จริงหรือ? จมูกพังหลังศัลยกรรม เพราะอายุมาก ต้องแก้จมูกบ่อย

จริงหรือ? จมูกพังหลังศัลยกรรม เพราะอายุมาก ต้องแก้จมูกบ่อย

เมื่ออายุมากขึ้น จมูกที่เคยทำศัลยกกรมมาก็เริ่มมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจมูกเอียง จมูกทะลุหรือซิลิโคนมีปัญหา ฯลฯ สามารถแก้ไขได้อย่างไร? วันนี้หมอกันมีคำตอบครับ

จมูกพังเพราะอายุเพิ่มขึ้นจริงหรือ?

หลายๆ คนที่เคยทำศัลยกรรมจมูกมาก่อนมักจะปรึกษาหมอที่คลินิกเนื่องจากจมูกที่ทำมาเริ่มมีปัญหา เช่น จมูกเริ่มเบี้ยว เอียง ปลายจมูกเจ็บแปร๊บๆ ซิลิโคนใกล้ทะลุ ทำให้คนไข้ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงนี้มักจะเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งความจริงแล้ว ความเชื่อนี้ไม่เป็นความจริงเลยครับ เพราะการศัลยกรรมจมูกและซิลิโคนไม่มีวันหมดอายุ ไม่จำเป็นต้องแก้จมูกบ่อยๆ ครับ แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหลังศัลยกรรมเมื่อเวลาผ่านไปนั้นมักจะเกิดจากปัญหาดังนี้ …

1.การเลือกซิลิโคนที่ไม่เข้ากับโครงสร้างใบหน้า

ซิลิโคนเป็นวัสดุที่สำคัญมากในการทำศัลยกรรมจมูกที่คนไข้ต้องให้ความสำคัญในการเลือกวัสดุให้ดี เพราะนอกจากจะเป็นตัวกำหนดรูปทรงของจมูกแล้ว ยังเป็นสามารถส่งผลต่อรูปจมูกในอนาคตอีกด้วย เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ชั้นผิวก็เริ่มบางลงโดยเฉพาะบริเวณเนื้อปลายจมูกที่อาจจะบางลงจนเสี่ยงเกิดการทะลุได้ ดังนั้นควรเลือกชนิดของซิลิโคนให้ดีมีคุณภาพและความปลอดภัย หากไม่มั่นใจสามารถปรึกษาแพทย์ได้ครับ

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

รีวิวลูกสาวหมอกัน : “เจสซี่วาดส์” ไอดอลสาวลูกครึ่งแสนสวยเซ็กซี่ เคยศัลยกรรมจมูกมาที่อื่น แต่เกิดปัญหาเพราะเนื้อจมูกน้อย ทำให้จมูกเกือบทะลุ ด้านในเป็นหนองอักเสบ จึงเข้ารับการปรึกษา+แก้ไขโดยหมอกัน Theerathornclinic ด้วยเทคนิค  #OpenReconstruction 

ปัจจุบันจมูกเจสซี่สวย! เป๊ะ! และปังมาก! หันไปมุมไหนก็สวยทุกมุมมอง และไม่มีปัญหาหลังศัลยกรรมจมูกแล้วค่ะ

***ผลลัพธ์ของการผ่าตัดขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานของแต่ละบุคคล***

2.เนื้อบริเวณจมูกน้อย

ในบางเคสที่คนไข้ต้องการเสริมจมูกในปลายเชิดๆ รั้นๆ แต่ว่ามีเนื้อจมูกน้อยเกินไป เมื่อทำศัลยกรรมไปแล้วซิลิโคนภายในก็เกิดการดันตัวทะลุออกมาและเกิดการอักเสบขึ้น ดังนั้นก่อนการทำศัลยกรรมจมูกควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการทำศัลยกรรมให้ดี และควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

3.ปัญหาวางซิลิโคนผิดตำแหน่ง

การวางซิลิโคนหรือวัสดุสำหรับเสริมจมูกผิดตำแหน่ง ส่งผลให้เกิดปัญหาจมูกเบี้ยวเอียง หรือในบางรายอาจจะโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุที่เกิดการกระแทกอย่างรุนแรงทำให้จมูกที่เสริมมาเกิดเอียง ปัญหาจำเป็นต้องรีบกลับมาแก้ไขโดยเร็ว

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

รีวิวลูกสาวหมอกัน เคสจมูกเคยพัง  เพราะเคยเสริมจมูกจากเกาหลีมาแล้ว แต่ทรงเเข็ง ขึ้นขอบเห็น ซิลิโคนชัด ไม่ธรรมชาติ ปลายจมูกเกือบทะลุ 
ปัจจุบันหลังแก้จมูกเทคนิคโอเพ่นกว่า 3 ปี ทรงสวยมากกกกกก เรียกได้ว่า 🧏🏼 เป๊ะ ปัง ทุกองศา จนต้องร้องว้าว 🎉
ทรงจมูกออกแบบและวิเคราะห์ปัญหาโดย : #หมอกัน (อาจารย์แพทย์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเชิญไปเป็น Speaker ด้านการผ่าโอเพ่น)
***ผลลัพธ์ของการผ่าตัดขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานของแต่ละบุคคล***

ไม่อยาก “จมูกพัง” หลังศัลยกรรมต้องทำอย่างไร?

หากไม่อยากมีสารพัดปัญหาหลังศัลยกรรมจมูกที่จุกจิกกวนใจที่ทำให้ต้องกลับมาแก้จมูกซ้ำๆ ซากๆ เสียทั้งเงิน เสียเวลา และความรู้สึก หมอกันขอแนะนำว่าให้คนไข้เลือกคลินิกที่แพทย์มีความเชี่ยวชาญสูงทั้งด้านการทำศัลยกรรมจมูกและวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้า เพราะหากแพทย์มีความเชี่ยวชาญไม่มากพอก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ นอกจากนี้ควรตรวจดูคลินิกที่มีมาตรฐาน มีหน้าร้านจริงๆ สามารถตรวจสอบได้เพื่อป้องกันคลินิกเถื่อนครับ


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี