ฟิลเลอร์แก้มส้ม เหมาะกับใคร ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

ฟิลเลอร์แก้มส้ม เหมาะกับใคร ฉีดแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน?

สำหรับบางคนที่เพิ่งเข้าวงการฟิลเลอร์หรือเพิ่งหาข้อมูลฉีดฟิลเลอร์ อาจจะไม่เข้าใจคำว่า “ฟิลเลอร์แก้มส้ม” ว่าหมายถึงอะไร? หมายถึงฉีดแล้วให้แก้มเป็นสีส้มหรือไม่? วันนี้หมอกันจะมาช่วยอธิบายให้ฟังครับ

ฟิลเลอร์แก้มส้มคืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ให้แก้มส้มนั้นไม่ได้หมายถึงฉีดให้แก้มเป็นสีส้มนะครับ แต่หมายถึงการฉีดฟิลเลอร์หรือสารเติมเต้มลงไปบริเวณ “แก้มลูกส้ม” หรือบริเวณจุดกึ่งกลางระหว่างใต้ตากับแก้มและบริเวณโหนกแก้มและจมูก ในจุดนี้ถือว่าเป็นบริเวณที่สำคัญของใบหน้าเพราะช่วยให้ใบหน้ามิติ สวยคมชัดขึ้น เมื่อมองจากทางด้านข้างจะมีลักษณะคล้ายผลส้มหรือเรียกว่า Ogee Curve ช่วยให้ใบหน้าดูเด็ก สดใสมีชีวิตชีวามากขึ้นและยังช่วยลดความหย่อนคล้อยของใบหน้าให้เต่งตึงขึ้นด้วย


ฟิลเลอร์แก้มส้มเหมาะกับใคร

 • คนที่มีใบหน้าหรือโหนกแก้มแบน แก้มตอบ แก้มยุบ
 • มีปัญหาใบหน้าไม่สมส่วน อยากมีใบหน้าเต็ม
 • คนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย เกิดร่องลึกใต้ตา ร่องแก้ม
 • คนที่ต้องการปรับรูปหน้าให้เต็มมีมิติมากขึ้น
 • ต้องการเสริมโหงวเฮ้ง เสริมดวงชะตาให้โชคดีขึ้น

อ่านต่อ : ฉีดฟิลเลอร์ ปรับโหงวเฮ้ง สร้างความเป็นธรรมชาติ

อยู่ได้นานแค่ไหน

ทั่วไปแล้วตามมาตรฐานของฟิลเลอร์จะมีอายุประมาณ 1-2 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปริมาณ บริเวณที่ฉีด ชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดและการดูตัวเองหลังทำของคนไข้  เมื่อเวลาผ่านไปเรื่อยๆ ฟิลเลอร์จะสลายตัวได้เองจนถึง 100% คือไม่เหลือตกค้างแล้ว ภายใน 2 ปี

ข้อปฏิบัติหลังฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม

 1. งดจับแรงๆ นวด คลึง และการท้าวแก้ม ประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เนื่องจากอาจจะไปทำให้แก้มผิดรูปตามที่หมอปั้นได้
 2. ควรเว้นการออกกำลังกายหนักๆ ก่อน เพราะอาจต้องระมัดระวังครับ หากพลาดไปโดนแก้ม อาจจะผิดรูปได้เช่นกัน
 3. ควรดื่มน้ำเยอะๆ อย่างน้อย 8 แก้วขึ้นไป ต่อวัน เพราะน้ำสามารถช่วยให้ฟิลเลอร์ฟูขึ้น และกระจายตัวได้ดีด้วย
 4. หากมีอาการบวม หรือช้ำ ควรประคบเย็นได้ แต่หมอฉีดฟิลเลอร์ดี และฉีดถูกตำแหน่ง ไม่มีบวมหลังฉีดฟิลเลอร์ครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”