แก้อาการ”ตาปรือ” ด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ “หมอกัน”

แก้อาการ”ตาปรือ” ด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ “หมอกัน”

เพราะในสมัยก่อนคนที่จะมาทำตาสองชั้นมักจะนึกถึงคนที่มีเปลือกตาชั้นเดียว หรือคนที่อยากเปลี่ยนลุคจากสาวหน้าหมวยมาเป็นสาวตาโตคมกริบ แต่ในปัจจุบันเทคนิคการศัลยกรรมได้ถูกพัฒนาต่อยอดมากขึ้น ทำให้สามารถช่วยแก้ไขปัญหา และปรับรูปตาของผู้ที่มีปัญหาทั้งตาไม่เท่ากัน หนังตาตก ตาเล็ก และ ปัญหายอดฮิตอย่าง “ปัญหาตาปรือ” ซึ่งอาการก็คือ คนไข้จะดูเหมือนคนนอนหลับไม่พอ ดูง่วงนอนตลอดเวลา ทำให้เสียบุคคลิกภาพ เลยเข้ามาปรึกษาหมอ วันนี้หมอกันจึงมีคำแนะนำดีๆ มาแนะนำเพื่อแก้ปัญหาและเทคนิคการศัลยกรรมตาสองชั้นให้ฟังกันครับ

แก้อาการ"ตาปรือ" ด้วยเทคนิคทำตาสองชั้นฉบับ "หมอกัน"

ตาปรือเกิดจากอะไร?

ปัญหาตาปรือนั้นเกิดจากเปลือกตาด้านบนมีความหย่อนหย่อนจนหย่อนลงมาปิดบริเวณตาดำส่งผลให้ตาปรือ ดูง่วงนอน ไม่สดชื่น เหมือนคนง่วงนอนตลอดเวลา ซึ่งสาเหตุของอาการนี้สามารถเกิดได้จากคนไข้ติดใส่คอนคอนแทคเลนส์เป็นระยะเวลานานจนกล้ามเนื้อตายืดออก หลาบรายก็เกิดจากภาวะอาการภูมิแพ้ และในบางรายอาจเกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง

ถามตอบ-ถามตอบกับหมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน-QandA-เสริมจมูก-ตาสองชั้น

วิธีแก้ไขอาการตาปรือ

วิธีการแก้ไขอาการตาปรือนั้น จะขึ้นอยู่กับสาเหตและวินิจฉัยของแพทย์โดยจะแบ่งออกดังนี้

  • ในกรณีที่อาการตาปรือของคนไข้ เกิดจากภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง วิธีรักษาจะต้องเข้ารับการผ่าตัดรักับแพทย์ผู้ชำนาญ โดยขั้นตอนการผ่าตัดก็คือการเย็บตรึงตรงบริเวณกล้ามเนื้อตาโดยความตึงนั้นจะต้องคำนวนด้วยเพราะจะใช้แรงดึงไม่เท่ากัน เพราะกล้ามเนื้อทุกส่วนจะมีความหย่อนคล้อยไม่เท่ากัน หากแพทย์ไม่มีความชำนาญก็จะทำให้หนังตาชั้นตาไม่เท่ากัน
  • ในกรณีที่คนไข้ไม่ได้มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง สามารถรักษาอาการนี้ได้ด้วยวิธีการทำตาสองชั้น โดยหากคนไข้เข้ามารับการรักษากับ “หมอกัน” ที่ YKJ Medical Center หมอจำเป็นที่จะต้องเช็ครูปทรงตาและรูปหน้าของคนไข้อย่างละเอียดเพื่อดูว่า ต้องแก้ไขปัญหาของคนไข้แบบไหนที่จะทำให้ผลลัพธ์ของคนไข้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด! ในขั้นตอนการแก้ไขหมอจะทำการเย็บกล้ามเนื้อจาเพื่อปรับระดับของเปลือกตา ช่วยเปิดให้เห็นตาดำชัดขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส รวมถึงแก้ไขแต่งชั้นตาเพื่อให้รูปตาออกมาเข้ากับใบหน้าคนไข้ที่สุด ซึ่งเทคนิคที่หมอนำมาใช้นั้นก็จะมาจากประสบการณ์ที่รับเคสมากมายของหมอเอง และนำมาปรับใช้กับคนไข้เพราะคนไข้แต่ละคนก็มีรูปหน้าและปัญหาที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่า ประสบการณ์ของหมอจะช่วยเปลี่ยนใบหน้าของคุณให้สวยงาม ช่วบขับเสน่ห์ภายในของคุณออกมาได้มากที่สุดแน่นอนครับ

ปัญหาเรื่องตา-ทำตาสองชั้น-ธีระธรฌ์คลินิก-หมอกัน

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ทำตาสองชั้น กรีดแบบไหนดี กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันยังไง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำตาสองชั้น วิธีเตรียมตัวและวิธีดูแลหลังทำ

ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะสวย!

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี