หน้าแบน ทํา จมูกทรงไหนดี ให้หน้าสวย ดูมีมิติ

หน้าแบน ทํา จมูกทรงไหนดี ให้หน้าสวย ดูมีมิติ

หน้าแบน ทํา จมูกทรงไหนดี เป็นคำถามสำหรับคนไข้ที่มีปัญหาโครงหน้าที่มักจะคิดไม่ตกอยู่เสมอว่า เมื่อมีปัญหาหน้าแบน แต่อยากเสริมจมูก ควรทำจมูกทรงไหนดี ให้มาช่วยแก้ไขปัญหาหน้าแบนนี้ได้ ต้องกล่าวก่อนครับว่า ปัญหาหน้าแบนเช่นนี้มักเป็นปัญหาที่พบในคนเอเชียเสียเป็นส่วนใหญ่ อาจเนื่องด้วยกรรมพันธุ์ หรือ ลักษณะทางกายภาพของชาติพันธุ์ ก็ส่งผลต่อมิติของใบหน้าทั้งสิ้น ต่างสาวต่างชาติที่ค่อนข้างมีเครื่องหน้าที่คม สวย และดูชัดทุกส่วน ซึ่งปัญหานี้ก็ยิ่งส่งผลต่อคนไข้ให้ขาดความมั่นใจ

แก้จมูก, จมูกชมพู่, ปลายจมูกใหญ่

หน้าแบน ทํา จมูกทรงไหนดี แก้ปัญหาหน้าไม่มีมิติ ต้องทำจมูกทรงไหน?

จากที่กล่าวไปข้างต้นครับว่า ปัญหาหน้าแบน หน้าบาน เป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของคนไทยหลายๆ คน เพราะไม่ว่าจะหันทางไหน จะถ่ายรูปมุมใด ก็จะทำให้ออกมาไม่สวยสมใจอย่างที่คิดไว้เสมอ จึงทำให้ผู้ที่มีปัญหาโครงหน้าแบบนี้ต้องขาดความมั่นใจอยู่บ่อยๆ อย่างไรก็ดี ปัญหาหน้าแบน ไม่มีมิติเช่นนี้ ต้องแก้ด้วยการเสริมเครื่องหน้าดูเด่นขึ้นมา ซึ่งการแต่งหน้าก็พอช่วยได้บ้างครับ หากแต่การต้องมานั่งแต่งหน้าอยู่ตลอด ก็คงไม่ใช่เรื่องที่บรรดาหญิงสาวจะสะดวกทำกันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น หากอยากจะแก้ไขให้ปัญหานี้ให้หมดไปได้โดยไม่ต้องมานั่งแต่งตลอด ก็ต้องเป็นวิธีการเสริมจมูกเพื่อให้หน้าดูมีมิติขึ้นมานั่นเองครับ

หน้าแบน เกิดจากอะไร?

เกิดขึ้นจากกล้ามเนื้อ  กระดูกที่มีขนาดใหญ่ หรือ ไขมันสะสม ซึ่งส่งผลให้ใบหน้ามีลักษณะบาน จมูกไม่ค่อยมีสัน มีดั้ง ตาห่าง คือไม่มีส่วนไหนยื่นออกมาจากหน้าเลย แม้มองด้านข้าง ซึ่งจากทั่วไปที่เรามักได้ยินกัน คนที่มีลักษณะใบหน้าเช่นนี้ คือคนหน้าแป้น หน้าแบน เป็นต้น

หน้าแบน เช็กยังไง?

สำหรับคนไข้ที่กำลังสับสนว่าตนเองมีปัญหาหน้าแบนหรือไม่ สามารถเช็กตนเองได้จากข้อสังเกตต่างๆ ดังนี้ครับ

  • กัดฟันเเล้วกรามจะขยับออกเเละมีความเเข็งลักษณะนี้คือ เป็นผลมาจากพันธุกรรม ของส่วนกระดูกโครงหน้าตั้งเเต่เกิดนั่นเอง กรณีนี้เหมาะกับการเเก้ไขปัญหา หน้าบานกรามใหญ่ เเบบถาวร เช่น ผ่าตัดลดขนาดกราม
  • หน้าบาน เพราะ แก้มเยอะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้ทางกรรมพันธุ์เเละพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไขมันที่สะสมบริเวณกระพุ้งแก้มอาจเป็นสาเหตุทำให้รูปหน้าของเราดูไม่เรียว ไม่วีเชฟ เเละทำให้ดูเป็นคนหน้าใหญ่ได้
  • กัดฟันเเล้วคลำบริเวณกราม หากมีกล้ามเนื้อเด้งสู้มือ นูนขึ้นชัดเจน ลักษณะนี้คือ ปัญหาหน้าบานเพราะกรามใหญ่ จากกล้ามเนื้อที่เกิดจากการเคี้ยวอาหาร หรือ หมากฝรั่งบ่อยๆ

หน้าแบน แก้อย่างไรได้บ้าง?

จากเนื้อหาที่ได้กล่าวมาข้างต้น คนไข้อาจสังเกตได้ว่า Based Problem ของปัญหานี้คือ องค์ประกอบหลายๆ ส่วนบนใบหน้ามีลักษณะที่ไม่สมส่วน และเมื่อยิ่งคนไข้มีรูปหน้าที่แบนอยู่แล้ว ก็จะยิ่งทำให้ดูแบนขึ้นอีก อย่างไรก็ดีครับ ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้หลายวิธีด้วยกัน ดังนี้ครับ

ฉีดสารเติมเต็ม

สารเติมเต็มดังกล่าว เช่น ฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ เป็นต้น ซึ่งสารเหล่านี้จะสามารถปรับแต่งทรงอวัยวะต่างๆ ให้เป็นไปตามที่ต้องการได้ครับ อีกทั้งยังมีความปลอดภัย ไม่ต้องพักฟื้น การฉีดสารเติมเต็มเหล่านี้จึงเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมจากคนไข้นั่นเองครับ

ร้อยไหม

เป็นการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยไหมจะมีตะขอเล็กมากๆ อยู่ ช่วยยกผิวหน้าขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย ทั้งนี้ยังเป็นการใช้ไหมมาร้อยยกกระชับให้ส่วนที่แบน หรือบาน ดูเชิด ยกขึ้น พุ่งขึ้น เป็นต้น

ฉีดสลายไขมัน

เมโสเเฟต (Meso fat) ฉีดสลายไขมัน เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหา หน้าบาน หน้าใหญ่ เเก้มเยอะ เพราะตัวยาที่เเพทย์ฉีดจะช่วยทำให้ไขมันบริเวณเเก้มเเตกตัว หรือ สลายตัวขับออกจากร่างกายทางปัสสาวะ เเต่คนไข้จะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารควบคู่ไปด้วย เพื่อคุมน้ำหนักไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมได้อีก

ศัลยกรรมผ่าตัด

เป็นการศัลยกรรมผ่าตัด ที่ตัดแต่งหรือปรับปรุงรูปทรงขององค์ประกอบของใบหน้า เช่น หน้าผาก คาง จมูก เป็นต้น เพื่อเปลี่ยนให้

หน้าแบน ทำจมูกทรงไหนดี

แม้การเสริมจมูกจะมีหลายทรง แต่ทรงที่คนไข้ที่มีปัญหาหน้าแบนจะสามารถทำเพื่อแก้ไขปัญหาโครงหน้าได้ มีอยู่หลักๆ 2 ทรงด้วยกัน ดังนี้ครับ

จมูกปลายพุ่ง

ใครที่มีใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม ซึ่งจะมีรูปหน้ายาวกว่ากว้างความกว้างบริเวณหน้าผากและขากรรไกรเท่ากัน เหมาะที่จะเสริมจมูกปลายพุ่งทรงนี้จะคล้ายกับจมูกของฝรั่งที่โด่งและแหลมชัดเจน ยิ่งคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วนเมื่อทำแล้วจมูกจะดูสันเป็นคม ปลายจมูกจะยกสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น หรือใครจะเสริมความเด่นให้ใบหน้าด้วยการทำหน้าเรียวก็ได้เช่นกันครับ

จมูกทรงหยดน้ำ

เหมาะกับผู้ที่มีใบหน้ารูปเพชร ซึ่งจะมีลักษณะหน้าผากและคางเป็นจุดแคบที่สุด ในขณะที่โหนกแก้มเห็นเด่นชัดมากที่สุด ดังนั้นถ้าจะให้จมูกดูเด่นชัดเลือกทรงหยดน้ำ เป็นการเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้นคล้ายๆ กับหยดน้ำ

เสริมโอเพ่นซี่โครง, จมูกสั้น      เสริมโอเพ่นซี่โครง, จมูกสั้น

ท้ายที่สุด การแก้ไขปัญหาโครงสร้างใบหน้านั้น สิ่งสำคัญคือคนไข้ต้องเข้ารับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้ชำนาญ เพื่อหาต้นสายปลายเหตุของคนปัญหาที่แท้จริงครับ เนื่องจากแม้คนไข้จะมีปัญหาหน้าบาน หน้าแบน ที่เหมือนกัน แต่ก็ใช่ว่าทุกๆ คนจะต้องได้รับวิธีแก้ไขปัญหาที่เหมือนกันเสมอไป เพราะในคนไข้บางเคสก็เหมาะกับการฉีดสารเติมเต็ม บางเคสเหมาะกับการฉีดสลายไขมัน และบางเคสก็เหมาะกับการศัลยกรรมตกแต่ง ซึ่งก่อนอื่นต้องทราบถึงสาเหตุของปัญหาเสียก่อนเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่เหมาะสมต่อไปครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำจมูกที่ไหนดี? เลือกคลินิกแบบไหนให้จมูกปัง ดั้งพุ่ง อยากรู้ต้องอ่าน

 

หลังเสริมจมูก หลังทําจมูกกินทุเรียนได้ไหม ต้องงดกี่วัน?

 

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

 
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี