ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย?

ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย?

มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาโทรม ใต้ตาลึก ฉีดไขมันแก้เบ้าตาลึกได้มั้ย? มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง? วันนี้หมอกันมีคำแนะนำมาบอกครับ เนื่องจากการเติมไขมันตาก็เป็นวิธีนึงที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก สามารถฉีดเติมเต็มได้หลากหลายส่วนของร่างกาย แก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล หรือคนที่มีปัญหาชั้นตาซ้อนกันหลายชั้น ดูแก่กว่าวัย วันนี้หมอกันจึงมีคำแนะนำมาบอกครับ

ทำตา-แก้ตา-กรีดตา-เติมไขมันตา-ทำตาสองสั้นแบบไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

การฉีดไขมันใต้ตาคืออะไร?

การเติมหรือฉีดไขมันตาเพื่อแก้ปัญหาเบ้าตาลึก ตาโหล หรือมีชั้นตาหลายชั้น เป็นการฉีดไขมันที่ดูดออกมาจากต้นขาหรือหน้าท้องเข้าไปเพื่อทำการปลูกถ่ายบริเวณชั้นตา สามารถช่วยให้เบ้าตาที่มัปัญหาลึกโหล ดูโทรม ใต้ตาคล้ำไม่สดใสกลับเป็นใบหน้าที่อ่อนเยาว์สวยเป็นธรรมชาติ ทำให้การฉีดไขมันเป็นวิธีที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างมาก ผลลัพธ์หลังทำค่อนข้างส่งผลระยะยาวในด้านดี ไม่ต้องมาเติมบ่อยๆ เหมือนการฉีดฟิลเลอร์ 

ปัญหาตาแบบไหนเหมาะสำหรับการฉีดไขมัน

  • เบ้าตาลึก
  • ใต้ตาคล้ำ
  • มีริ้วรอยรอบดวงตา
  • มีปัญหาชั้นตาเยอะ หรือปัญหาทำตาสองชั้นมาก่อนแต่ชั้นตาสูงและชั้นตาลึกเกินไป
รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าทั่วหน้า ไขมันหน้าเด็ก Fat-Transfer
รีวิวฉีดไขมันหน้า เติมไขมันหน้าทั่วหน้า ไขมันหน้าเด็ก Fat-Transfer

มีปัญหาตาลึก ฉีดไขมันสามารถช่วยได้อย่างไร ?

เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็มีการผลิตคอลลาเจนน้อยลงทำให้เมื่อผิวหนังที่เคยมีคอลลาเจนธรรมชาติไปหนุนก็จะเกิดช่องว่างระหว่างผิว ทำให้เกิดการยุบตัว ผิวที่เคยเต่งตึงก็จะค่อยๆ เหี่ยวลงกลายเป็นริ้วรอยแห่งวัย ใต้ตาที่เคยสดใสก็เริ่มคล้ำ เบ้าตาลึกโหล นอกจากนี้ในบางเคสอาจจะเกิดกระดูกใบหน้ายุบตัวด้วย การเติมหรือฉีดไขมันจะเป็นการฉีดไขมันเข้าไปหนุนแทนคอลลาเจนที่ร่างกายผลิตน้อยลงเพื่อป้องกันการยุบตัวของชั้นผิว และเมื่อไขมันเกาะติดกับพื้นผิวหน้าแล้วก็จะส่งผลให้ใบหน้าสมส่วน สวยงามเป็นธรรมชาติ บริเวณเบ้าตาตื้นขึ้น ใต้ตาคล้ำกลับมากระจ่างใสขึ้น

เติมไขมันใต้ตาอยู่ได้นานแค่ไหน

โดยปกติแล้วคนไข้ที่รับการปลูกถ่ายไขมันหรือฉีดไขมัน ผลลัพธ์หลังทำนั้นจะค่อนข้างคงที่และอยู่กับคนไข้ได้ยาวนานถึง 1-2 ปี บางเคสอาจอยู่ได้ 3-5 ปีเลยครับ แต่บางคนก็อาจจะต้องเติมบ่อยหน่อยเพราะว่าร่างกายระบบเผาผลาญดีมากๆ หรือลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วทำไขมันบริเวณใบหน้าก็จะยุบตัวลงตามน้ำหนักตัวครับ

ข้อควรระวัง

การฉีดไขมันใต้ตามีความเสี่ยงต่อไขมันอุดตัน หรือ ไขมันยุบตัวไม่เท่ากัน ดังนั้นควรจะเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญสูงทำการฉีดไขมันให้เท่านั้น หรือหากต้องการฉีดบริเวณใต้ตาแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัยมากกว่า

อ่านรีวิวฉีด-เติมไขมันบนหน้าของลูกสาวหมอกันได้ที่นี่ 

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เติมไขมันหน้าอยู่ได้นานแค่ไหน? ต้องฉีดเติมบ่อยหรือเปล่า

ฉีดไขมันกี่วัน กินปลาร้าได้ เพิ่งฉีดไขมันห้ามกินอะไรบ้าง?

เติมไขมันหน้า ราคาเท่าไร แพงมั้ย?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี