ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี 5 เทคนิคเลือกคลินิคร้อยไหมที่ต้องรู้

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี 5 เทคนิคเลือกคลินิคร้อยไหมที่ต้องรู้

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี? ถือเป็นเรื่องสำคัญมากๆ ครับสำหรับคลินิกร้อยไหมรวมถึงทีมแพทย์ที่คนไข้ต้องเลือก เนื่องจากสาเหตุของปัญหาหลังจากการร้อยไหมหลักๆ แล้วมักเกิดจากความผิดพลาดของเทคนิคการแพทย์อยู่บ่อยครั้ง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมคนไข้จึงควรที่จะพิจารณามาตรฐานและความปลอดภัยของคลินิกต่างๆ นั่นเอง อย่างไรก็ดีครับ เทคนิคการเลือกคลินิกร้อยไหม มีเกณฑ์การเลือกอย่างไรบ้าง ในบทความนี้เราจะมาคุยกันครับ

ร้อยไหมจมูกที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไรให้สวยอย่างปลอดภัย?

การร้อยไหมจมูก เป็นการเสริมจมูกที่ไม่อันตรายแถมยังปลอดภัยอีกด้วย หากร้อยด้วยวิธีที่ถูกต้องโดยแพทย์ผู้เชำนาญ การร้อยไหมจมูกยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่กลัวการศัลยกรรมแบบ Open (Open Rhinoplasty)  เพราะไม่มีการผ่าตัดแต่อย่างใด ทำให้โอกาสที่จะเกิดอาการเขียวช้ำและเบี้ยวค่อนข้างน้อย ใช้เวลาเข้าที่ไม่นาน และยังโด่งขึ้นทันทีหลังทำ

ร้อยไหมกระชับหน้า

ร้อยไหมจมูก อันตรายไหม?

การร้อยไหมจมูก เป็นการเสริมความงามจมูกรูปแบบหนึ่งที่ไม่ต้องผ่าตัดและไม่ใส่ซิลิโคน เพราะฉะนั้นจึงถือเป็นการเสริมความงามที่ค่อนข้างปลอดภัย และไม่มีผลข้างเคียง ไม่ต้องคอยกังวลว่าจะเกิดการทะลุหรือเบี้ยวเอียง แต่หากร้อยไหมกับแพทย์หรือคลินิกที่ไม่มีความชำนาญ สิ่งที่ตามมาก็อาจส่งผลให้เป็นอันตรายได้ เช่น รูปทรงจมูกบิดเบี้ยว เกิดพังผืดรุนแรง หรือมีอาการอักเสบติดเชื้อ เป็นต้น

ทั้งนี้ในส่วนของการร้อยไหมจมูกควรใช้เครื่องมืออุปกรณ์ที่ถูกต้องและได้มาตรฐาน โดยเฉพาะไหมที่นำมาร้อยจมูกกับไหมที่นำมาร้อยใบหน้า ซึ่งทางคลินิกจะต้องแยกออกจากกันอย่างชัดเจน เพราะถือว่าเป็นเส้นไหมคนละประเภท ไม่สามารถนำมาใช้ร่วมกันได้นั่นเองครับ

 

5 เทคนิคเลือกคลินิกร้อยไหมที่คนไข้ต้องรู้

จากที่หมอได้กล่าวไว้ข้างต้นครับว่า การร้อยไหมเพื่อกระชับหน้าหรือเสริมจมูกนั้น เป็นวิธีที่ค่อนข้างปลอดภัยมากๆ เพราะไม่ต้องทำการผ่าตัดใด ซึ่งหากหลังจากที่คนไข้ทำการร้อยไหมไปแล้ว แต่ยังเกิดปัญหาที่ไม่ใช่ปัญหาทั่วไปขึ้น นั่นอาจเกิดจากเทคนิคทางการแพทย์ได้นั่นเองครับ ดังนั้น ในบทความนี้หมอจึงนำเทคนิค 5 ข้อที่นำไว้เป็นเกณฑ์เพื่อให้คนไข้พิจารณาคลินิก

1. ความน่าเชื่อถือของคลินิก

หากไม่ทราบจะเริ่มตรวจเช็ก ร้อยไหมที่ไหนดี แนะนำให้เริ่มจากตรวจสอบคลินิกที่สนใจใกล้ตัวก่อนครับ อาจเลือกจากคลินิกที่ถูกกล่าวถึง มีการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง จากหลายแหล่งที่มา โดยเช็กดูว่าคลินิกนั้นๆ มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ ติดแบบแสดงรูปถ่ายและรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ประกอบวิชาชีพในคลินิกหรือไม่

2. มีการติดตามผลหลังทำหัตถการ

หลังร้อยไหมแล้วคลินิกที่ดีควรมีการนัดติดตามผลหลังทำเสมอ แพทย์ต้องให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัว ก่อน – หลัง ทำหัตถการอย่างใกล้ชิด รวมไปถึงการมีช่องทางออนไลน์ไว้ติดต่อที่คนไข้สามารถสอบถามข้อสงสัยกับหมอที่ทำเคสของตัวเองได้โดยตรงครับ

3. บรรยากาศและสถานที่ตั้ง

ที่ตั้งของคลินิกควรสังเกตเห็นได้ง่าย ไม่ทึบ อับ แคบ หรืออยู่โซนที่ลับตา สามารถเดินทางไปใช้บริการได้สะดวก ภายในคลินิกต้องสะอาด ไม่อยู่ในสภาพชำรุด มีอุปกรณ์เครื่องมือครบครัน เนื่องจากการร้อยไหมหากไม่มีความสะอาดมากพอ อาจเสี่ยงเกิดภาวะแทรกซ้อน อักเสบหรือติดเชื้อได้ครับ

4. เลือกร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์

การร้อยไหมเป็นหัตถการที่ต้องอาศัยความชำนาญสูงในการทำ ดังนั้นก่อนเลือกว่าจะร้อยไหม ที่ไหนดี นอกจากคลินิกแล้วก็ควรเลือกหมอที่มีประสบการณ์ด้วยครับ เพราะหมอจะมีเทคนิคเพื่อลดอาการบวมช้ำ มือเบา ได้ผลชัดเจนและเป็นธรรมชาติที่สุดครับ

ร้อยไหม-ธีระธรฌ์-หมอกัน-ร้อยไหมที่ไหนดี-ร้อยไหมช่วยอะไรบ้าง-ไหมแต่ละแบบ

5. ศึกษาข้อมูลว่าไหมแต่ละชนิดต่างกันอย่างไร?

ในปัจจุบันจะเห็นว่าคลินิกร้อยไหมมีโปรโมชั่นออกมาแข่งกันจำนวนมาก มีชื่อเรียกไหมชนิดต่างๆ เช่น ไหมกุหลาบ, ไหมปิรันย่า, ไหมทอนาโด, ไหมทับทิบ ฯลฯ เหล่านี้เป็นชื่อที่คลินิกตั้งเองครับ เพื่อไม่ให้คนไข้เช็กราคาร้อยไหมเทียบกับคลินิกอื่นได้

 

ข้อควรระวังอื่นๆ ก่อนเสริมจมูกด้วยวิธีร้อยไหมจมูก

สำหรับผู้ที่ต้องการเสริมจมูกด้วยวิธีการร้อยไหมจะต้องสำรวจตัวเองก่อนว่ามีฐานจมูกมากหรือน้อย หากคุณมีฐานจมูกที่น้อยควรเข้าไปปรึกษาแพทย์ก่อนเพื่อความปลอดภัย เพราะเมื่อร้อยไหมเข้าไปที่จมูกแล้วจะทำให้อีลาสตินบริเวณจมูกเกิดการทับซ้อนกันมากเกินไปและส่งผลให้เกิดพังผืดในที่สุด

หากใครมีแพลนว่าจะเสริมจมูกในอนาคตก็ควรข้ามวิธีการร้อยไหมจมูกไปก่อน เพราะจะมีปัญหาเกี่ยวกับการยึดเกาะของซิลิโคนทำให้แพทย์จะต้องแก้ไขและปรับแต่งกระดูกบริเวณจมูกใหม่เพื่อให้ซิลิโคนยึดเกาะจมูกดียิ่งขึ้น

ท้ายที่สุด หากคนไข้ท่านใดกำลังตัดสินใจที่จะร้อยไหมไม่ว่าจะบริเวณใดก็ตาม ควรพิจารณาข้อมูลของทีมแพทย์และคลินิกต่างๆ ให้ถี่ถ้วนเข้าไว้จะดีที่สุดครับ เพราะจากที่หมอเคยกล่าวไว้ใน บทความ : ร้อยไหมจมูก แก้ทั้งทีทำไมค่าใช้จ่ายสูง ว่าการแก้วิธีการเสริมจมูกโดยการร้อยไหมนั้นค่อนข้างมีราคาที่สูง หากคนไข้ทำมาแล้วแต่ยังไม่ได้ดังใจ ก็ต้องกลับมาแก้แล้วแก้อีก เสียเงินไม่จบสิ้น ดังนั้น การเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานไว้ตั้งแต่ต้นจึงเป็นสิ่งที่สมควรอย่างยิ่งครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่

บทความ : การเตรียมตัวก่อนทำจมูก วิธีเตรียมตัวก่อนผ่าตัดศัลยกรรมจมูก

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”