เสริมจมูกผู้ชาย แตกต่างกับ เสริมจมูกผู้หญิงอย่างไร

เสริมจมูกผู้ชาย แตกต่างกับ เสริมจมูกผู้หญิงอย่างไร

การเสริมจมูกผู้ชายและเสริมจมูกผู้หญิงมีความแตกต่างกันอย่างไร? เทคนิคเสริมจมูกผู้ชายฉบับหมอกัน มีเคล็ดลับอย่างไรทำให้ใครก็อยากเป็น “ลูกชายหมอกัน” อยากรู้ต้องเลื่อนลงไปอ่านเลยครับ

การเสริมจมูกผู้ชาย คืออะไร?

การศัลยกรรมจมูก ถือเป็นศัลยกรรมที่เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศของเราและยังเป็นที่นิยมมาอย่างยาวนาน เนื่องจากจมูกถือเป็นจุดกึ่งกลางของใบหน้าที่สามารถมองเห็นได้โดยง่าย และหากบริเวณจุดกึ่งกลางที่ว่านี้มีองศาที่ดี ก็จะช่วยทำให้ใบหน้าดูโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ นอกจากนี้การศัลยกรรมจมูกยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งบนใบหน้า เพิ่มความมั่นใจให้แก่เจ้าของใบหน้าได้อย่างมาก จึงทำให้เป็นที่นิยมในทุกเพศ

ในอดีตการทำศัลยกรรมผู้ชายอาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนัก เพราะสมัยก่อนมักจะเชื่อว่า “ความรักสวยรักงามเป็นลักษณะพื้นฐานของผู้หญิง” แต่ในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงค่านิยมทางสังคมที่แตกต่างจากค่านิยมยุคเก่าที่สิ้นเชิง ผู้ชายก็สามารถดูแลตัวเอง เสริมบุคลิกให้ดูดีได้ ซึ่งการศัลยกรรมจมูกก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยปรับโครงสร้างของใบหน้าผู้ชายให้ดูดี สามารถปรับใบหน้าให้เป็นหล่อเข้มสไตล์ยุโรป หรือจะเป็นหนุ่มหน้าหวานสไตล์โอปป้าก็ได้เช่นกัน

ทรงจมูกผู้ชาย มีแบบไหนบ้าง?

ในการเลือกรูปทรงจมูกสำหรับศัลยกรรม หมอกันจะเน้นดูจากรูปทรงของจมูกและโครงหน้าของคนไข้เดิมเป็นตัวตั้ง ทำให้จมูกของคนไข้หลังทำนั้นช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ดี โดยทรงจมูกของผู้ชายที่ค่อนข้างเป้นที่นิยมจะมีอยู่ประมาร 3 แบบ คือ

  • ทรงจมูกสโลปปลายพุ่ง : เป็นทรงยอดฮิตยืน 1 สามารถเข้ากับโครงหน้าทุกแบบ ช่วยให้ใบหน้าคม ปลายจมูกเล็กลง
  • ทรงจมูกแบบตรง : ทรงนี้จะเป็นทรงที่เน้นขับใบหน้าให้ดูคมเข้ม ช่วยปรับสันจมูกให้สูงขึ้น เห็นสันจมูกชัด
  • ทรงจมูกปลายหยดน้ำ : ทรงนี้จะช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าอายุ ช่วยให้ใบหน้าหวานขึ้น เหมาะสำหรับคนที่อยากปรับลุคให้ดูหล่อสไตล์เกาหลี

การเลือกซิลิโคนให้เข้ากับจมูกผู้ชาย

สำหรับวัสดุสำหรับเสริมจมูกนั้น ในปัจจุบันมีค่อนข้างหลากหลายชนิด ราคาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ มีตั้งแต่ซิลิโคนสำเร็จรูป ซิลิโคนเหลาเอง เนื้อเยื่อเทียมไปจนถึงกระดูกหลังหู ซึ่งสำหรับคนที่ไม่อยากผ่าตัดใช้กระดูกของตัวเอง หมอก็จะแนะนำให้ใส่ซิลิโคนแบบเหลาเฉพาะจะดีกว่า เพราะเป็นซิลิโคนที่เหลาใหม่ที่เข้ากับใบหน้าของคนไข้โดยเฉพาะ ซึ่งที่ YKJ Medical Clinic จะเน้นการเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพให้กับคนไข้ทุกชนิด ประกอบกับประสบการณ์และความชำนาญที่เหลาซิลิโคนจมูกมาแล้วกว่า 10,000 เคสของหมอ ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะได้ทรงจมูกที่ดูดี วัสดุเสริมมีคุณภาพ ปลอดภัย ไม่ต้องแก้บ่อยอย่างแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม : ซิลิโคนจมูก มีวันหมดอายุไหม?

จมูกผู้ชาย VS จมูกผู้หญิงมีความแตกต่างกันอย่างไร?

ขั้นตอนการศัลยกกรมจมูกของผู้ชายกับผู้หญิงนั้นจะมีขั้นตอนที่เหมือนกันทุกอย่างครับ เพียงแต่เทคนิคการศัลยกกรมจะมีความแตกต่างกันตามสรีระทางเพศที่แตกต่างกัน โดยผู้ชายยนั้นมักจะมีจมูกขนาดใหญ่กว่า ปลายจมูกเนื้อเยอะ มีฮัมพ์นูนขึ้นมาต้องตะไบออกก่อนให้เรียบร้อยก่อนถึงจะได้ทรงที่สวยงาม ในบางรายอาจจะต้องทำ Interdome เพิ่มเติมเพื่อให้ทรายจมูกมีรูปทรงสวยงาม

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”