“สโลปปลายพุ่ง” เสริมจมูกทรงฮิต สวยแบบไม่ตกเทรนด์

"สโลปปลายพุ่ง" เสริมจมูกทรงฮิต สวยแบบไม่ตกเทรนด์

สโลปปลายพุ่ง นับว่าเป็นทรงจมูกยอดฮิตตลอดกาลของคนไทยเลยก็ว่าได้ครับ เนื่องจากมีรูปทรงที่โค้งสวย ดูเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นให้เห็นเป็นแท่งซิลิโคน จึงไม่น่าแปลกใจที่จะได้รับความนิยมอยู่เสมอเพราะไม่ว่าวงการศัลยกรรมจมูกจะมีเทรนด์ใหม่ ๆ เข้ามามากแค่ไหน แต่จมูกทรงสโลปยังคงครองตำแหน่งได้ตลอดมา อย่างไรก็ดีครับ สำหรับใครที่กำลังสนใจในการปรับแต่งจมูกให้ดูดีขึ้นและยังไม่มีทรงจมูกไหนในใจ ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักจมูกทรงนี้มากขึ้นครับ

รีวิวเสริมจมูก, รีวิวแก้จมูก, รีวิวทำจมูกโอเพ่น

สโลปปลายพุ่ง คือทรงจมูกแบบไหน ทำไมจึงเป็นที่นิยม?

ในการศัลยกรรมจมูกนั้น คนไข้สามารถเลือกจมูกทรงใหม่ได้หลายทรงครับ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับความเป็นไปได้จากการพิจารณาพื้นจมูกเดิมของคนไข้จากแพทย์ด้วยว่าสามารถทำได้หรือไม่ โดยแต่ละทรงก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันไป รวมถึงความเหมาะสมกับคนไข้เฉพาะคนเช่นเดียวกัน แต่ทุกคนทราบหรือไม่ครับว่ามีจมูกอยู่ทรงหนึ่งที่เหมาะกับคนไข้ที่มีปัญหาทรงจมูกทุก ๆ รูปแบบ ทรงนั้นคือ ทรงสโลป ปลายพุ่ง ที่เรากำลังจะมาทำความรู้จักกันนั่นเองครับ

โหงวเฮ้งจมูก, ทรงมหาเศรษฐี, ปลายไร้ซิลิโคน

จมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง คือ…

จมูกทรงนี้มีลักษณะที่มีสันจมูกเรียวสวย มีความโค้งอย่างธรรมชาติตั้งแต่หัวตาไล่ลงมาจนมีความพุ่งที่ส่วนปลายจมูก ข้อดีของจมูกทรงนี้คือความเป็นธรรมชาติ เนียน ไม่เห็นเป็นแท่งซิลิโคน ในส่วนของปลายจมูกนั้นจะมีความเชิดแต่ก็มีลักษณะเป็นทรงหยดน้ำนิดหน่อยเพื่อเพิ่มความละมุนมากขึ้น ดังนั้น คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าหมดปัญหาทรงจมูกดูแข็ง ดูทื่อ แถมยังช่วยทำให้หน้าดูมีมิติมากขึ้นด้วย

จมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง แก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง?

โดยทั่วไปแล้วจมูกทรงนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีปัญหาดั้งจมูกไม่โด่งหรือไม่สมส่วนครับ เพราะด้วยคุณลักษณะที่มีปลายจมูกที่พุ่ง ตรงสันจมูกมีความโค้งอย่างธรรมชาติ จึงทำให้ผู้ที่มีปัญหาจมูกไม่โด่งมีมิติหน้าที่ดูดีขึ้นนั่นเองครับ ทั้งนี้ การทำจมูกทรงนี้ยังช่วยให้ความละมุนของใบหน้าเพิ่มขึ้น ช่วยให้จมูกดูเรียวสวยขึ้น ปลายจมูกดูเล็กลง  ไม่ว่าจมูกจะมีลักษณะไหน สามารถเสริมจมูกสโลปลายพุ่งให้จมูกเรียวสวยได้

ใครที่เหมาะกับจมูกทรงนี้บ้าง?

จากที่กล่าวไปครับว่าจมูกทรงสโลปนี้สามารถรับได้กับทุกใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ใบหน้ารูปไข่ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ารูปไดมอนด์ หรือหัวใจ ก็เสริมจมูกได้ เพราะไม่ทำให้หน้าบาน หน้าแบน หรือไปเน้นสัดส่วนอื่น ๆ บนใบหน้าที่จะทำให้หน้าไม่สมส่วน และเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีปัญหา ดั้งไม่โด่ง จมูกงุ้ม จมูกเบี้ยว เอียง มีฮัมพ์ จมูกใหญ่ จมูกสั้น ตาดูห่าง หน้าไม่มีมิติ เป็นต้น

หมอกัน, มือผ่าโอเพ่น, theerathornclinic

จมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง มีกี่แบบ?

จมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง ความพุ่งของปลายจมูกมีหลายแบบ แต่ละคลินิกหรือโรงพยาบาต่าง ๆ อาจมีชื่อเรียกที่แตกต่างกันครับ ซึ่งแบบที่มักได้รับความนิยม ได้แก่

จมูกสโลปปลายบาร์บี้

เป็นทรงที่นิยมมากในเกาหลี จะเน้นทำให้ปลายจมูกยาวและเชิดเป็นธรรมชาติ และบีบปลายจมูกให้เล็กลง เพิ่มความละมุนให้ใบหน้า

จมูกสโลป ปลายพุ่งหยดน้ำ

เป็นการเสริมปลายจมูกให้ยาวขึ้น และคล้อยลงมาเล็กน้อยคล้ายมีหยดน้ำที่ปลายจมูก เหมาะกับคนที่มีเนื้อจมูกพอสมควร ช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวมากขึ้น

จมูกสโลปปลายเชิด

มีลักษณะสโลปตั้งแต่บริเวณหัวตาลงมาที่สันจมูก ช่วยให้หน้าดูคมเฉี่ยวและดูเด็กลง

ซิลิโคนจมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง มีแบบไหนบ้าง?

สำหรับซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมจมูกสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบ ดังนี้ครับ

1. ประเภทซิลิโคนสำเร็จรูป

คือ ซิลิโคนที่ถูกขึ้นรูปเป็นรูปร่างสำเร็จที่พร้อมจะใส่ ผลิตมาจากโรงงาน มีขนาดความกว้างและยาวที่แตกต่างกัน ก่อนทำการเสริมจมูกให้คนไข้ด้วยซิลิโคนสำเร็จรูป โดยคุณหมออาจปรับแต่งรูปทรงของซิลิโคนอีกเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับโครงจมูก ของคนไข้แต่ละรายครับ

2. ประเภทซิลิโคนที่เหลาเอง

คือ ซิลิโคนที่เป็นแผ่นใหญ่ ๆ แล้วนำมาเหลาเองให้เหมาะกับรูปจมูกของคนไข้ มีข้อดีก็คือ สามารถเหลาปรับรูปทรงให้เหมาะสม กับโครงจมูกคนไข้แต่ละรายได้ อีกทั้งยังสามารถควบคุมรูปร่างทรงจมูกได้ดี ด้วยการเหลาตกแต่ง ไม่ว่าจะต้องการโด่งมากน้อยแค่ไหน

เลือกซิลิโคนแบบไหนดี?

โดยทั่วไปแล้วคุณหมอจะเป็นคนเลือกซิลิโคนให้แก่คนไข้ครับ เพื่อความเหมาะสมกับพื้นฐานใบหน้าของคนไข้แต่ละคน หรือบางที่ก็จะให้คนไข้เลือกเอง ก็พิจารณาตามนี้ครับ

หากเป็นคนเนื้อบาง เนื้อน้อย

จมูกเล็ก ๆ ก็เหมาะกับซิลิโคนนิ่ม ๆ หน่อย เพราะจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติดูไม่เป็นแท่ง สัน ชัดเจน

หากเป็นคนเนื้อจมูกหนา

ก็ใช้แบบที่ไม่ต้องนิ่มมากได้ เพราะเนื้อจมูกที่หนาอยู่แล้วจะทำให้ไม่เห็นขอบสันของซิลิโคนที่ชัดเจน อีกทั้งเนื้อจมูกที่หนานี้จะมีแรงรัดมาก หากใช้ซิลิโคนที่นิ่มไปจะรัดจนซิลิโคนบิดเอียงได้ในอนาคต

เสริมจมูกโอเพ่น-รีวิว-หมอกัน-ธีระธรฌ์คลินิก

การทำจมูกทรงนี้ต้องใช้เทคนิคอะไร?

แน่นอนครับว่าการเสริมจมูกมักต้องมาพร้อมกับการผ่าตัด ซึ่งผู้ที่เหมาะกับการศัลยกรรมเสริมจมูกเช่นนี้ต้องเป็นผู้ที่ไม่กลัวเจ็บและมีเวลาในการพักฟื้นพอควรเพื่อผลลัพธ์ที่คงทนและยาวนานกว่านั่นเองครับ

สำหรับเทคนิคในการผ่าตัดเสริมจมูกนั้นมีหลายวิธี ซึ่งแพทย์จะทำการพิจารณาเลือกให้เป็นวิธีที่เหมาะสมที่สุดกับคนไข้ครับ อย่างไรก็ดีสำหรับเทคนิคที่ใช้ในการเสริมจมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง แพทย์มักจะเลือกใช้การเสริมจมูกแบบโอเพ่น เทคนิคนี้นิยมมากในเกาหลีครับ เพราะทำออกมาแล้วทรงจมูกสวยและดูเป็นธรรมชาติ

โดยคุณหมอจะผ่าตัดเปิดฐานจมูก และทำการแก้ไขโครงสร้างภายในจมูกใหม่ เช่น ตกแต่งกระดูกฐานจมูกให้มีขนาดเล็กลง แก้ไขและจัดกระดูกอ่อนในโพรงจมูก เช่น สันจมูก ฮัมพ์ ผ่าตัดปีกจมูกให้สวยงามเข้ารูป ปรับแต่งปลายจมูกให้ดูเรียวเล็ก

อ่านเพิ่มเติม : แก้จมูก เสริมจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น ปลายไร้ซิลิโคน

ท้ายที่สุด แม้ว่าจมูกรูปทรงนี้ จะเป็นรูปทรงจมูกที่มีความเข้ากับใบหน้าของชาวเอเชียสูง แต่หากเสริมให้ปลายพุ่งมากเกินไป หรือไม่มีการรองปลายจมูกที่ดีพอ ก็อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดจมูกล้ม หรือจมูกทะลุได้ ดังนั้นก่อนเลือกเสริมจมูกทรงสโลป ปลายพุ่ง จึงควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดและปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญก่อนเพื่อความปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจนั่นเองครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

สัญญาณเตือน จมูกทะลุ สังเกตยังไงว่า จมูกที่ทำกำลังจะทะลุ

เจ็บแปล๊บ ๆ เจ็บปลายจมูกหลังทำจมูก เกิดจากอะไร?

บทความ : แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”