ขาเรียวสวย ลดขาเบียดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจากหมอกัน

ลดขาเบียด

หนึ่งในปัญหาที่ทำเอาสาว ๆ หลายคนวิตกกังวลและไม่มั่นใจในรูปลักษณ์ของตัวเองอยู่บ่อยครั้ง นั่นคือปัญหาขาเบียดที่นอกจากจะสร้างความรำคาญใจแล้ว ยังก่อให้เกิดแผลจากการเสียดสีกันของต้นขาอีกด้วย วันนี้หมอกันจะมาแนะนำวิธีลดขาเบียดทั้งวิธีธรรมชาติและการใช้เทคโนโลยีเข้าช่วย เพื่อให้คุณมีเรียวขาสวยและมั่นใจทุกครั้งที่แต่งตัว ว่าแต่จะมีวิธีไหนบ้าง มาดูกันเลยครับ

ขาเบียดคืออะไร

ลดขาเบียด

เป็นภาวะที่ร่างกายได้รับไขมันมากเกินไปและสะสมอยู่บริเวณต้นขาด้านในจนไม่เหลือช่องว่างระหว่างขาทั้ง 2 ข้าง หากยืนขึ้นหรือเดินจะทำให้ขาทั้ง 2 ข้างเบียดและเสียดสีกันจนเกิดรอยแดง บางคนอาจเป็นแผลบริเวณต้นขาด้านใน นอกจากนี้อาจทำให้อากาศถ่ายเทไม่สะดวกและเกิดการอับชื้นและกลิ่นไม่พึงประสงค์บริเวณจุดซ่อนเร้นอีกด้วย

ปัญหาขาเบียดเกิดจากอะไร

 • ฮอร์โมนเอสโตรเจนในเพศหญิงที่เอื้อต่อการสะสมไขมันตามต้นขาและสะโพก
 • เกิดจากกรรมพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นพ่อแม่, ปู่ย่าตายายก็ตาม
 • รับประทานแป้ง, น้ำตาล, ไขมันและอาหารรสจัดปริมาณมากเกินไป จนไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายและกลายเป็นโรคอ้วนตามมา
 • ดื่มน้ำน้อยเกินไป ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานไม่เต็มที่
 • ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไป เมื่อดื่มแอลกอฮอล์เข้าไป ร่างกายจะได้รับน้ำตาลและเผาผลาญได้ไม่หมด จนเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย
 • พฤติกรรมจากความเคยชิน ไม่ว่าจะเป็นการนั่งไขว่ห้างที่ทำให้ไขมันสะสมที่ขาและเลือดไหลเวียนไม่สะดวก หรือยืนนั่งนานเกินไป ทำให้กล้ามเนื้อตึงและต้นขาใหญ่ขึ้น
 • ออกกำลังขาน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันบริเวณต้นขาได้น้อยลง

แนะนำวิธีลดขาเบียดด้วยตัวเอง

1. เลือกทานอาหาร

ลดขาเบียด

แม้ว่าหลายคนจะเชื่อว่าการอดอาหารจะช่วยให้ผอมลงได้ แต่ในความเป็นจริงนั้นกลับทำให้คุณหิวมากกว่าเดิม เพราะร่างกายต้องการพลังงานและสารอาหารไปใช้ เมื่อคุณอดอาหารในมื้อแรกแล้วจะทำให้คุณทานอาหารมื้อต่อไปในปริมาณที่มากขึ้น แต่ในทางกลับกันระบบเผาผลาญของร่างกายเสื่อมประสิทธิภาพลง เนื่องจากร่างกายไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอต่อความต้องการ ร่างกายจึงเผาผลาญได้ไม่หมดและเกิดไขมันสะสมในร่างกายเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้ยังส่งผลทางด้านอารมณ์ ทำให้อารมณ์เสีย หงุดหงิดง่าย เนื่องจากขาดแป้งและน้ำตาลไปหล่อเลี้ยงสมอง

ดังนั้นการเลือกทานอาหารในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอแล้ว ยังช่วยปรับสมดุลในร่างกายและทำให้อวัยวะต่าง ๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่างกายจึงขับไขมันสะสมในร่างกายได้ดียิ่งขึ้น โดยอาหารที่คุณควรทาน ได้แก่ อาหารจำพวกผักและผลไม้ เนื่องจากมีใยอาหารสูง ดังนี้

 • ไข่ ช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณต้นขาและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • เนื้อปลา โปรตีนในปลาจะช่วยให้รู้สึกอิ่มเป็นเวลานานและเผาผลาญไขมันบริเวณต้นขาไปในตัว
 • เกรปฟรุต ช่วยลดระดับอินซูลินในร่างกาย ปรับสมดุลของระบบเผาผลาญในร่างกายและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
 • ถั่ว ช่วยเผาผลาญไขมันบริเวณต้นขา นอกจากนี้ยังช่วยลดความอยากอาหารลงและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
 • เนยถั่ว ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันได้ดี อีกทั้งเพิ่มฮอร์โมนเพศชาย (Testosterone) สำหรับกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ
 • ธัญพืชไม่ขัดสี ช่วยกำจัดไขมันเลวออกจากร่างกาย

2. ออกกำลังกายลดต้นขา

ลดขาเบียด

 • วิ่ง เมื่อคุณวิ่งจะทำให้กล้ามเนื้อหลายส่วนทำงานพร้อมกัน นอกจากจะช่วยกระชับต้นขาแล้วยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกาย
 • Leg Raise เอามือทั้ง 2 ข้างแนบกับลำตัว จากนั้นยกขาทั้ง 2 ข้างให้เหยียดตรงโดยที่เท้าชี้ไปบนเพดาน
 • Squats เริ่มจากยืนตรงกางขาให้กว้างกว่าหัวไหล่เล็กน้อย จากนั้นเหยียดแขนไปด้านหน้าและย่อเข่าลง ทำรอบละ 10-15 ครั้ง จำนวน 3 รอบ จะช่วยให้ต้นขากระชับยิ่งขึ้น
 • Side Leg Lift เริ่มจากนอนตะแคงโดยใช้แขนข้างที่ติดพื้นตั้งฉากยันพื้นไว้ จากนั้นยกขาด้านบนขึ้น-ลง ค้างไว้ประมาณ 3 วินาที เมื่อยกขาขึ้นแล้วจึงหายใจออก ส่วนยกขาลงให้หายใจเข้า ทำรอบละ 15 ครั้ง

ลดขาเบียดได้ง่าย ๆ ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจากหมอกัน

1. Venus Freeze

เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยกระชับต้นขาด้วยการส่งคลื่นวิทยุแบบ RF กับแม่เหล็กไฟฟ้า MP เพื่อเปลี่ยนคลื่นเป็นพลังงานความร้อนกว่า 40 องศาเซลเซียส กระจายทั่วบริเวณจุดที่รักษาเพื่อกระชับกล้ามเนื้อชั้นลึก เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไปที่มีต้นขาย้วย ไขมันสะสม รวมถึงผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยหรือมีเซลลูไลท์ในปริมาณมากและต้องการลดไขมันบริเวณต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นใบหน้า, ลำคอ, รอบเอว, พุง และต้นขา นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย ทั้งนี้ควรรักษา 8-10 ครั้ง ทุก ๆ 7-10 วัน ข้อดีของการรักษาประเภทนี้จะไม่รู้สึกเจ็บขณะรักษา ไม่มีแผลผ่าตัดและเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ส่วนผลข้างเคียงอาจมีเพียงรอยผิวแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปเองในไม่ช้า Venus Freeze มีขั้นตอนการทำงานทั้งหมด 2 ขั้นตอน ได้แก่

 • PMF (Pulsed Magnetic Field) เป็นคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่ช่วยขยายเส้นเลือดฝอย ส่งผลให้เซลล์ไขมันหดลงและสลายเป็นน้ำออกมาตามเหงื่อและปัสสาวะ ช่วยให้ระบบการเผาผลาญดีขึ้น
 • Lipolysis เป็นการขับไขมันเซลลูไลท์ออกจากร่างกายเพื่อไม่ให้มีไขมันกลับมาสะสมอีก เว้นแต่ว่ามีพฤติกรรมเสี่ยงต่อการสะสมไขมันในร่างกาย

*การทำ Venus Freeze ไม่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็งและเนื้องอก, โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ, ผู้ป่วยต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ, ผู้ที่มีแผลเปิดบริเวณที่รักษา, ผู้ป่วยโรคระบบประสาท, ผู้ป่วยโรคปลอกประสาทอักเสบ และผู้ที่กำลังตั้งครรภ์

2. Meso Fat

เป็นยาฉีดสำหรับสลายไขมันสะสมเฉพาะจุด เพื่อให้บริเวณที่ฉีดกระชับเข้ารูปมากขึ้น โดย Meso Fat เป็นสารสกัดจากถั่วเหลือง, ไข่แดงและวิตามินหลายชนิด ภายในประกอบไปด้วยสาร Artichoke extract (Cynara scolymus) ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์โคเอนไซม์ (Coenzyme) ในกระบวนการแอแนบอลิซึม (Anabolism) เพื่อช่วยในการลดเนื้อเยื่อไขมันและลดการสังเคราะห์กรดไขมัน เมื่อฉีดเข้าสู่ต้นขาแล้วจะกระตุ้นระบบการทำงานของเมตาบอลิซึม (Metabolism) หรือกลไลการเร่งสลายไขมันตามธรรมชาติภายในร่างกาย ร่างกายจึงดึงไขมันมาใช้และเปลี่ยนให้กลายเป็นพลังงาน ผลที่ได้คือการสลายไขมันส่วนเกินและเซลลูไลท์ที่สะสมในชั้นไขมันนั่นเองครับ เหมาะสำหรับผู้มีที่น้ำหนักตัวเกินมาตรฐานและต้องการลดไขมันเฉพาะจุด, ผู้ที่ไม่อยากเจ็บตัวจากการผ่าตัดและไม่อยากดูดไขมัน, ผู้ที่ออกกำลังกายมานานแต่ต้นขายังไม่กระชับเท่าที่ควร รวมถึงผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันแบบเร่งด่วน เพราะวิธีนี้ไม่ต้องพักฟื้นแม้แต่น้อย ขั้นตอนการทำเมโสแฟตมีทั้งหมด 5 ขั้นตอน ดังนี้

 • แพทย์จะตรวจเช็กปัญหาต้นขาเพื่อหาแนวทางการรักษาที่เหมาะสม
 • แพทย์แนะนำยี่ห้อเมโสแฟตที่เหมาะกับคนไข้ เพื่อให้คนไข้ได้ตัดสินใจเลือกด้วยตัวเอง
 • แพทย์จะทำความสะอาดบริเวณที่จะฉีด
 • แพทย์จะประคบน้ำแข็งบริเวณที่จะฉีดเพื่อลดอาการเจ็บ
 • แพทย์จะฉีดตัวยาเมโสแฟตเข้าไปจนหมด

3. Body fx

เป็นเทคโนโลยีสลายเซลลูไลท์โดยไม่ต้องผ่าตัด หลักการทำงานของเครื่องนี้จะใช้พลังงานคลื่นวิทยุ RF ร่วมกับคลื่นวิทยุความเข้มสูงที่ปล่อยออกมาช็อตและฆ่าเซลล์ไขมันแบบถาวร อีกทั้งสลายเซลลูไลท์และกระชับผิวไปในตัวด้วย สามารถกำจัดไขมันได้หลากหลายจุด ทั้งต้นแขน, ต้นขา, หน้าท้อง, สะโพก และบริเวณอื่น ๆ โดยแบ่งการทำงานออกเป็น 3 ขั้นตอน ได้แก่

 • Vacuum ใช้ระบบสุญญากาศดูดไขมันและส่งพลังงานคลื่นวิทยุไปยังเซลล์ไขมันบริเวณต้นขา รวมถึงขจัดเซลล์ไขมัน, นวดกระตุ้นระบบน้ำเหลือง และกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด
 • Bipolar RF Power เป็นพลังงานคลื่นวิทยุที่สร้างความร้อนอุ่น ๆ บริเวณต้นขา ทำให้เซลล์ไขมันอ่อนตัว, ผนังเซลล์ไขมันแข็งแรงน้อยลง, กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้เซลล์ไขมันเเตกตัว
 • HV RF Pulse เป็นพลังงานคลื่นวิทยุความเข้มข้นสูงที่ถูกปล่อยออกมาเจาะรูผนังเซลล์ไขมัน ไขมันในเซลล์จึงถูกระบายออกมาข้างนอกและตายไปเองตามธรรมชาติ ทำให้ผิวกระชับ เรียบเนียน อีกทั้งให้ผลลัพธ์เทียบเท่าการดูดไขมันแต่เจ็บน้อยกว่า
 

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา
home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”