เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?

เมื่ออายุมากขึ้น ริ้วรอยก่อนวัยก็เริ่มถามหา ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยร่องแก้ม แก้มยุบ ใต้ตาเริ่มลึก ดังนั้นการเติมไขมันหน้าจึงเป็นเทคนิคกู้วัยทางการแพทย์ที่หลายๆ คนมักจะเลือกใช้ แต่การเติมไขมันบริเวณใบหน้านั้นก็มีข้อจำกัดเหมือนกัน วันนี้หมอกันจะมาช่วยไขข้อสงสัยให้ครับ

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) คืออะไร?

การเติมไขมันบนใบหน้า (Lipofilling) เป้นการฉีดไขมันเพื่อเข้าเติมเต็มบริเวณใบหน้าเพื่อแก้ปัญหาผิวที่หย่อนคล้อย หรือใบหน้าที่ยุบตัวลงเนื่องจากอายุที่มากขึ้นทำให้คอลลาเจนบนใบหน้าผลิตน้อยลง การฉีดไขมันเข้าไปหนุนบริเวณที่ยุบตัวลงก็จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นเต่งตึง ดูสวยงาม อ่อนกว่าวัย นอกจากช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้าแล้ว ยังช่วยลดฝ้า กระ จุดด่างดำ ช่วยให้หลุมสิวลึกดูตื้นขึ้นอีกด้วยครับ

รูปรีวิวเติมไขมันหน้า

เติมไขมันหน้า (Lipofilling) เหมาะกับใคร ?

 • ผู้ที่มีปัญหาใบหน้าตอบ หรือ ใบหน้ามีการยุบตัวค่อนข้างเยอะ เช่น บริเวณขมับ ร่องแก้ม แก้มตอบ
 • ผู้ที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เต็ม เสริมบุคลิกให้ดูอวบอิ่ม ใบหวานมากขึ้น
 • ผู้ที่ต้องการแก้ไขปัญหาเรื่องใต้ตาลึกโหล ใต้ตาดำคล้ำ ไม่สดใส
 • ผู้ที่ต้องการแก้ไขริ้วรอยก่อนวัยและริ้วรอบแห่งวัยต่างๆ เช่น ริ้วรอยบริเวณหางตา ริ้วรอยรอบริมฝีปาก
 • ผู้ที่ต้องการเสริมใบหน้าให้เข้ากับโหงวเฮ้ง เช่น ฉีดไขมันเสริมหน้าผาก ฉีดไขมันเสริมคาง
 • ผู้ที่อยากปรับโครงสร้างใบหน้าแต่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ เพราะกลัวปัญหาของการแพ้

ข้อดีของการเติมไขมันบนใบหน้า

 1.  ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ เนื่องจากไขมันที่ใช้เป็นไขมันที่ดูดออกมาจ่กร่างกายตัวเอง
 2. สามารถใช้เติมเต็มได้ทุกส่วนของร่างกาย เช่น ฉีดไขมันหน้าอก
 3. ไม่มีรอยแผลเป็น
 4. ใบหน้าสวยเป็นธรรมชาติมากกว่า ใบหน้าสวยฉ่ำวาว แลดูสุขภาพดี

ข้อเสียของการเติมไขมันบนใบหน้า

การฉีดไขมันบริเวณใบหน้านั้นจะต้องใช้เวลาพักฟื้นมากกว่าการฉีดฟิลเลอรน์เนื่องจากร่างกายจะต้องใช้เวลาในการปรับให้ไขมันเกาะใบหน้า ดังนั้นใ่นช่วง 7 วันแรกอาจจะมีอาการบวมอยู่บ้าง แต่จะค่อยๆ ยุบตัวและเข้าที่มากขึ้นภายใน 14 วัน

รีวิวฉีดไขมัน

การจะเลือกคลินิกเติมไขมันหน้าที่ไหนดี เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะการเติมไขมันหน้าเป็นหัตถการทางการแพทย์ที่ต้องอาศัยความชำนาญของแพทย์ หากเลือกคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพและความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการได้

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”