สาเหตุที่ต้องแก้จมูก ด้วยวิธีแก้จมูกโอเพ่น มีอะไรบ้าง?

สาเหตุที่ต้องแก้จมูก ด้วยวิธีแก้จมูกโอเพ่น มีอะไรบ้าง?

สำหรับคนที่ทำศัลยกรรมจมูก การแก้จมูกอันใหม่ถือเป็นของคู่กัน เพราะในการทำจมูกครั้งแรกนั้นมีน้อยคนมากที่จะได้จมูกที่สวยถูกใจ วันนี้หมอกันก็มีบทความดีๆ ที่จะพูดถึงสาเหตุของการแก้จมูกใหม่ด้วยวิธีทำจมูกโอเพ่น ให้ฟังกันครับ

จมูกโอเพ่น  หรือ Open Rhinoplasty คืออะไร?

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว การเสริมจมูกแบบโอเพ่น (Open Rhinoplasty หรือ Open Reconstruction) คือการทำจมูกแบบเปิด เทคนิคศัลยกรรมที่ช่วยแก้ไขให้รูปร่างจมูกดูสมบูรณ์ขึ้น ด้วยการผ่าตัดเปิดแผลบริเวณฐานตรงปลายของรูจมูกทั้งสองข้าง เผยโครงสร้างภายในทุกส่วน ทำให้หมอสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างตรงจุด และแก้ทรงจมูกได้หลากหลาย อยากให้จมูกยาวขึ้น เล็กลง หรืออยากปรับให้แกนจมูกตรงสวยก็ทำได้โดยใช้กระดูกอ่อนหรือเนื้อเยื่อสังเคราะห์เป็นตัวช่วยหลัก ถือเป็นวิธีที่แตกต่างจากการเสริมจมูกแบบปิด (Close Rhinoplasty) ที่ใช้ซิลิโคนเน้นการเสริมจมูกให้โด่งขึ้นเพียงอย่างเดียว การเสริมจมูกแบบโอเพ่นจะช่วยให้หมอสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในจมูกได้ทั้งหมด ทำให้ช่วยแก้ไขปัญหาของคนไข้ได้ตรงจุดและสวยที่สุด ข้อดีของการเสริมจมูกแบบ Open ก็คือ สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด เนื่องจากหมอสามารถเห็นโครงสร้างภายในจมูกคนไข้ได้ทั้งหมดจึงทำให้สามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างต่างๆ ได้สวยมากกว่าแบบ Close Rhinoplasty ช่วยลดปัญหาจมูกทะลุเบี้ยวและเอียงในอนาคต และยังสามารถตกแต่งปลายจมูกให้ปลายเชิด พุ่งขึ้นมากกว่าแบบ Close Rhinoplasty โดยไม่กังวลว่าจมูกทะลุครับ

แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว
รวมเคสแก้จมูก Open แก้จมูกโอเพ่น ลูกสาวหมอกัน YKJ Medical Center

รวมสาเหตุยอดฮิตที่ต้องแก้จมูก ด้วยวิธีแก้จมูกโอเพ่น

1.จมูกเดิมไม่สวย

สาเหตุจมูกเดิมที่เคยทำมาไม่สวย หมอเดิมปั้นมาไม่ถูกใจถือเป็นเหตุผลอันดับแรกๆ ส่วนใหญ่ของคนไข้เคสนี้มักจะเป็นเคสที่เคยทำจมูกแบบ Close Rhinoplasty หรือการเสริมจมูกแบบธรรมดานั่นเอง ซึ่งหากแก้จมูกใช้แบบโอเพ่นก็จะช่วยให้จมูกสวยขึ้นแบบไร้ที่ติเลยครับ เพราะว่าหมอจะสามารถปรับจมูกตามโครงสร้างและทำจมูกที่เหมาะกับคนไข้แต่ละคนได้ง่ายขึ้น บทความ : ทรงจมูกมีกี่แบบ เคล็ด(ไม่)ลับ เลือกทรงจมูก ยังไงให้เข้ากับหน้า? บทความ : ส่องทรงจมูกสุดฮิตที่ลูกสาวหมอกันนำมาเป็นแบบ

 

  2.ซิลิโคนไหล สาเหตุของปัญหานี้มักจะเกิดจากซิลิโคนเดิมที่ไหลลงมายังปลายจมูก (ส่วนใหญ่มักเกิดจากซิลิโคนอันเดิมมีขนาดหนาเกินไปทำให้เกิดการรัดตัวมากขึ้น) ส่งผลให้ปลายจะจมูกดูงุ้มยาว ไม่สมส่วน ดูมีอายุ

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

 

3.จมูกเกิดร่อง

บางเคสที่เกิดการเคลื่อนตัวของซิลิโคนอันเก่า นอกจากจะเกิดปลายงุ้มแล้วยังอาจเกิดร่องเป็นรอยลึกลงไป สาเหตุเพราะเกิดพังพืดภายใน ทำให้ปลายจมูกมีร่อง ดูไม่สวยและไม่เป็นธรรมชาติ

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

4.จมูกเบี้ยวและเอียง ปัญหาจมูกเบี้ยวและเอียงมักเกิดได้หลายสาเหตุ เช่น คนไข้นอนตะแคงระหว่างช่วงที่ทำศัลยกรรมใหม่ๆ / การบับรัดตัวของเยื่อหุ้มซิลิโคนในจมูกมีความหนาขึ้นจากเดิม ทำให้จมูกเอียง

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

จมูกเบี้ยว เอียง ไม่เป็นธรรมชาติ ต้องแก้ยังไง

5.ซิลิโคนทะลุ!!

ปัญหาซิลิโคนทะลุมักเกิดจากเยื่อหุ้มซิลิโคนภายในจมูกก่อตัวหนาขึ้นทำให้ซิลิโคนเคลื่อนตัวลงมายังปลายจมูก บางเคสอาจมีอาการจมูกเบี้ยวและเอียงร่วมด้วย บทความ : 10 สัญญาณเตือนก่อนซิลิโคนทะลุ!! แก้จมูก Open-แก้จมูกโอเพ่น-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-จมูก-รีวิว

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี