ฉีดไขมันขมับ แก้หน้าผากแบน ขมับลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ ให้ใบหน้าสวย

ฉีดไขมันขมับ หน้าผากแบน ขมับลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ ให้ใบหน้าสวย

การฉีดไขมันขมับหรือบริเวณใบหน้าเป็นหัตถการชนิดหนึ่งที่นิยมใช้เพื่อใช้วัตถุประสงค์เพื่อปรับโครงหน้าให้สวยงาม มีความสมดุล เต็มอิ่ม ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่ปัญหาใบหน้าดูผอมแห้ง หรือแก้มตอบ ขมับไม่เต็ม ดูโทรมจนเกินไป นอกจากจะช่วยเพิ่มให้ใบหน้าเต็มแล้วยังช่วยให้บริเวณที่ฉีดกระจ่างใส ลดรอยฝ้ากระให้จางลงอีกด้วย

ฉีดไขมันขมับ คืออะไร

คือการนำไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน หรือ ต้นขา มาปั่นคัดเฉพาะสเต็มเซลล์ที่ยังมีชีวิต แล้วนำมาฉีดเข้ากับบริเวณที่ต้องการเติมเต็มเช่นบริเวณหน้าผากแบน ขมับเว้าลึก ใต้ตาลึก แก้มตอบ เมื่อฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ไขมันจะเพิ่มทำการปลูกถ่ายเข้ากับเนื้อเยื่อบริเวณใบหน้า และเมื่อการปลูกถ่ายสำเร็จใบหน้าก็จะเต็มดูสวยเป็นธรรมชาติ ซึ่งบริเวณที่คนไข้นิยมมาฉีดกันมาก็คือ บวิเรณขมับ เนื่องจากหลายคนมักจะประสบปัญหาขมับตอบ ทำให้ใบหน้าโทรม ซูบเซียว ดูมีอายุ

ฉีดไขมันหน้า กี่วันหายบวม?

ข้อดีของการ ฉีดไขมันหน้า

  • มีความปลอดภัยสูง เนื่องจากไขมันที่ใช้ฉีดนั้นเป็นไขมันที่ดูดออกมาจากไขมันของตัวเอง ทำให้ลดความเสี่ยงต่อการแพ้
  • คุ้มค่ากว่า เนื่องจากไขมันที่ดูดออกมานั้นสามารถนำไปฉีดเพิ่มจุดอื่นนอกเหนือจากขมับได้
  • ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์
  • คงสภาพบนใบหน้ายาวนานกว่าเมื่อเทียบกับฟิลเลอร์

ข้อเสียของการ ฉีดไขมันหน้า

  • ใช้ไขมันของคนอื่นไม่ได้
  • หากฉีดเข้าไปแล้วไม่ชอบ ไม่สามารถฉีดสลายออกได้เหมือนฟิลเลอร์
  • ในกรณีที่น้ำหนักลดอย่างรวดเร้ว หรือลดน้ำหนักอย่างผิดวิธี ไขมันที่ฉีดอาจจะลดลงได้
  • บางรายอาจมีปัญหาไขมันไม่เสมอกัน ไขมันเป็นก้อน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด

หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-ฉีดไขมันหน้า-เติมไขมันหน้า คืออะไร-ข้อควรรู้ก่อนฉีดไขมัน-ฉีดไขมันหน้าดีอย่างไร-รีวิวฉีดไขมันหน้าเด็ก-Fat Transfer

ฉีดไขมันอยู่ได้นานไหม ?

โดยส่วนมาก การฉีดไขมัน สำหรับผู้ที่ฉีดครั้งเดียว จะมีอัตราการติดของไขมันประมาณ 1-2 ปี และผู้ที่มีการฉีดไขมันหน้ารอบที่ 2 (ควรฉีดในระยะ 3-6 เดือนหลังจากฉีดครั้งแรก) จะมีอัตราการติดของไขมันอูยู่ได้นานถึง ประมาณ 2-5 ปี ซึ่งการปลูกถ่ายไขมันบริเวณใบหน้าทั่วโลก โอกาสที่เซลล์ของไขมันจะอยู่รอดหลังการปลูกถ่าย พบได้ตั้งแต่ 30 – 80 % ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง แต่ด้วยเทคนิคพิเศษของ หมอกัน รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ พบว่าเทคนิคนี้ มีอัตราการปลูกถ่ายติดอยู่ที่ 70 – 80% และอยู่ได้คงที่แม้ผ่านไป เป็นปีแล้วก็ตาม เซลล์ที่ปลูกติดจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย โดยจะเพิ่มขึ้นหรือลดลงไปตามน้ำหนักของตัวคนไข้เองด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันใต้ตา VS ฟิลเลอร์ใต้ตา แบบไหนดีกว่ากัน

ฉีดไขมัน หน้าเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนเสมอกัน เกิดจากอะไร

ดูดไขมันฉีดหน้า ใช้ไขมันส่วนไหน เจ็บมากมั้ย?

 

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”