เสริมคางผู้ชาย ทำทรงไหนได้บ้าง ?

เสริมคางผู้ชาย ทำทรงไหนได้บ้าง ?

“เสริมคางผู้ชาย” นับว่าเป็นเรื่องที่ธรรมดาเสียแล้วสำหรับการที่เหล่าหนุ่มๆ จะหันมาดูแลตัวเอง “การศัลยกรรมคาง” ถือเป็นอีกหนทางหนึ่งที่ชายหนุ่มจะเลือกทำเพื่อเสริมความมั่นใจให้กับตนเองมากขึ้น ซึ่งยิ่งไปกว่านั้นคือการปรับโครงหน้าของตนเองให้ดีขึ้นและแก้ไขปัญหาโครงหน้าได้อย่างตรงจุดอีกด้วย อย่างไรก็ดีครับ สุภาพบุรุษทั้งหลายอาจยังไม่ทราบว่าในการเสริมคางเริ่มต้นนั้น ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง แล้วหากอยากทำคาง จะทำทรงไหนดี บทความนี้เราจะมาคุยเพื่อหาคำตอบกันครับ

“เสริมคางผู้ชาย” ต้องเตรียมตัวอย่างไร ทำคางทรงไหนดี?

การผ่าตัดเสริมคางถือว่าเป็นอีกวิธีที่นิยมใช้ในการแก้ไขปัญหาคางสั้น คางตัด คางถอย การเสริมคางนอกจากจะปรับรูปหน้าให้ดูดีขึ้นแล้ว ยังช่วยปรับโหงวเฮ้งของใบหน้าให้ดีขึ้นด้วย ทำให้ในปัจจุบันหนุ่ม ๆ ตัดสินใจผ่าตัดเสริมคางเพื่มแก้ไขและปรับรูปหน้าให้ดูดีขึ้นนั่นเองครับ

เสริมคาง

เสริมคางสำหรับผู้ชาย มีกี่แบบ?

1.เสริมคางแผลใน

คือ การผ่าตัดแบบเปิดแผลในปาก วิธีนี้หมอทำการเปิดแผลด้านในของปาก ตรงซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง ความยาวของแผลประมาณ 2 ซม. ข้อดีของการเปิดแผลในปาก คือ บวมช้ำเล็กน้อย รอยต่อน้อย ไม่เห็นรอยแผลเป็นด้านนอก แต่ก็ต้องหมั่น ดูแลทำความสะอาดช่องปาก เพื่อไม่ให้เกิดการอักเสบและการติดเชื้อ ในตอนแรกหลังผ่าตัดจะต้องทานอาหารอ่อน ๆ และงดอาหารรสจัด ส่วนใหญ่คนไข้มักจะเลือก เสริมคางแผลในมากกว่าครับ

2.เสริมคางแผลนอก

คือ การผ่าตัดเปิดแผลบริเวณใต้คางโดยจะทำการเปิดแผลขนาดประมาณ 2 – 3 ซม. สำหรับเสริมคางแผลนอก จะเป็นที่นิยม น้อยกว่าการ เสริมคางแผลใน เพราะวิธีนี้คนไข้บางคนอาจเกิดแผลเป็นนูน หรือ คีย์ลอยด์หลังผ่าตัด แต่การดูแลหลังผ่าตัดจะสะดวกมากกว่าแผลภายในครับ

ทรงคางของผู้ชาย ควรเสริมอย่างไรให้ หล่อ และ หน้าเรียว

โครงหน้าของผู้หญิงและผู้ชายมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการผ่าตัดเสริมคาง ควรผ่าตัดกับแพทย์ผู้ชำนาญที่มีประสบการณ์ ในการผ่าตัดเสริมคางโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รูปทรงคางที่เข้ากับรูปหน้าเดิมและไม่ให้เกิดข้อผิดะลาดในการผ่าตัด การเสริมคางสำหรับผู้ชาย ควรมีลักษณะปลายมน ไม่แหลมเกินไปเพราะอาจจะทำให้ใบหน้าหวานดูไม่แมน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของแต่ละบุคคล เพื่อให้ออกมารับกับรูปหน้า ทรงจะออกแมนๆ ไม่วีเชฟจนเกินไปครับ

ซิลิโคน vs ฟิลเลอร์ เลือกแบบไหนดี?

การฉีดฟิลเลอร์ หรือ ไขมันตัวเอง

ฟิลเลอร์ (Filler) คือ ซึ่งสารเติมเต็มที่เลือกใช้จะมีความปลอดภัย เช่น Hyaluronic Acid (HA) มีความคงตัวสูงเเละจะมีอายุอยู่ประมาณ 1-2 ปี ส่วนไขมันของตัวเอง อายุ 1 ปี จะสลายประมาณ 20% เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาไม่มากสามารถทำได้สะดวก รวดเร็ว เเละฟื้นตัวได้ไว

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์คางของคุณหมอกัน

ถึงแม้จะใช้ฟิลเลอร์แท้ มีมาตรฐาน แต่หากคุณหมอที่ฉีดคนละท่าน ผลลัพธ์ก็ต่างกันแน่นนอนครับ ซึ่งแต่ละเคสผมจะใช้เทคนิคไม่เหมือนกัน แล้วแต่ปัญหาของคนไข้ แต่ผมจะเน้นฉีดตามที่คนไข้ต้องการ และใช้เทคนิค Pyramidal Technic ผสาน Microdrop ตามหลัก Fibonacci ratio เป็นสัดส่วนทองคำที่สวยที่สุด เรียบเนียน ไร้รอยคลื่น และคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ จึงไม่มีเคสไหนที่ฉีดแล้วเป็นก้อน เป็นคลื่นครับ

การเสริมคางด้วยซิลิโคน

จุดเด่นของซิลิโคนคือ ทำเป็นรูปทรงได้ง่าย อยู่ได้ถาวร และถ้าหากมีการอักเสบ ผิดรูป หรือไม่ชอบทรงก็สามารถเปลี่ยนได้ ซึ่งการเสริมซิลิโคน เป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้ซิลิโคนชนิดเดียวกันกับที่ใช้ในการเสริมจมูก มาเหลาปรับทรงตามความเหมาะสม

  •  ซิลิโคนแบบขายาว : เหมาะสำหรับคนไข้ที่มี แนวกรามใหญ่ แก้มเยอะ เพื่อจะเก็บกรอบหน้า เก็บแก้มให้เรียวมากขึ้นครับ
  • ซิลิโคนแบบขาสั้น : สำหรับเสริมคางได้ทุกรูปแบบ หรือคนไข้ที่ต้องการให้ใบหน้าดูเป็นธรรมชาติครับ

การดูแลตัวเองหลังเสริมคางสำหรับผู้ชาย

สำหรับการพักฟื้นหลังทำ “เสริมคาง” นั้น ไม่ยุ่งยากมากครับ

  1. ช่วงแรกเน้นทาน อาหารอ่อน รสชาติไม่จัดมาก
  2. หลังเสริมคาง ให้หมอนหนุนศีรษะให้สูงขึ้น เพื่อลดการคลั่งตัวของเลือด ที่จะทำให้เกิดอาการบวม
  3. อย่าแกะเฝือกดามคางเอง ออกก่อนกำหนด
  4. ห้ามท้าวคาง เพราะจะทำให้ซิลิโคนเบี้ยวได้
  5. ทานยาตามที่หมอกำหนด และถ้าหากเกิดอาการผิดปกติใดๆ แนะนำว่าควรมาปรึกษาหมอที่คลินิกจะดีที่สุดครับ

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

ในการทำศัลกรรมคางนั้น สิ่งที่หมอจะทำเป็นอันดับแรกเสมอคือ การประเมินโดยการพิจารณาโครงหน้าของคนไข้ครับส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม  เพื่อที่จะหารูปทรงของคางให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้รายละเอียดเกี่ยวกับปัญหาโครงหน้าของคนไข้ท่านนั้นๆ ว่ามีปัญหาใด สาเหตุมากจากอะไร เพื่อที่จะได้หาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกับระหว่างแพทย์และคนไข้นั่นเองครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เสริมคาง แผลใน – แผลนอก ต่างกันอย่างไร แบบไหนดีกว่า?

แก้คาง” สารพัดวิธีช่วยได้ มีแบบไหนบ้าง มาดูกัน

รีวิว : เสริมคาง ปรับหน้าเรียว

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”