หลังทําหน้าอก นอนยังไงไม่ให้เจ็บแผล ท่านอนหลังเสริมอกที่ถูกต้อง

หลังทําหน้าอก นอนยังไงไม่ให้เจ็บแผล
“ท่านอนที่เหมาะสมหลังทำศัลยกรรมหน้าอก หลังเสริมหน้าอกกี่วันถึงจะนอนตะแคงได้ สามารถนอนราบได้เลยหรือไม่? ” เป็นคำถามที่คนไข้หลายๆ คนมักจะถามหมอเป็นประจำ วันนี้หมอจึงจะมาแนะนำวิธีนอนที่ถูกต้องหลังทำศัลยกรรมหน้าอก และนอนแบบไหนหน้าอกถึงจะเข้าที่เร็วที่สุดและเจ็บน้อยที่สุดครับ

ทำไมการนอนหลับจึงสำคัญ หลังการเสริมหน้าอก?

หลังศัลยกรรมเสริมหน้าอกคนไข้ไม่ควร จับ บีบ ขยำบริเวณหน้าอกเด็ดขาด และจำเป็นงดการทำกิจกรรมที่มีกระแทกหรือที่ต้องออกกำลังกายหนัก เพราะอาจจะก่อให้เกิดการอักเสบของบริเวณแผลและก่อให้เกิดอาการบวมได้ นอกจากนี้ท่านอนหลังการทำศัลยกรรมหน้าอกก็จะต้องนอนอย่างระมัดระวัง ไม่ให้กดทับแผลจนเกิดรอยฟกช้ำและทำให้แผลอักเสบ หายช้ากว่าเดิม

ท่านอนหลังเสริมหน้าอก

ท่านอนที่ถูกต้องหลังเสริมหน้าอกคือ ท่านอนหงายแบบยกศีรษะสูงไว้เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ควรซ้อนหมอนนิ่มๆ หรือ หมอนที่ไม่แข็งจนเกินไปประมาณ 1-2 ใบรองศีรษะไว้ให้นอนสูงกว่าปกติประมาณ 30-40 องศา และควรนำหมอนข้างอีกสองใบมาวางล็อกลำตัวของท่านไว้ทั้งซ้ายและขวาด้วยเพื่อป้องกันการขยับระหว่างการนอน คงรงดการนอนตะแคงและนอนคว่ำหน้าเพราะจะทำให้แผลโดนกดทับและเกิดการอักเสบภายในทำให้แผลฉีกขาด ซิลิโคนเสริมเสียทรง ทรงเบี้ยว เสริมหน้าอก-หน้าอก-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-เสริมหน้าอกที่ไหนดี-4 ข้อควรรู้ก่อนอัพไซส์-ซิลิโคนหน้าอกแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันอย่างไร-รูปรีวิวเสริมหน้าอก

หลังทําหน้าอก นอนยังไงไม่ให้เจ็บแผล

ในช่วงแรกคนไข้จะต้องนอนหงายได้อย่างเดียว จนเวลาผ่านไป 1 เดือนถึงจะเปลี่ยนเป็นนอนตะแคงซ้าย-ขวาได้ แต่ก็ยังคงต้องระมัดระวังเรื่องของนอนคว่ำหน้า เพราะอาจจะส่งผลต่อซิลิโคนที่หน้าอกโดยตรงและ หากต้องการนอนคว่ำหน้า ควรรอให้แผลหายสนิทอย่างน้อย 2-3 เดือนขึ้นไปเท่านั้น

แต่ในกรณีที่เวลาผ่านไปมากกว่า 1 เดือนแล้วเวลานอนตะแคงยังเจ็บอยู่ ควรให้นอนหงายต่อไปจนกว่าจะหายเจ็บ แต่หากเวลาผ่านไปมากกว่า 3 เดือนแล้วก็ยังเจ็บอยู่ควรไปพบแพทย์ 

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

8 ข้อห้ามหลังทำหน้าอก วิธีดูแลให้แผลหายไวๆ ทรงสวยนาน ทรงหน้าอกสุดฮิต หน้าอกทรงไหนนิยมทำศัลยกรรมหน้าอกมากที่สุด บทความ : 4 ข้อควรรู้ก่อน “อัพไซส์” ศัลยกรรมเสริมหน้าอก แบบมั่นใจ ต้องอ่าน!!
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”