มมีเพิ่มมากขึ้น ความหย่อนยาน เป็นต้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรถูกละเลยเป็นอย่างยิ่งเพราะจะทำให้คนไข้ดูอายุมากกว่าวัยนั่นเอง ดังนั้น การร้อยไหมเพื่อยกหางตา จึงอาจเป็นหนทางแก้ไขปัญหาสำคัญที่คนไข้ต้องการก็เป็นได้ครับ

เลือกร้อยไหมที่ไหนดี ร้อยไหม ธีระธรฌ์ หมอกัน

ร้อยไหมยกหางตา คืออะไร ดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

ปัญหาหางตาตก ถือว่าเป็นปัญหาที่ไม่ค่อยปล่อยปละละเลยให้เกิดขึ้น ซึ่งต้องรีบแก้ไขด้วยการ ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยให้หางตาดูยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น เช่น ลดตีนกา และริ้วรอยบริเวณรอบๆ ได้อีกด้วย

ร้อยไหมยกหางตา คืออะไร..

เป็นการร้อยไหมละลายสอดเข้าใต้ผิวหนังบริเวณหางตา เพื่อกระตุ้นการอักเสบบริเวณใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังผลิตการสร้างคอลาเจนขึ้นมาใหม่รอบ ๆ เส้นไหมที่ถูกร้อยเข้าไป ผิวบริเวณที่ได้ ร้อยไหม ยกหางตา จะดูเต่งตึงยกกระชับ และเลือดเข้ามาเลี้ยงบริเวณที่ร้อยไหม ทำให้หน้าอมชมพู ดูมีเลือดฝาดอีกด้วย

ร้อยไหม-ธีระธรฌ์-หมอกัน-ร้อยไหมที่ไหนดี-ร้อยไหมแล้วเป็นยังไงบ้าง

ร้อยไหม ยกหางตา เหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่มีรอยหมองคล้ำใต้ตา

เนื่องจาก การพักผ่อนไม่พอ การทานอาหารไม่ครบ ไม่มีประโยชน์ ดื่มน้ำไม่พอจนร่างกายทรุดโทรม ร่างกายเลยฟ้องผ่านดวงตาที่หมองคล้ำ

ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา

เช่น รอยตีนกาที่ปรากฏให้เห็นทั้งหางตา หัวตา ฟ้องปัญหาว่าอิลาสติน ใกล้จะหมดจากร่างกาย หรือสร้างได้น้อย คอลลาเจนผลิตได้ไม่มากเท่าที่ควร เลยมีปัญหาริ้วรอยให้เห็น

ผู้ที่มีมีร่องน้ำตา

โดยคนไข้อาจเป็นผู้ที่มีร่องน้ำตาปรากฏให้เห็นก่อนวัยอันควร ทำให้เวลาแต่งหน้า ผิวไม่เรียบเนียน หรือเห็นเป็นชั้นที่คล้ำจนเห็นได้ชัดนั่นเองครับ

ผู้ที่มีถุงใต้ตา

เมื่อถึงวัยที่คอลลาเจนเริ่มสร้างได้น้อยปัญหาถุงใต้ตาก็ตามมา ส่งผลให้ถุงใต้ตาที่เคยเรียบเต่งตึง กลับหย่อนคล้อย จนไม่น่าดู หรือผู้ที่ต้องสายตามากๆจนเกิดความอ่อนล้ารอบๆ ดวงตา ส่งผลให้เกิดถุงใต้ตาที่คล้ำหรือหย่อนคล้อยนั่นเอง

ร้อยไหมเพื่อยกหางตา ได้ผลจริงหรือ

การร้อยไหมเป็นการยกกระชับเพียงชั่วคราวเท่านั้น แพทย์จะค่อย ๆ ร้อยไหมจากปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อของผิว อาจจะมีเจ็บบ้างเล็กน้อยบริเวณที่ถูกร้อยไหม มีอาการช้ำและบวมแดงบริเวณที่ทำเล็กน้อย และจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์ บริเวณดวงตาก็จะสวยยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งการ ร้อยไหม ยกหางตาแต่ละครั้งจะอยู่ได้ อย่างน้อย 1 – 2 ปี และอาจจะกลับมาหย่อนคล้อยบ้างหลังทำได้ 6 เดือน ซึ่งอาจจะต้องเข้ารับบริการการร้อยไหมเพิ่มอีก เพื่อยืดอายุการร้อยไหมให้นานขึ้น ช่วงร้อยไหมใหม่ ๆ หน้าจะบวม และจะค่อย ๆ ยุบลงเรื่อย ๆ การร้อยไหมแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะแพทย์จะดูโครงหน้าของแต่ละคน ก่อนทำการร้อยไหม

ข้อดีของการ ร้อยไหม ยกหางตา

การ ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์อย่างแรกที่ได้คือ สามารถยกหางตาขึ้นได้ ทำให้ชั้นตาที่ตกดูดีขึ้น ลดรอยตีนกาได้ ส่วนผลพลอยได้จากการ ร้อยไหม ยกหางตา คือ โหนกแก้มกับหางคิ้วยกขึ้น ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มดีขึ้น ทำให้ได้ใบหน้าที่อ่อนเยาว์มากขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์ดึงดูดด้วยดวงตาใหม่ โดยยังมีข้อดีอื่นๆ ประกอบด้วย

เช่น

 • การร้อยไหมจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้น หน้าดู V-shape มากขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว
 • ใบหน้าเป็นกรอบที่ชัดขึ้น ลดการมีเหนียงใต้คาง และใต้ตา หลังจากการทำเสร็จทันที
 • ช่วยกระตุ้นให้คลอลาเจนใต้ผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้นในทันที จึงทำให้คุณมีผิวสวยกระชับ ไม่หย่อนคล้อยนั่นเอง
 • ทำให้ผิวเต่งตึงยกกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เจ็บตัว ซึ่งการร้อยไหมเป็นการนำเส้นไหมเข้าไปใต้ผิวหนังและให้ไหมยึดเกี่ยวกับเนื้อเยื่อและยกใบห้าให้ตึงขึ้นมา โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว
 • การร้อยไหม จะช่วยกระตุ้นเส้นเลือดใต้ผิวหนัง ให้ไหลเวียนดีขึ้น และทำให้หน้าเต่งตึงอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

เรื่องต้องรู้ก่อนร้อยไหม ร้อยไหม ธีระธรฌ์ หมอกัน

ข้อควรระวังในการ ร้อยไหม ยกหางตา

 • การร้อยไหมเป็นการทำศัลยกรรมที่นิยมกันอย่างมาก เพราะเป็นการยกกระชับให้ได้รูป โดยไม่ต้องเจ็บตัวมาก แถมราคาก็ไม่สูง ทำให้เป็นที่นิยมกับทุกเพศทุกวัย แต่ก่อนที่จะทำการร้อยไหมเราควรศึกษาข้อควรระวังในการร้อยไหมก่อนการตัดสินใจ
 • การร้อยไหมอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ใบหน้ามีรอยคลื่น หรือผิวยับ ซึ่งเกิดจากเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ แต่ถ้าเลือกทำกับหมอที่มีความชำนาญและเป็นมืออาชีพ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีปัญหานี้มากนัก
 • มีอาการบวมแดง และปวดบริเวณที่ทำการร้อยไหม หรือมีอาการแดงมากกว่าปกติ อันเกิดจากการติดเชื้อ จากอุปกรณ์และการดูแลหลังจากการร้อยไหมไม่ดีพอ ทำให้ผิวเกิดการอักเสบ หากใครอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ทันที
 • การทำร้อยไหม จะเห็นผลทันทีที่ทำเสร็จ แต่ใช่ว่าการร้อยไหมจะไม่เจ็บ อย่างที่หลายคนเข้าใจ หลังจากร้อยไหมจะมีอาการระบมบริเวณที่ถูกร้อยไหม ซึ่งเป็นเรื่องปกติซึ่งอาการจะค่อย ๆ หายไปภายใน 1 – 2 สัปดาห์

อย่างไรก็ดีครับการร้อยไหม ยกหางตา ช่วยให้ใครที่มีดวงตาตกจากพันธุกรรม หรือจากวัยที่มากขึ้น กลับมามีดวงตาที่เฉี่ยวคม มีเสน่ห์ดึงดูด และยังทำให้ส่วนอื่นของใบหน้าดูดีขึ้น ส่งผลทำให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์ เป็นธรรมชาติ ดังนั้น หากคนไข้ท่านใดกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะทำดีหรือไม่ ก็ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์อย่างละเอียดเพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจของตัวคนไข้เองจะดีที่สุดครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่

บทความ : การเตรียมตัวก่อนทำจมูก วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”