โหนกแก้มสูง ทำจมูกทรงไหนดี ให้หน้าสวยเป๊ะ

โหนกแก้มสูง ทำจมูกทรงไหนดี

โหนกแก้มสูง ทำจมูกทรงไหนดี เป็นคำถามที่แก้ไม่ตกของผู้ที่มีปัญหาโครงหน้าต่างๆ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง ทำให้องค์ประกอบของใบหน้าดูไม่สมดุลกัน แต่ถึงกระนั้น เมื่อจะทำศัลยกรรมเสริมจมูกเพื่อแก้ไข ก็ดันไม่แน่ใจว่า เมื่อตนเองมีปัญหาโหนกแก้มสูง ควรทำจมูกทรงไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาคุยกันครับว่าคนไข้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูงเช่นนี้ สามารถทำจมูกทรงใดได้บ้าง เพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น และสมดุลกัน

โหนกแก้มสูง ทำจมูกทรงไหนดี อยากจมูกสวย เหมาะกับรูปหน้า ต้องทำทรงไหน?

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาที่ค่อนข้างหนักใจสำหรับหลายๆ คนทีเดียวครับกับปัญหาโครงหน้า คนไข้หลายคนอาจกำลังเข้าใจว่าปัญหาโครงหน้า เกี่ยวอะไรกับอวัยวะอื่นๆ บนใบหน้า ซึ่งต้องบอกก่อนครับว่า ปัญหาโครงหน้านั้น ส่งผลเป็นอย่างมากกับส่วนอื่นๆ เพราะแม้คนไข้จะมีเครื่องหน้าที่สวย แต่หากโครงหน้า อย่างเช่น มีโหนกแก้มสูง มีกรามเยอะ ก็จะทำให้ความละมุนลดน้อยลงได้เลยทีเดียวครับ

โหนกแก้มสูง เกิดจาก…

โหนกแก้มสูง (High Cheekbones) เกิดจากโครงสร้างกระดูกบริเวณโหนกแก้มนูนออกมาทางด้านข้างมากเกินไป ซึ่งส่งผลต่อปัญหารูปหน้า เช่น เมื่อมองหน้าตรงแล้ว ใบหน้าดูใหญ่ขึ้น ไม่สมส่วน รูปหน้ามีลักษณะเป็นเหลี่ยม นอกจากนั้นยังทำให้ใบหน้าดูแข็ง ดุดัน คล้ายผู้ชาย ไม่หวานละมุน เป็นต้น ซึ่งนอกจากนี้ เมื่ออายุของคนไข้มากขึ้น อีกหนึ่งปัญหาที่คนไข้จะพบเจอก็คือ ปัญหาไขมันฝ่อตัว โดยเฉพาะบริเวณขมับและใต้ตา จึงส่งผลให้หน้าดูโทรมนั่นเองครับ

ทรงจมูกที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาโหนกแก้มสูง

จากปัญหาโครงหน้าเช่นนี้ คนไข้สามารถเลือกเสริมจมูกได้หลักๆ 2 แบบ ที่จะช่วยให้หน้าของคนไข้ดูสวย มีมิติขึ้นครับ

จมูกทรงปลายพุ่ง

สำหรับคนไข้ที่มีใบหน้าเหลี่ยม และโหนกแก้มสูง ซึ่งจะมีรูปหน้ายาวกว่ากว้างความกว้างบริเวณหน้าผากและขากรรไกรเท่ากัน เหมาะที่จะเสริมจมูกปลายพุ่งทรงนี้จะคล้ายกับจมูกของฝรั่งที่โด่งและแหลมชัดเจน ยิ่งคนที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วนเมื่อทำแล้วจมูกจะดูสันเป็นคม ปลายจมูกจะยกสูงขึ้น ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูสมส่วนมากขึ้น หรือใครจะเสริมความเด่นให้ใบหน้าด้วยการทำหน้าเรียวก็ได้เช่นกันครับ

จมูกทรงบาร์บี้

ทรงจมูกยอดนิยม ที่ขึ้นชื่อว่า สวยรับกับทุกรูปหน้านั่นเอง อีกทั้งยังเป็นทรงที่โด่งสวยดูธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการรัดแกนจมูกเพื่อไม่ให้ซิลิโคนบิดเบี้ยวอีกด้วย ทั้งนี้หากคนไข้เสริมจมูกด้วยซิลิโคนทรงบาร์บี้ ก็จะทำให้คนไข้สามารถเลือกทรงจมูกได้อีกหลายแบบทีเดียวครับ

   

ท้ายที่สุด ทรงจมูกที่หมอได้แนะนำนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นครับ ซึ่งหากคนไข้อยากทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรืออยากเลือกทรงให้ได้มากกว่านี้ ก็สามารถเข้ารับคำแนะนำและคำปรึกษาจากแพทย์จะดีที่สุดครับ เนื่องจาก แม้คนไข้จะมีปัญหาโหนกแก้มสูง แต่ในเรื่องขององค์ประกอบ และลักษณะของโครงหน้าอื่นๆ ยังคงจำเป็นต่อการประเมินและวิเคราะห์ของแพทย์ก่อนนั่นเองครับ ดังนั้น หากคนไข้ท่านใดสนใจ หมอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีที่สุดครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำจมูกที่ไหนดี? เลือกคลินิกแบบไหนให้จมูกปัง ดั้งพุ่ง อยากรู้ต้องอ่าน

 

หลังเสริมจมูก หลังทําจมูกกินทุเรียนได้ไหม ต้องงดกี่วัน?

 

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”