จริงหรือ? จมูกพังหลังศัลยกรรม เพราะอายุมาก ต้องแก้จมูกบ่อย

จริงหรือ? จมูกพังหลังศัลยกรรม เพราะอายุมาก ต้องแก้จมูกบ่อย

เมื่ออายุมากขึ้น จมูกที่เคยทำศัลยกกรมมาก็เริ่มมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจมูกเอียง จมูกทะลุหรือซิลิโคนมีปัญหา ฯลฯ สามารถแก้ไขได้อย่างไร? วันนี้หมอกันมีคำตอบครับ

จมูกพังเพราะอายุเพิ่มขึ้นจริงหรือ?

หลายๆ คนที่เคยทำศัลยกรรมจมูกมาก่อนมักจะปรึกษาหมอที่คลินิกเนื่องจากจมูกที่ทำมาเริ่มมีปัญหา เช่น จมูกเริ่มเบี้ยว เอียง ปลายจมูกเจ็บแปร๊บๆ ซิลิโคนใกล้ทะลุ ทำให้คนไข้ส่วนใหญ่มักจะคิดว่าสาเหตุของการเปลี่ยนแปลงนี้มักจะเกิดจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งความจริงแล้ว ความเชื่อนี้ไม่เป็นความจริงเลยครับ เพราะการศัลยกรรมจมูกและซิลิโคนไม่มีวันหมดอายุ ไม่จำเป็นต้องแก้จมูกบ่อยๆ ครับ แต่สาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาหลังศัลยกรรมเมื่อเวลาผ่านไปนั้นมักจะเกิดจากปัญหาดังนี้ …

1.การเลือกซิลิโคนที่ไม่เข้ากับโครงสร้างใบหน้า

ซิลิโคนเป็นวัสดุที่สำคัญมากในการทำศัลยกรรมจมูกที่คนไข้ต้องให้ความสำคัญในการเลือกวัสดุให้ดี เพราะนอกจากจะเป็นตัวกำหนดรูปทรงของจมูกแล้ว ยังเป็นสามารถส่งผลต่อรูปจมูกในอนาคตอีกด้วย เนื่องจากเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ชั้นผิวก็เริ่มบางลงโดยเฉพาะบริเวณเนื้อปลายจมูกที่อาจจะบางลงจนเสี่ยงเกิดการทะลุได้ ดังนั้นควรเลือกชนิดของซิลิโคนให้ดีมีคุณภาพและความปลอดภัย หากไม่มั่นใจสามารถปรึกษาแพทย์ได้ครับ

บทความ : ซิลิโคนเสริมจมูก วัสดุที่ใช้เสริมจมูก มีอะไรบ้าง?

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

รีวิวลูกสาวหมอกัน : “เจสซี่วาดส์” ไอดอลสาวลูกครึ่งแสนสวยเซ็กซี่ เคยศัลยกรรมจมูกมาที่อื่น แต่เกิดปัญหาเพราะเนื้อจมูกน้อย ทำให้จมูกเกือบทะลุ ด้านในเป็นหนองอักเสบ จึงเข้ารับการปรึกษา+แก้ไขโดยหมอกัน Theerathornclinic ด้วยเทคนิค  #OpenReconstruction 

ปัจจุบันจมูกเจสซี่สวย! เป๊ะ! และปังมาก! หันไปมุมไหนก็สวยทุกมุมมอง และไม่มีปัญหาหลังศัลยกรรมจมูกแล้วค่ะ

***ผลลัพธ์ของการผ่าตัดขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานของแต่ละบุคคล***

2.เนื้อบริเวณจมูกน้อย

ในบางเคสที่คนไข้ต้องการเสริมจมูกในปลายเชิดๆ รั้นๆ แต่ว่ามีเนื้อจมูกน้อยเกินไป เมื่อทำศัลยกรรมไปแล้วซิลิโคนภายในก็เกิดการดันตัวทะลุออกมาและเกิดการอักเสบขึ้น ดังนั้นก่อนการทำศัลยกรรมจมูกควรปรึกษาแพทย์เพื่อวางแผนการทำศัลยกรรมให้ดี และควรทำตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

3.ปัญหาวางซิลิโคนผิดตำแหน่ง

การวางซิลิโคนหรือวัสดุสำหรับเสริมจมูกผิดตำแหน่ง ส่งผลให้เกิดปัญหาจมูกเบี้ยวเอียง หรือในบางรายอาจจะโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุที่เกิดการกระแทกอย่างรุนแรงทำให้จมูกที่เสริมมาเกิดเอียง ปัญหาจำเป็นต้องรีบกลับมาแก้ไขโดยเร็ว

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

รีวิวลูกสาวหมอกัน เคสจมูกเคยพัง  เพราะเคยเสริมจมูกจากเกาหลีมาแล้ว แต่ทรงเเข็ง ขึ้นขอบเห็น ซิลิโคนชัด ไม่ธรรมชาติ ปลายจมูกเกือบทะลุ 
 
ปัจจุบันหลังแก้จมูกเทคนิคโอเพ่นกว่า 3 ปี ทรงสวยมากกกกกก เรียกได้ว่า 🧏🏼 เป๊ะ ปัง ทุกองศา จนต้องร้องว้าว 🎉
ทรงจมูกออกแบบและวิเคราะห์ปัญหาโดย : #หมอกัน (อาจารย์แพทย์เพียงหนึ่งเดียวที่ได้รับเชิญไปเป็น Speaker ด้านการผ่าโอเพ่น)
***ผลลัพธ์ของการผ่าตัดขึ้นอยู่กับโครงสร้างพื้นฐานของแต่ละบุคคล***

ไม่อยาก “จมูกพัง” หลังศัลยกรรมต้องทำอย่างไร?

หากไม่อยากมีสารพัดปัญหาหลังศัลยกรรมจมูกที่จุกจิกกวนใจที่ทำให้ต้องกลับมาแก้จมูกซ้ำๆ ซากๆ เสียทั้งเงิน เสียเวลา และความรู้สึก หมอกันขอแนะนำว่าให้คนไข้เลือกคลินิกที่แพทย์มีความชำนาญสูงทั้งด้านการทำศัลยกรรมจมูกและวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้า เพราะหากแพทย์มีความชำนาญไม่มากพอก็อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้ นอกจากนี้ควรตรวจดูคลินิกที่มีมาตรฐาน มีหน้าร้านจริงๆ สามารถตรวจสอบได้เพื่อป้องกันคลินิกเถื่อนครับ

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี