ฉีดไขมันขมับ แก้หน้าผากแบน ขมับลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ ให้ใบหน้าสวย

ฉีดไขมันขมับ หน้าผากแบน ขมับลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ ให้ใบหน้าสวย

การฉีดไขมันขมับหรือบริเวณใบหน้าเป็นหัตถการชนิดหนึ่งที่นิยมใช้เพื่อใช้วัตถุประสงค์เพื่อปรับโครงหน้าให้สวยงาม มีความสมดุล เต็มอิ่ม ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่ปัญหาใบหน้าดูผอมแห้ง หรือแก้มตอบ ขมับไม่เต็ม ดูโทรมจนเกินไป นอกจากจะช่วยเพิ่มให้ใบหน้าเต็มแล้วยังช่วยให้บริเวณที่ฉีดกระจ่างใส ลดรอยฝ้ากระให้จางลงอีกด้วย

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer

 ฉีดไขมันขมับ คืออะไร

คือการนำไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน หรือ ต้นขา มาปั่นคัดเฉพาะสเต็มเซลล์ที่ยังมีชีวิต แล้วนำมาฉีดเข้ากับบริเวณที่ต้องการเติมเต็มเช่นบริเวณหน้าผากแบน ขมับเว้าลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ เมื่อฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ไขมันจะเพิ่มทำการปลูกถ่ายเข้ากับเนื้อเยื่อบริเวณใบหน้า และเมื่อการปลูกถ่ายสำเร็จใบหน้าก็จะเต็มดูสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งบริเวณที่คนไข้นิยมมาฉีดกันมาก็คือ บวิเรณขมับ เนื่องจากหลายคนมักจะประสบปัญหาขมับตอบ ทำให้ใบหน้าโทรม ซูบเซียว ดูมีอายุ

ฉีดไขมันหน้า กี่วันหายบวม?

ข้อดีของการ ฉีดไขมันหน้า

  • มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไขมันที่ใช้ฉีดนั้นเป็นไขมันที่ดูดออกมาจากไขมันของตัวเอง ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการแพ้
  • คุ้มค่ากว่า เนื่องจากไขมันที่ดูดออกมานั้นสามารถนำไปฉีดเพิ่มจุดอื่นนอกเหนือจากขมับได้
  • ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์
  • คงสภาพบนใบหน้ายาวนานกว่าเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์

ข้อเสียของการ ฉีดไขมันหน้า

  • ใช้ไขมันของคนอื่นไม่ได้
  • หากฉีดเข้าไปแล้วไม่ชอบ ไม่สามารถฉีดสลายออกได้เหมือนฟิลเลอร์
  • ในกรณีที่น้ำหนักลดอย่างรวดเร้ว หรือลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี ไขมันที่ฉีดอาจจะลดลงได้
  • บางรายอาจมีปัญหาไขมันไม่เสมอกัน ไขมันเป็นก้อน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer

ฉีดไขมันอยู่ได้นานไหม ?

โดยส่วนมาก การฉีดไขมัน สำหรับผู้ที่ฉีดครั้งเดียว จะมีอัตราการติดของไขมันประมาณ 1-2 ปี และผู้ที่มีการฉีดไขมันหน้ารอบที่ 2 (ควรฉีดในระยะ 3-6 เดือนหลังจากฉีดครั้งแรก) จะมีอัตราการติดของไขมันอูยู่ได้นานถึง ประมาณ 2-5 ปี ซึ่งการปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้าทั่วโลก โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่าย พบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของ หมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ พบว่าเทคนิคนี้ มีอัตราการปลูกถ่ายติดอยู่ที่ 70 – 80% และอยู่ได้คงที่แม้ผ่านไป เป็นปีแล้วก็ตาม เซลล์ที่ปลูกติดจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เองด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

ฉีดไขมัน หน้าเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนเสมอกัน เกิดจากอะไร

ดูดไขมันฉีดหน้า ใช้ไขมันส่วนไหน เจ็บมากมั้ย?

 

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี