ร้อยไหมยกหางตา ดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

ร้อยไหมยกหางตา ดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

ร้อยไหมยกหางตา เป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ที่มีหางตาตก โดยการร้อยไหมเพื่อยกหางตานั้นนอกจากจะช่วยให้รูปทรงของดวงตาคนไข้ดีขึ้นแล้ว ยังสามารถแก้ปัญหาอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น ริ้วรอยเริ่มมีเพิ่มมากขึ้น ความหย่อนยาน เป็นต้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นสิ่งที่ไม่ควรถูกละเลยเป็นอย่างยิ่งเพราะจะทำให้คนไข้ดูอายุมากกว่าวัยนั่นเอง ดังนั้น การร้อยไหมเพื่อยกหางตา จึงอาจเป็นหนทางแก้ไขปัญหาสำคัญที่คนไข้ต้องการก็เป็นได้ครับ

เลือกร้อยไหมที่ไหนดี ร้อยไหม ธีระธรฌ์ หมอกัน

ร้อยไหมยกหางตา คืออะไร ดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

ปัญหาหางตาตก ถือว่าเป็นปัญหาที่ไม่ค่อยปล่อยปละละเลยให้เกิดขึ้น ซึ่งต้องรีบแก้ไขด้วยการ ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยให้หางตาดูยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ช่วยลดเลือนริ้วรอยจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น เช่น ลดตีนกา และริ้วรอยบริเวณรอบๆ ได้อีกด้วย

ร้อยไหมยกหางตา คืออะไร..

เป็นการร้อยไหมละลายสอดเข้าใต้ผิวหนังบริเวณหางตา เพื่อกระตุ้นการอักเสบบริเวณใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวหนังผลิตการสร้างคอลาเจนขึ้นมาใหม่รอบ ๆ เส้นไหมที่ถูกร้อยเข้าไป ผิวบริเวณที่ได้ ร้อยไหม ยกหางตา จะดูเต่งตึงยกกระชับ และเลือดเข้ามาเลี้ยงบริเวณที่ร้อยไหม ทำให้หน้าอมชมพู ดูมีเลือดฝาดอีกด้วย

ร้อยไหม-ธีระธรฌ์-หมอกัน-ร้อยไหมที่ไหนดี-ร้อยไหมแล้วเป็นยังไงบ้าง

ร้อยไหม ยกหางตา เหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่มีรอยหมองคล้ำใต้ตา

เนื่องจาก การพักผ่อนไม่พอ การทานอาหารไม่ครบ ไม่มีประโยชน์ ดื่มน้ำไม่พอจนร่างกายทรุดโทรม ร่างกายเลยฟ้องผ่านดวงตาที่หมองคล้ำ

ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยรอบดวงตา

เช่น รอยตีนกาที่ปรากฏให้เห็นทั้งหางตา หัวตา ฟ้องปัญหาว่าอิลาสติน ใกล้จะหมดจากร่างกาย หรือสร้างได้น้อย คอลลาเจนผลิตได้ไม่มากเท่าที่ควร เลยมีปัญหาริ้วรอยให้เห็น

ผู้ที่มีมีร่องน้ำตา

โดยคนไข้อาจเป็นผู้ที่มีร่องน้ำตาปรากฏให้เห็นก่อนวัยอันควร ทำให้เวลาแต่งหน้า ผิวไม่เรียบเนียน หรือเห็นเป็นชั้นที่คล้ำจนเห็นได้ชัดนั่นเองครับ

ผู้ที่มีถุงใต้ตา

เมื่อถึงวัยที่คอลลาเจนเริ่มสร้างได้น้อยปัญหาถุงใต้ตาก็ตามมา ส่งผลให้ถุงใต้ตาที่เคยเรียบเต่งตึง กลับหย่อนคล้อย จนไม่น่าดู หรือผู้ที่ต้องสายตามากๆจนเกิดความอ่อนล้ารอบๆ ดวงตา ส่งผลให้เกิดถุงใต้ตาที่คล้ำหรือหย่อนคล้อยนั่นเอง

ร้อยไหมเพื่อยกหางตา ได้ผลจริงหรือ

การร้อยไหมเป็นการยกกระชับเพียงชั่วคราวเท่านั้น แพทย์จะค่อย ๆ ร้อยไหมจากปลายเข็มเข้าไปยึดตามเนื้อเยื่อของผิว อาจจะมีเจ็บบ้างเล็กน้อยบริเวณที่ถูกร้อยไหม มีอาการช้ำและบวมแดงบริเวณที่ทำเล็กน้อย และจะค่อย ๆ ดีขึ้นภายในหนึ่งสัปดาห์ บริเวณดวงตาก็จะสวยยกกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งการ ร้อยไหม ยกหางตาแต่ละครั้งจะอยู่ได้ อย่างน้อย 1 – 2 ปี และอาจจะกลับมาหย่อนคล้อยบ้างหลังทำได้ 6 เดือน ซึ่งอาจจะต้องเข้ารับบริการการร้อยไหมเพิ่มอีก เพื่อยืดอายุการร้อยไหมให้นานขึ้น ช่วงร้อยไหมใหม่ ๆ หน้าจะบวม และจะค่อย ๆ ยุบลงเรื่อย ๆ การร้อยไหมแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน เพราะแพทย์จะดูโครงหน้าของแต่ละคน ก่อนทำการร้อยไหม

ข้อดีของการ ร้อยไหม ยกหางตา

การ ร้อยไหม ยกหางตา ช่วยอะไรได้บ้าง ประโยชน์อย่างแรกที่ได้คือ สามารถยกหางตาขึ้นได้ ทำให้ชั้นตาที่ตกดูดีขึ้น ลดรอยตีนกาได้ ส่วนผลพลอยได้จากการ ร้อยไหม ยกหางตา คือ โหนกแก้มกับหางคิ้วยกขึ้น ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มดีขึ้น ทำให้ได้ใบหน้าที่อ่อนเยาว์มากขึ้น ดูเป็นธรรมชาติ มีเสน่ห์ดึงดูดด้วยดวงตาใหม่ โดยยังมีข้อดีอื่นๆ ประกอบด้วย

เช่น

  • การร้อยไหมจะทำให้หน้าดูเรียวขึ้น หน้าดู V-shape มากขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว
  • ใบหน้าเป็นกรอบที่ชัดขึ้น ลดการมีเหนียงใต้คาง และใต้ตา หลังจากการทำเสร็จทันที
  • ช่วยกระตุ้นให้คลอลาเจนใต้ผิวทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยกกระชับผิวให้เต่งตึงขึ้นในทันที จึงทำให้คุณมีผิวสวยกระชับ ไม่หย่อนคล้อยนั่นเอง
  • ทำให้ผิวเต่งตึงยกกระชับ โดยไม่ต้องพึ่งมีดหมอให้เจ็บตัว ซึ่งการร้อยไหมเป็นการนำเส้นไหมเข้าไปใต้ผิวหนังและให้ไหมยึดเกี่ยวกับเนื้อเยื่อและยกใบห้าให้ตึงขึ้นมา โดยไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว
  • การร้อยไหม จะช่วยกระตุ้นเส้นเลือดใต้ผิวหนัง ให้ไหลเวียนดีขึ้น และทำให้หน้าเต่งตึงอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ

เรื่องต้องรู้ก่อนร้อยไหม ร้อยไหม ธีระธรฌ์ หมอกัน

ข้อควรระวังในการ ร้อยไหม ยกหางตา

  • การร้อยไหมเป็นการทำศัลยกรรมที่นิยมกันอย่างมาก เพราะเป็นการยกกระชับให้ได้รูป โดยไม่ต้องเจ็บตัวมาก แถมราคาก็ไม่สูง ทำให้เป็นที่นิยมกับทุกเพศทุกวัย แต่ก่อนที่จะทำการร้อยไหมเราควรศึกษาข้อควรระวังในการร้อยไหมก่อนการตัดสินใจ
  • การร้อยไหมอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนที่ใบหน้ามีรอยคลื่น หรือผิวยับ ซึ่งเกิดจากเทคนิคการร้อยไหมของแพทย์ แต่ถ้าเลือกทำกับหมอที่มีความชำนาญและเป็นมืออาชีพ ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีปัญหานี้มากนัก
  • มีอาการบวมแดง และปวดบริเวณที่ทำการร้อยไหม หรือมีอาการแดงมากกว่าปกติ อันเกิดจากการติดเชื้อ จากอุปกรณ์และการดูแลหลังจากการร้อยไหมไม่ดีพอ ทำให้ผิวเกิดการอักเสบ หากใครอาการผิดปกติควรรีบไปพบแพทย์ทันที
  • การทำร้อยไหม จะเห็นผลทันทีที่ทำเสร็จ แต่ใช่ว่าการร้อยไหมจะไม่เจ็บ อย่างที่หลายคนเข้าใจ หลังจากร้อยไหมจะมีอาการระบมบริเวณที่ถูกร้อยไหม ซึ่งเป็นเรื่องปกติซึ่งอาการจะค่อย ๆ หายไปภายใน 1 – 2 สัปดาห์

อย่างไรก็ดีครับการร้อยไหม ยกหางตา ช่วยให้ใครที่มีดวงตาตกจากพันธุกรรม หรือจากวัยที่มากขึ้น กลับมามีดวงตาที่เฉี่ยวคม มีเสน่ห์ดึงดูด และยังทำให้ส่วนอื่นของใบหน้าดูดีขึ้น ส่งผลทำให้มีใบหน้าอ่อนเยาว์ เป็นธรรมชาติ ดังนั้น หากคนไข้ท่านใดกำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่าจะทำดีหรือไม่ ก็ควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาศัลยแพทย์อย่างละเอียดเพื่อความปลอดภัยและความพึงพอใจของตัวคนไข้เองจะดีที่สุดครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่

บทความ : การเตรียมตัวก่อนทำจมูก วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี