คางสั้น ดีมั้ย? ทำคางยังไงให้เสริมดวง

คางสั้น โหงวเฮ้ง ดีมั้ย? ทำคางยังไงให้เสริมดวง

คางสั้น โหงวเฮ้ง ดีมั้ย? หลายๆ คนมีความเชื่อเรื่องศาสตร์ของใบหน้า ว่ามีผลต่อทุกๆ เรื่องในชีวิตของเรา โดยศาสตร์นี้เป็นศาสตร์โบราณของจีนที่ในการพยากรณ์ความเจริญรุ่งเรืองและความสำเร็จในชีวิตของบุคคล เป็นศาสตร์ที่ชาวจีนโบราณใช้ในการทำนายชะตาชีวิตโดยพิจารณาจากลักษณะ 5 ประการ ได้แก่ ใบหน้า แขน ขา ลำตัว การเคลื่อนไหวหรืออากัปกิริยาต่างๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้สาวๆ หลายคนสงสัยใช่มัยล่ะครับว่าองค์ประกอบใบหน้าของเรามีลักษณะที่ดีหรือไม่?

เสริมคาง

คางสั้น โหงวเฮ้งดีมั้ย? ทำไม “ลักษณะของคาง” ถึงสำคัญ

สาเหตุที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะว่า คาง ถือเป็นจุดที่เกี่ยวกับเรื่องการเก็บเงิน, ชื่อเสียง และชีวิตในบั้นปลาย โหงวเฮ้งคางที่ดีจะทำให้มีมนุษยสัมพันธ์ดี เก็บเงินได้ดี มีอายุยืนยาว มีความสุขกับครอบครัวและญาติพี่น้อง นั่นเองครับ จึงไม่แปลกใจที่การศัลกรรมคางจะได้รับความนิยมมาก เพราะน้องจากจะได้ใบหน้าที่สวยแล้ว ยังส่งผลดีในเรื่องของโหงวเฮ้งอีกด้วยนั่นเอง ดังนั้น อยากมีคางที่ทั้งดีแล้วสวย หมดปัญหาคางสั้น ต้องทำยังไง บทความนี้เราจะมาคุยกันครับ

ความรู้เกี่ยวกับ “โหงวเฮ้งคาง”

โหงวเฮ้งคาง หมายถึง การดูลักษณะรูปทรงของคางเพื่อพยากรณ์นิสัย โชคลาภ และชีวิตของบุคคลตามศาสตร์โหงวเฮ้ง โดยเชื่อกันว่าคางเป็นส่วนหนึ่งของใบหน้าที่บ่งบอกถึงพลังอำนาจ ความมั่นคง และความมั่งคั่ง

ลักษณะคางและกรามที่ดี :

กรามคางกว้างแข็งแรง งอนยื่นออกมาเล็กน้อย มีเนื้อโอบปิด

ลักษณะคางและกรามที่ไม่ดี :

คางหลุบเข้า เล็ก แหลม เบี้ยวและสั้น

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

ลักษณะเด่น

คางกลมมน หมายถึง คนที่มีความโอบอ้อมใจดี สมถะถ่อมตัว มีสมรรถภาพคางนูน ไม่ใช่นูนด้วยกระดูก แต่นูนด้วยเนื้อ หมายถึง เป็นคนมีวาสนามั่งมีทรัพย์เชื่อตัวเองมากกว่าจะเชื่อผู้อื่น สติปัญญาสูง รักความก้าวหน้า  ชอบสมาคมบ้างเป็นครั้งคราว รักความสวยงาม ชอบแต่งตัว เป็นคนเจ้าอารมณ์และมีทิฐิ แต่ยามปกติเป็นคนใจกว้างเอื้ออารีต่อคนทั้งหลาย มีเสน่ห์ เป็นที่รักของคนทั่วไป และเป็นที่สนใจต่อเพศตรงข้ามที่ได้พบเห็น

อ่านเพิ่มเติม : คางสั้น คางไม่มี ? เสริมคางอย่างไรให้เข้ากับใบหน้า

ทรงคางที่แนะนำ

ทรงคางที่แนะนำ คือ ทรงปลายมน สมดุลกับรูปหน้า อย่าทำคางยาวมากไป อาจทำให้ดูสูงอายุเกินเหตุ หลายคนทำคางที่แหลมเกินไป อาจจะทำให้มีปัญหาเรื่องการเก็บทรัพย์ หรือชีวิตที่บั้นปลายไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ นักโหราศาสตร์จึงมักจะแนะนำให้ผู้ที่อยากทำคางเพื่อปรับโครงหน้า ให้ทำคางทรงที่ไม่แหลมจนเกินไปแต่ให้มีความกลมมนให้เข้ากับรูปหน้าแทนนั่นเอง

วิธีแก้ไขคาง

สำหรับใครที่อยากทำคางเพื่อปรับโครงหน้าให้ถูกโหงวเฮ้งมากขึ้น แพทย์อาจจะแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปทรงคางให้ยาวเรียวขึ้น แก้ไขรอยบุ๋มบริเวณคาง ช่วยให้คางกลมมน เรียบเนียนสวย ปรับรูปหน้าให้สมส่วนมากขึ้นนั่นเองครับ หรือในบางเคส หมออาจแนะนำให้ศัลยกรรมเหลาคางเพื่อให้ปัญหาคางสั้น หรือปัญหารูปหน้าอื่นๆ ถูกแก้ไขได้อย่างชัดเจนมากขึ้นแถมยังเป็นวิธีที่แก้ปัญหานี้ได้อยากถาวรอีกด้วยครับ

เสริมคาง-คางแบบไหนสวย-เสริมคางที่ไหนดี-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-เสริมคางแล้วหน้าเรียวจริงเหรอ-รูปรีวิว

“การเสริมคาง” คืออะไร?

ในยุคสมัยปัจจุบันใครๆ ก็อยากมีรูปหน้าไข่ เรียวยาวสวย ดูสมส่วนมีมิติกัน แต่ต้องมาเจอปัญหาคางสั้น คางตัด ทำให้รูปหน้าดูสั้นกลม ใหญ่ และไม่เรียวยาวสมส่วน กลายเป็นความกังวลใจ และขาดความมั่นใจในตัวเองไป จึงเป็นเหตุผลที่คนเลือกตัดสินใจเสริมคาง ด้วยวิธีต่างๆ เพื่อช่วยให้หน้าเรียวยาว ดูมีมิติมากขึ้น

ทำไมต้องเลือกเสริมคางกับหมอกัน

หมอจะทำการประเมินและพิจารณาองค์ประกอบของใบหน้าทุกๆ ส่วนไม่ว่าจะเป็น หน้าผาก จมูก และกราม ก่อนการผ่าตัดเสริมให้คนไข้ก่อนเสมอครับ เพื่อให้ได้สัดส่วนคางที่เหมาะสม เข้ากับรูปหน้า และความต้องการของคนไข้แต่ละท่านด้วย เพราะถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำศัลยกรรม และแน่นอนว่าเมื่อเกี่ยวกับความเชื่อของคนไข้ที่ขึ้นอยู่กับโหงวเฮ้ง หมอก็จะทำให้สุดความสามารถเพื่อให้ผลออกมาเป็นไปตามที่คาดหวัง เพื่อให้คนไข้มีความมั่นใจมากขึ้นครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”