เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?
อยากฉีดไขมัน อยากลองเติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า? สมควรทำมั้ย? เป็นคำถามที่คนไข้หลายๆ คนมักจะสงสัยและต้องการหาคำตอบมากที่สุด .. เนื่องจากการฉีดไขมันจะเป็นการนำไขมันบางส่วนของร่างกายออกมาแล้วนำมาเติมบริเวณใบหน้าหรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย ฟังดูคล้ายกับการฉีดฟิลเลอร์ แต่ใช้ไขมันตัวเองที่ต้องดูดออกมาอีกที ทำให้เกิดความลังเลว่า ปลอดภัยหรือไม่? และควรเลือกฉีดอะไรดี วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาบอกครับ หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-ฉีดไขมนหน้าแล้วหน้าเด็กจริงเหรอ หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-ฉีดไขมนหน้าแล้วหน้าเด็กจริงเหรอ-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก

การฉีดไขมันคืออะไร?

การฉีดไขมันบนใบหน้า หมายถึงการปลูกถ่ายไขมันบนใบหน้าโดยไขมันที่ใช้จะเป็นการดูดมาจากร่างกายเช่นบริเวณหน้าท้อง ต้นขา และก้น นำมาฉีดเพื่อเพิ่มความอ่อนเยาว์ของใบหน้า ลดริ้วรอยแห่งวัย เช่น แก้มตอบ หน้าผากแบน ขมับตอบ ปรับสมดุลใบหน้าให้ใบหน้าเติมเต็มอ่อนเยาว์อีกครั้ง และยังช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียบสวยงาม สามารถคงสภาพความสวยงามได้ยาวนานมากกว่า 1-2 ปี* ไม่ย่อยสลายออกไปเหมือนฟิลเลอร์ครับ หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer

เติมไขมันหน้าดีไหม อันตรายหรือเปล่า?

การฉีดไขมันหน้า ค่อนข้างเป็นหัตถการที่ค่อนข้างปลอดภัยมากครับในปัจจุบัน เนื่องจากเป็นการปลูกถ่ายไขมันภายในร่างกายของคนไข้เอง ทำให้ปลอดภัยกว่าการฉีดฟิลเลอร์ แต่ไขมันทีใช้ต้องเป็นไขมันที่มาจากไขมันของคนไข้เองเท่านั้น ไม่ควรใช้ไขมันของคนอื่น และไม่สามารถใช้ไขมันที่ดูดทิ้ง (เพื่อลดสัดส้วน) มาฉีดได้เนื่องจากระบวนการดูดเพื่อลดสัดส่วนนั้นจะต้องใช้ความร้อนสลายไขมันให้เล็กลง ทำให้สเต็มเซลล์ที่มีชีวิตตายหมดจึงไม่สามารถนำมาฉีดบนใบหน้าได้ครับ อย่างไรก็ตามก่อนการตัดสินใจฉีดไขมัน คนไข้ควรเข้ารับการปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้งเพื่อวางแผนการรักษา เพราะแต่ละคนก็มีปัญหาด้านโครงสร้างที่แตกต่างกัน และควรดูแลรักษาร่างกายก่อนฉีด-หลังฉีดอย่างเคร่งครัดทุกครั้งเพื่อผลลัพธ์หลังทำที่ดีที่สุดครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”