ราคาทำจมูก จมูกถูกกับจมูกแพง ให้ผลลัพธ์ต่างกันจริงมั้ย?

ราคาทำจมูก จมูกถูกกับจมูกแพง ให้ผลลัพธ์ต่างกันจริงมั้ย?
ราคาทำจมูก เสริมจมูกแต่ละที่ แต่ละคลินิกก็มีราคาที่แตกต่างกันออกไป มีทั้งแบบถูกหลักพันไปจนถึงหลักแสน วันนี้หมอจะมาช่วยไขความลับราคาศัลยกรรมจมูกว่า ราคาถูกกับราคาแพง ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันจริงหรือไม่? หรือแค่เป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเฉยๆ ?

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

ราคาทำจมูก ขึ้นอยู่กับอะไร?

หลายๆ คนที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำจมูกก็อาจจะเจอราคาที่ค่อนข้างหลากหลายตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสน จนทำให้เกิดความสงสัยว่าราคาที่เกิดความแตกต่างกันนั้นเกิดจากอะไร? หมอกันจะแบ่งให้เข้าใจคร่าวๆ ดังนี้ครับ
  1. เสริมจมูกราคาเริ่มต้นหลักพันบาท (5,000-8,000) ส่วนใหญ่มักจะเป็นเสริมจมูกครั้งแรก หรือเป็นการเสริมจมูกแบบธรรมดา (Close Rhinoplasty) เป็นการเสริมจมูกด้วยเทคนิคเปิดแผลบริเวณด้านในจมูกเพื่อใส่ซิลิโคนเข้าไปด้านในเพื่อรองบริเวณสันจมูกให้โด่งสวยงาม
  2. เสริมจมูกเริ่มต้นราคาหลักหมื่นไปจนถึงหมื่นปลายๆ (50,000-80,000 บาท)  ส่วนใหญ่จะเป็นการเสริมจมูกแบบโอเพ่น ( Open Rhinoplasty) ต้องวางยาสลบหรือมีวิสัญญีแพทย์ดูแล
  3. เสริมจมูกเริ่มต้นราคาหลักแสน ในบางเคสอาจจะราคาพุ่งไปถึงหลักล้าน (100,000-1,500,000 บาท) ส่วนใหญ่มักจะเป็นการแก้จมูกที่มีปัญหามากๆ หรือ การผ่าตัดศัลยกรรมด้วยการใช้เนื้อเยื่อตัวเอง หรือการใช้บริการแพทย์มีประสบการณ์ หรือเป็นอาจารย์หมอซึ่งจะส่งผลให้ค่าบริการยิ่งแพงขึ้นครับ

เสริมจมูก Open-เสริมจมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

จมูกถูกกับจมูกแพง ให้ผลลัพธ์ต่างกันจริงมั้ย?

เนื่องจากราคาทำจมูกนั้นค่อนข้างมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนหลักล้าน จึงทำให้คนไข้หลายๆ คนคิดว่า ต้องทำจมูกแพงๆ เท่านั้นถึงจะได้ผลลัพธ์จมูกที่สวยที่สุด จุดนี้หมอกันต้องขอชี้แจงว่า ความจริงแล้วปัจจัยด้านราคาเริ่มต้นของการทำศัลยกรรมจมูกนั้นไม่ได้เป็นสิ่งที่การันตีความสวยงามของจมูกได้เลยครับ เพราะทุกอย่างขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและปัญหาของคนไข้ เพราะการเสริมจมูกนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างประกอบกันเช่น วัสดุที่ใช้นำมาเสริมจมูกที่มีทั้งซิลิโคนสำเร็จ ซิลิโคนแบบเหลา เนื้อเยื่อเทียม กระดูกอ่อนหลังใบหู ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็มีราคาที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับที่คนไข้จะเลือก นอกจากนั้นยังอยู่ที่ปัญหาของจมูกของคนไข้เองด้วยว่ามีปัญหามากน้อยขนาดไหน เช่น เป้นคนที่มีเนื้อจมูกน้อย หรือ อยากให้ปลายพุ่งเชิ่ด หรือ ทรงจมูกเบี้ยว ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้จะเป็นตัวตัดสินเองว่า คนไข้ควรเสริมจมูกแบบไหนถึงจะเหมาะสมที่สุด ซึ่งจากที่กล่าวมาข้างต้นนั้น เป็นเพียงปัจจัยหนึ่งที่จะช่วยตัดสินใจว่าควรทำจมูกแบบไหน? แต่จุดชี้ขาดที่ทำให้ราคาของหมอแต่ละท่านไม่เท่ากันจริงๆ นั่นก็คือฝีมือและประสบการณ์การทำศัลยกรรมของหมอท่านั้นๆ ว่ามีความชำนาญสูงแค่ไหน เพราะว่าวัสดุที่ใช้เสริมนั้นก็มีเหมือนกันๆ ศึกษามาก็เหมือนๆ กัน แต่สิ่งที่ต่างกันคือ ประสบการณ์และเทคนิคเฉพาะของหมอแต่ละท่านที่จะสามารถแก้ไขปัญหาให้คนไข้ได้ดีและตอบโจทย์ความพึงพอใจของคนไข้ได้ตรงจุดที่สุด เพราะการทำศัลยกรรมจมูกถือเป็นการทำศัลยกรรมใหญ่ที่ต้องใช้ความชำนาญสูง หมอจะต้องวิเคราะห์โครงสร้างใบหน้าของคนไข้ รวมถึงการแนะนำวัสดุที่ดีที่สุด เลือกเทคนิคการทำที่ดีที่สุด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดในคนไข้เท่านั้นทำให้ค่าบริการของหมอมีราคาที่สูงกว่าทั่วไป คนไข้จึงควรเลือกและตัดสินใจดีๆ ไม่ควรเห็นแก่ราคาที่ถูกจนเกินไปเพราะนั่นอาจจะทำให้สวยไม่จบ หรือต้องมาแก้จมูกซ้ำซากได้ครับ ดังนั้นการเลือกทำจมูกถูกหรือจมูกแพงจึงไม่ใช่ประเด็นสำคัญที่คนไข้ต้องสนใจ แต่สิ่งที่คนไข้ต้องใส่ใจการเลือกหมอที่เก่งและมีประสบการณ์จึงเป็นคำตอบที่ถูกต้องที่สุดครับ

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำจมูกที่ไหนดี? เลือกคลินิกแบบไหนให้จมูกปัง ดั้งพุ่ง อยากรู้ต้องอ่าน

หลังเสริมจมูก หลังทําจมูกกินทุเรียนได้ไหม ต้องงดกี่วัน?

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี