ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

“ถ้าฉีดไขมันหน้า แต่ถ้าหนูชอบกินส้มตำปลาร้ามากกกกกกก ต้องงดกี่วันคะคุณหมอ?” คนไข้สาวคนนึงที่มักถามหมอ (และพยาบาล) ทุกครั้งตั้งแต่เริ่มมาปรึกษาเรื่องฉีดเติมไขมันบนใบหน้า ซึ่งคนไข้คนนี้เธอแจ้งว่าเธอชอบทานส้มตำปลาร้ามากๆ แบบที่ต้องเกือบทุกวัน ไม่มื้อกลางวันก็ต้องทานมื้อเย็น เว้นได้ไม่เกิน 1 วัน ดังนั้นจึงกังวลเรื่องนี้มากก .. วันนี้หมอกันจึงมีคำแนะนำในการเลือกทานอาหารระหว่างช่วงพักฟื้นหลังฉีดไขมันว่า ห้ามทานอะไร? และฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ มาดูคำตอบพร้อมกันเลยครับ

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่มฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้

โดยปกติแล้วหลังการทำศัลยกรรมหรือหัตถการเช่น การฉีดไขมัน และ ฟิลเลอร์ นั้น หมอจะแนะนำให้งดการทานปลาร้า ของหมักดองทุกชนิด และอาหารที่มีโซเดียมสูงอย่างน้อย 7 วันครับ เนื่องจากของหมักดองอย่างปลาร้าเป็นอาหารหมักดองที่มีโซเดียมสูงเพราะขั้นตอนการทำที่ต้องหมักปลากับเกลือเป็นจำนวนมาก เมื่อนำมาเป็นส่วนประกอบของส้มตำที่ต้องปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล มะนาว ผงชูรส ฯลฯ ที่เป็นโซเดียมและเป็นอาหารรสจัดมากอีก เมื่อทานเข้าไปอาจจะเสี่ยงต่อการติดเชื้อและบวมน้ำทำให้ร่างกายฟื้นตัวช้า ดังนั้นทางที่ดีควรงดไปก่อนเพื่อความสวยเป๊ะจะดีที่สุดครับ

เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

  • อาหารหมักดองทุกชนิด ทั้ง ปลาร้า ผักกาดดอง แซลมอนดอง กุ้งดอง กิมจิ ปูดอง เส้นขนมจีน (งดเฉพาะแป้งหมัก แป้งสดทานได้)
  • อาหารที่มีรสเค็มจัดและโซเดียมสูงทุกชนิด
  • อาหารดิบ หรือ กึ่งสุกกึ่งดิบ เช่น อาหารทะเลทุกชนิด ไข่ต้มยางมะตูม ไข่ดาวไม่สุก
  • เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ควรงดอย่างน้อย 7 วัน

อาหารที่ควรกินหลังฉีดไขมัน

ในช่วงระหว่างที่รอพักฟื้นหลังฉีดไขมัน คนไข้ควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ รสชาติอ่อน ไม่เค็มจัดหรือเผ็ดจัด และเน้นการทานอาหารกลุ่มโปรตีนสูง เช่น อกไก่ ถั่ว เนื้อแดง ปลาแซลมอน โยเกิร์ต เนยถั่ว นมเต้าหู้ และไข่ขาว (สุก 100%) เพื่อกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วและเข้าที่เร็วครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”