เช็คดู!! โหงวเฮ้งดวงตา ตาแบบไหน มีวาสนาดี ดวงตาพาโชค

ความรู้เรื่อง “โหงวเฮ้งดวงตา” ถือเป็นศาสตร์อีกแขนงหนึ่งของจีนที่เชื่อว่า รูปทรงของดวงตานั้นสามารถทำนายอนาคตของเจ้าของดวงตา และยังสามารถเปลี่ยนชาตะชีวิตของเจ้าของดวงตาได้ด้วย ซึ่งดวงตาของคนเรานั้นก็มีอยู่หลากหลายรูปทรง วันนี้หมอกันต์จะมาพูดคุยถึงรูปทรงของดวงตาที่ในความเชื่อของโหงวเฮ้งเรียกว่า เป็นดวงตาที่ดีมีวาสนา สามารถนำพาชีวิตที่ดีมาสู่เจ้าของได้ให้ฟังกันครับ

ลักษณะดวงตา แบบไหนเรียกว่า “สวย”

ตามศาสตร์ของโหงวเฮ้งนั้นได้กล่าวถึงดวงตาที่ดีไว้ทั้งหมด 6 ข้อคือ

 1. ดวงตากลมโตเป็นประกาย มีแววสดใส ไม่ขุ่นมัว
 2. ดวงตาจะต้องมีระยะห่างที่พอดี ไม่ชิดหรือไม่ห่างจนเกินไป
 3. ส่วนของตาขาวต้องเป็นขาวสดใส มีประกายแวววาว ไม่เหลือง ไม่ดูลอย
 4. ส่วนสีดวงตาด้านในต้องมีประกายสดใส เป็นมัน
 5. หนังตาไม่ตกหรือมีความหย่อนคล้อย
 6. หางตาไม่ตก

หากใครที่เป็นเจ้าของดวงตาที่มี 6 คุณสมบัตินี้ จะถือว่า เป็นคนที่อุดมไปด้วยโชคลาภ เต็มไปด้วยวาสนา มีแต่คนรักเมตตา ให้ความช่วยเหลือ มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม

โหงวเฮ้งดวงตา แบบไหนเรียกว่า “พัง”

ตามศาสตร์ของโหงวเฮ้งนั้นได้กล่าวถึงดวงตาที่ไม่ดีไว้ทั้งหมด 6 ข้อคือ

 1. ดวงตาเล็ก หรือยาหยีจนเกินไป ทำให้ส่งผลต่อดวงชะตาด้านโชคลาภ ตัดสินใจช้าไม่เด็ดขาด
 2. ดวงตาโปนและดวงตาลึก ทำให้ต่อโชคเรื่องความรัก มักอาภัพคู่ครอง
 3. ตาสองข้างไม่เท่ากัน ส่งผลต่อสภาพเงินขาดมือ อาภัพเรื่องความรัก แอบรักใครก็นกอยู่เรื่อยไป
 4. ดวงตาห่าง ทำให้อับโชคลาภ ไร้วาสนา
 5. ดวงตาชิดกันเกินไป ทำให้ขาดเสน่ห์
 6. หางตาตกเกินไป ชี้ขึ้นเกินไป หรือหนังตาหย่อนคล้อย ส่งผลให้ชีวิตมีประสบแต่ปัญหา ดวงขึ้นๆ ลงๆ ไม่หยุดนิ่ง

ปกตาสองชั้น โหงวเฮ้งที่ดีเป็นแบบไหน?

วิธีแก้ไข

สำหรับวิธีแก้ไขรูปทรงดวงตานั้นก็สามารถทำได้หลากหลายวิธีครับ เช่น การแต่งหน้าใช้เครื่องสำอางในการปรับแต่งให้ดวงตาสวยและมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น เช่น หากดวงตาเล็กแบบตาชั้นเดียว ก็สามารถใช้สติกเกอร์ตาสองชั้นที่มีขายตามท้องตลาดมาติดเสริมให้ดวงตาดูกลมโตขึ้น ใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่ามาเสริมให้ดวงตาดูสวยคมเฉี่ยวขึ้น หรือจะศัลยกรรมดวงตาหรือเทคโนโลยีทางการแพทย์ช่วยปรับรูปทรงของดวงจาก็สามารถทำได้ครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”