ตอกตัดฮัมพ์ (Nasal Hump) คืออะไร? รีวิวเสริมจมูกตอกตัดฮัมพ์

สวัสดีค่า วันนี้แอดมินก็แวะเอาความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการศัลยกรรมมาฝากทุกคนเช่นเคย ใครกำลังจะหาข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับเรื่องตอกตัดฮัมพ์ต้องมาอ่านแล้วนะ เพราะนอกจากจะมีความรู้ให้แล้วเนี่ย แอดมินเองก็เอารีวิวเกี่ยวกับเคสการตอกตัดฮัมพ์มาฝากทุกคนด้วย จะได้เป็นตัวช่วยสำหรับใครที่กำลังมีแพลนและตัดสินใจอยากจะทำจมูก ตอกตัดฮัมพ์ จะได้เห็นภาพกันชัดๆไปเลย

ฮัมพ์คืออะไร?

ฮัมพ์ (Nasal Hump) ส่วนสันจมูกที่นูนขึ้นมา บริเวณรอยต่อกระดูกอ่อนและกระดูกแข็ง สำหรับผู้หญิงหากมีฮัมพ์มากเกินไปจะทำให้ดูหน้าไม่อ่อนหวาน ใบหน้าดูดุและแข็งเหมือนผู้ชาย โดยสามารถเกิดขึ้นได้มากหรือน้อยนั้นก็จะขึ้นอยู่กับกรรมพันธ์ของแต่ละบุคคล ส่วนมากแล้วจะพบในฝั่งยุโรปมากกว่าฝั่งเอเชีย

การตอกตัดฮัมพ์คืออะไร และเหมาะสำหรับใครบ้าง?

การตอกตัดฮัมพ์ คือการผ่าตัดตกแต่งกระดูกส่วนที่นูนออกมาที่เรียกกันว่า ฮัมพ์ โดยจะทำการตอกฐานกระดูกในส่วนฮัมพ์ให้เรียบเนียน เพื่อเวลาเสริมซิลิโคนเข้าไปจะได้ง่ายและดูสวยเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังป้องกันไม่ให้เกิดซิลิโคนลอย แล้วการตอกตัดฮัมพ์เหมาะกับใครบ้าง?

 • เหมาะสำหรับคนที่จมูกมีฮัมพ์ค่อนข้างเยอะ จมูกงองุ้ม ต้องการที่จะลดขนาดของฮัมพ์ที่ใหญ่
 • จมูกนูนขึ้นมาเป็นหลังอูฐ หน้าดูแข็ง ไม่มีมิติ
 •  ต้องการตัดแต่งให้จมูกดูเรียบเนียน ให้หน้าดูหวานขึ้น

ข้อควรรู้ก่อนทำการตอกตัดฮัมพ์

 • การตอกตัดฮัมพ์เหมาะสำหรับคนที่มีฮัมพ์เยอะ หรือมีจมูกที่งุ้มลง  เพราะต้องทำการตอกเพื่อปรับแต่งให้จมูกดูเรียบ และเป็นธรรมชาติ
 • การตอกตัดฮัมพ์ส่วนใหญ่แล้วจะใช้เทคนิคโอเพ่น เพราะจะทำให้เห็นโครงสร้างของจมูกได้ทั้งหมด
 • ผู้หญิงที่ต้องการให้หน้ามีความหวานมากขึ้น ไม่ดูดุหรือแข็ง
 • คนที่มีฮัมพ์เล็กและไม่นูนมาก แพทย์จะเลือกวิธีตะไบให้แทนการตอกตัดฮัมพ์
 • แพทย์ที่ทำการผ่าตัดโอเพ่นจะต้องมีความชำนาญและมีประสบการณ์ในการทำ เพราะจะต้องใช้เครื่องมือที่ใช้สำหรับการผ่าตัดตกแต่ง เพื่อให้ได้ทรงจมูกที่สวยรับกับใบหน้า

การตอกตัดฮัมพ์นั้นเรียกได้ว่าเป็นการผ่าตัดตกแต่งที่สามารถจะตอบโจทย์สำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาเรื่องฮัมพ์จมูกใหญ่ โดยเฉพาะในผู้หญิงที่ถ้าหากมีฮัมพ์เยอะเกินไปก็ทำให้หน้าเราดูเป็นคนที่ดุ และดูแข็ง จะถ่ายรูปก็ไม่มั่นใจ เพราะว่าหน้ามันดูแมนไปซะหมด การตอกตัดฮัมพ์นั้นก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้สาวๆที่กังวลอยู่ คลายกังวลได้เลย เพราะหลังทำจะได้ใบหน้าที่ดูสวยหวาน ละมุนขึ้นแน่นอน

คราวนี้เราก็มาดูรีวิวกันเคสคนไข้ของทางคลินิกกันบ้างดีกว่า เคสที่แอดมินเอามาเป็นการเสริมครั้งแรกและมีการตอกตัดฮัมพ์ด้วย สำหรับใครที่ยังสงสัยถึงการเปลี่ยนแปลงว่าหลังตอกตัดฮัมพ์ไปแล้วจะเป็นยังไง ต้องแวะมาอ่านรีวิวที่แอดมินเอามาฝากทุกคนกันนะคะ

การทำศัลยกรรมครั้งแรกที่ไม่เคยทำที่ไหนมาก่อน ทรงที่ออกมาจะสวยแบบที่คิดไว้รึเปล่านะ? เดี๋ยวมาตามลุ้นกันเลยค่า

สวัสดีนะคะทุกคน ขอแนะนำตัวให้รู้จักกันก่อน เราชื่อนุ่นนะคะ วันนี้เราจะมาพูดถึงการทำศัลยกรรมครั้งแรกของตัวเอง ซึ่งเป็นการศัลยกรรมที่มีผู้ปกครองพามาทำ ก็คือน้าเราเองค่า สงสัยอยากให้หลานสาวตัวเองสวยแน่ๆเลย555555 ตื่นเต้นมากๆ ค่ะ แอบกังวลนิดหน่อยเพราะว่ามันคือการทำศัลยกรรมครั้งแรกของเราด้วย แต่เราคิดว่าน้าคงศึกษาหาข้อมูลมาแล้วและเลือกสิ่งที่ดีสุดให้กับหลานตัวเองอยู่แล้วล่ะ มันเลยทำให้เราคลายกังวลในจุดนี้ลงไปบ้าง

ขอพูดถึงปัญหาที่เราต้องมาทำจมูกก่อนนะคะ จมูกเดิมของเรามันมีฮัมพ์ที่ชัดและจมูกมันค่อนข้างที่จะใหญ่เลยค่ะ ทำให้รูปจมูกดูไม่สวยสักเท่าไหร่ แถมมันทำให้หน้าเราดูดุไปด้วยเลย เวลาจะถ่ายรูปก็ไม่มั่นใจที่จะหันข้าง เพราะรู้สึกว่ามันไม่สวย เลยตัดสินใจว่าจะต้องแก้จมูก

เราแก้จมูกด้วยเทคนิคโอเพ่นซี่โครงกับคุณหมอกันนะคะ หลังทำมามีแต่คนบอกว่าหน้าเปลี่ยน จำแทบไม่ได้เลย คนชมเยอะมาก จมูกเราดูเรียวขึ้น รับกับรูปหน้ามาก มั่นใจมากขึ้นเลยล่ะค่ะ เดี๋ยวจะให้ดูรูปหลังทำของเรานะ ว่ามันจะเปลี่ยนไปขนาดไหน

อ่านเพิ่มเติม : การเสริมจมูก แก้จมูกเทคนิคโอเพ่น (Open Rhinoplasty)

ทรงสวยแบบที่เราบอกไปมั้ยคะทุกคน ตอนนี้เวลาจะถ่ายรูปก็มั่นใจขึ้นเยอะเลย จะหันข้าง หรือจะถ่ายมุมไหนก็มาเถอะได้ทุกมุมละตอนนี้ พร้อมมากๆ ค่า

และก็ใครที่กังวลว่าทำออกมาจะบวมช้ำรึป่าว อันนี้เราขออิงจากตัวเองเนอะ ตอนที่เราทำคือไม่มีความบวมหรือช้ำเลยนะคะ ไม่เขียวไม่อะไรเลย คุณหมอมือเบา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยนะ เพราะว่าบางคนอาจจะเป็นคนที่ช้ำง่าย ก็อาจจะมีความบวมช้ำเป็นธรรมดา

หลังทำมาได้ 2 เดือนแล้วค่า

ในส่วนของศัลยกรรมที่นุ่นทำก็มีจมูกกับทำคางนะคะ แต่ว่านุ่นขอเน้นไปที่จมูกก่อนไว้รอบหน้านุ่นจะมารีวิวในเรื่องของคางให้ทุกคนได้อ่านกันนะคะ อย่าลืมติดตามกันนะ

อ่านเพิ่มเติม : การเสริมคางกับหมอกันธีระธรฌ์คลินิก

หลังทำมาแล้ว 3 เดือนค่า หน้าดูมีมิติมากกก

การดูแลในเรื่องแผลหลังทำก็ไม่ได้ยากเลยล่ะค่ะ ที่จริงที่คลินิกจะมีพี่พยาบาลคอยดูแลแผลหลังทำให้นะคะ ไม่ต้องกังวลไปเลย ถ้ามีปัญหาหรือสงสัยในส่วนไหนอันนี้ก็สามารถที่จะทักไปสอบถามกับทางพี่ๆ แอดมินได้ด้วยนะคะ พี่เค้าให้คำแนะนำอยู่ตลอดเลย อันนี้เราก็อิงจากเวลาที่เราทักไปสอบถามนะคะ

เป็นไงคะ ก่อนและหลัง ดูเปลี่ยนไปเป็นคนละคนเลย

ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะทำจมูกที่ไหน กลัวว่าจะเลือกไปแล้วเจอที่ไม่ดี ก็อยากจะให้เก็บที่นี่ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดูนะคะ การบริการที่นี่ถือว่าดีเลย ทุกคนน่ารักกันมาก ไม่ว่าจะเป็นคุณหมอเอง ต้องบอกว่าคุณหมอไม่มีการมาขายของเพิ่มด้วย คือจะแนะนำแค่ส่วนที่เห็นแล้วมันควรทำจริงๆ อะไรที่มันสวยอยู่แล้วคุณหมอก็ไม่แนะนำให้ทำเลย ซึ่งเรามองว่ามันดีมากเลยค่ะ พี่ๆพยาบาลหรือว่าจะเป็นพี่ๆแอดมิน ทุกคนเป็นกันเองมาก เค้าจะคอยให้คำแนะนำ และดูแลเราดีมากๆไม่ต้องกังวลไปเลย คุณหมอเองก็มีประสบการณ์คือมั่นใจได้เลยว่าทำมาจะปลอดภัยแน่นอน ไม่เจ็บระหว่างทำเพราะดมยาสลบ555 ล้อเล่นนะคะ แต่มั่นใจได้ว่าตื่นมาสวยเลยแน่นอนค่า ต้องมาแล้วแหละทุกคน

ชมวีดีโอ Facebook Live : https://fb.watch/lbUD8EkZpQ/

คลิกอ่านเพิ่มเติมการทำจมูกโอเพ่น : https://www.ykjmedical.com/open-rhinoplasty/

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม "ธีระธรฌ์คลินิก") ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

 • "THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023" คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • "THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY" คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 - 2023 สองปีซ้อน
 • "Customer High Recognition Award 2023" รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”