นมแบน! 5 พฤติกรรมที่ทำให้สาว ๆ หน้าอกเล็กโดยไม่รู้ตัว

นมแบน ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนเกิดความไม่มั่นใจในตนเองและไม่พอใจกับรูปร่างมากนัก ปฏิเสธไม่ได้ครับว่าในปัจจุบันการได้มีบุคลิกที่ดี สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจนั้นเป็นสิ่งที่หญิงสาวหลายคนต้องการทั้งสิ้น และในบางคนมีปมด้อยเกี่ยวกับอกที่ฝังใจ เช่น โดนล้อว่าไม้กระดานโต้คลื่น อกไข่ดาว อกแบน เป็นต้น นั่นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกครับที่หญิงสาวเหล่านี้จะอยากมีหน้าอกที่ดูอวบอิ่มขึ้นเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้ตัวเองครับ

“นมแบน” เกิดจากอะไร แก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไรบ้าง?

ในปัจจุบันมีแนวทางในการรักษาและแก้ไขปัญหาหน้าอกเล็ก นั่นคือ การทานอาหารบำรุงหน้าอก การออกกำลังกายเน้นสร้างกล้ามเนื้อหน้าอก การนวดหน้าอก รวมถึงการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เป็นต้น ซึ่งแต่ละวิธีมีขั้นตอนการรักษาที่แตกต่างกันออกไปครับ ซึ่งบางวิธีสามารถเห็นผลทันที แต่บางวิธีต้องใช้ระยะเวลาในการเห็นผล

อย่างไรก็ดี ใช่ว่าหญิงสาวทุกคนจะมีความกล้าในการเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมหน้าอก ดังนั้นวิธีที่สามารถทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้หน้าอกของสาว ๆ เกิดการแบนราบอีกต่อไป ก็ต้องเริ่มปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างที่เป็นจุดเสี่ยงทำให้หน้าอกแบนนั่นเองครับ

5 พฤติกรรมทำให้หน้าอกแบนแบบไม่รู้ตัว

แท้จริงแล้วการที่มีหน้าอกแบนหรือหน้าอกไซซ์เล็กนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุครับ เช่น กรรมพันธุ์บ้าง ลักษณะทางร่างกายบ้าง แต่อีกสิ่งที่หลายคนอาจคิดไม่ถึงว่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้หน้าอกแบนได้นั่นก็คือ พฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันของเรานี่เองครับ

สาเหตุที่ทำให้หน้าอกแบน คือ…

ปัญหาหน้าอกเล็กเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น กรรมพันธุ์ ส่งผลต่อเรื่องของขนาดหน้าอกโดยตรง ยกตัวอย่างเช่น คนที่มีรูปร่างเท่ากันแต่มีหน้าอกเล็กใหญ่ต่างกันไป หรือหากไม่ใช่เรื่องของกรรมพันธุ์อาจเป็นสาเหตุในเรื่องของความผอมเกินไป ความผิดปกติเกี่ยวกับฮอร์โมน รังไข่ทำงานผิดปกติ รวมถึงเรื่องของอายุที่ยังไม่ถึงวัยเจริญพันธุ์ สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลที่ทำให้หน้าอกมีขนาดเล็กได้ รวมไปถึงพฤติกรรมที่ทำให้หน้าอกเล็กที่สาว ๆ ไม่รู้ตัวตามที่หมอได้กล่าวไปครับ

5 พฤติกรรมหน้าอกแบน ที่สาว ๆ อาจทำไปโดยไม่รู้ตัว

พฤติกรรมที่ทำให้หน้าอกของสาว ๆ เกิดความหย่อนคล้อย แบน และเล็กลง ที่อาจเผลอทำทุกวันสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 สิ่งหลัก ๆ ครับ ได้แก่

1. นอนคว่ำ นอนตะแคง

สาเหตุที่ท่านอน 2 ท่านี้ทำให้หน้าอกแบนก็เป็นเพราะลักษณะของมันทำให้หน้าอกเกิดการกดทับในระหว่างที่นอนครับ และยิ่งนอนทับเป็นเวลานาน ๆ ก็ยิ่งทำให้หน้าอกเหี่ยวเร็วอีกด้วย อย่างไรก็ดีคงเป็นการยากที่จะให้ปรับเปลี่ยนท่านอนโดยทันทีเนื่องจากเวลานอนหลับเป็นเวลาที่เราไม่รู้ตัวอยู่แล้ว สิ่งที่ทำได้คือหากเรารู้สึกตัวเมื่อไหร่ก็ให้เปลี่ยนท่านอนเท่าที่ทำได้และอาจหาเสื้อในมีโครงมาใส่นอนเพื่อเป็นการป้องกันอีกทางหนึ่งครับ

2. หน้าอกโดนแดดบ่อย

หลายคนอาจกำลังสงสัยว่าทำไมการที่หน้าอกโดนแดดจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หน้าอกเล็กลง นั่นก็เป็นเพราะความร้อนจากแสงแดดสามารถทำให้หน้าอกของหญิงสาวนั้นเกิดการเหี่ยวลงได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเกิดริ้วรอยได้ง่าย วิธีป้องกันคือให้ทาครีมอย่างสม่ำเสมอครับ โดยเฉพาะช่วงที่ต้องไปทะเลยิ่งต้องทาป้องกันไว้ก่อน

3. ใส่เสื้อชั้นในที่ไม่เหมาะสมกับตนเอง

โดยอาจจะใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไปก็ได้ครับ ถ้าหากเสื้อในมีขนาดที่ไม่พอดีกับเต้านมก็อาจทำให้หน้าอกเกิดการหย่อนยานหรือถูกบีบรัดแน่นอย่างไม่จำเป็น ซึ่งทั้ง 2 สาเหตุที่กล่าวมาเป็นสาเหตุที่ส่งผลต่อรูปร่างหน้าอกของสาว ๆ ทั้งสิ้นครับ ทางที่ดีควรสวมใส่เสื้อชั้นในที่มีความพอดีกับหน้าอกของทุก ๆ คนจะดีกว่าครับ

4. ลดน้ำหนักอย่างหักโหม

เนื่องจากการลดน้ำหนักเช่นนี้จะทำให้สัดส่วนของคนไข้ลดลงอย่างรวดเร็วรวมไปถึงหน้าอกด้วยครับ เมื่อสัดส่วนที่เคยมีความเต่งตึงหรือกระชับมาก่อนมีขนาดที่เปลี่ยนไป จึงเป็นผลทำให้หน้าอกเกิดความหย่อนยานและเล็กลง ทางที่ดีควรเลือกวิธีออกกำลังกายเพื่อกระชับทุกส่วนจะดีกว่าครับ

5. การไม่ใส่บราเวลานอน

เป็นเรื่องปกติสำหรับหญิงสาวหลาย ๆ คนครับที่จะไม่ได้ใส่บราในเวลานอนหรือวันหยุดที่อยู่บ้านหรือห้องคนเดียวบ่อย ๆ เพราะอาจเป็นความสะดวกสบายและไม่อึดอัดสำหรับสาว ๆ ใช่ไหมครับ แต่หมอต้องแจ้งด้วยครับว่าการไม่ใส่บรานอนนั้นก็เป็นสาเหตุที่ส่งผลให้หน้าอกหย่อนยานได้เช่นกัน ฉะนั้นหากใครที่กำลังกังวลกับการหย่อนยานหรือแบนลงของหน้าอกอยู่ หมอแนะนำให้ใส่บราตอนนอนด้วยเพื่อป้องกันไว้ครับ

วิธีดูแลหน้าอกให้ดูอวบอิ่มแบบธรรมชาติ

นอกจากวิธีแรกที่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่กล่าวมา หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตอื่น ๆ เช่น การนั่งหลังค่อม เดิมห่อไหล่ ที่ส่งผลให้เกิดการบีบอัดหน้าอกโดยไม่รู้ตัว และเสี่ยงต่อการมีหน้าอกหย่อนคล้อยแล้ว ก็ยังมีส่วนของการรับประทานอาหารในการบำรุงหน้าอกด้วย โดยสาว ๆ อาจรับประทานเมนูที่ิยู่ในอาหารประเภท Phytestrogen เพื่อช่วยเสริมฮอร์โมนเอสโทรเจน เช่น นมถั่วเหลือง น้ำมะพร้าว กล้วยหอม น้ำเต้าหู้ และอาหารจำพวกโปรตีน ในการบำรุงหน้าอกอยู่เสมอซึ่งต้องทำควบคู่กันไปครับ

การอัพไซซ์ด้วยการศัลยกรรมเสริมหน้าอก

การศัลยกกรรมหน้าอก เป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยเสริมความมั่นใจให้แก่สาว ๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่มสัดส่วน ลายเส้นโค้งเว้าของผู้หญิงให้มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยแก้ไขปัญหาหนักอก เช่น ปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย อกไม่เป็นทรงสวยงาม ให้กลับมาเป็นอกที่ดูดี ทรงสวย ดูเนียนเป็นธรรมชาติ

ทรงหน้าอกที่นิยมนำมาทำศัลยกรรม

ทรงธรรมชาติ (Normal Profile)

เป็นทรงที่นิยมในกลุ่มของผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ จุดเด่นของทรงนี้จะมีลักษณะกลมเตี้ยคล้ายคลึงกับทรงอกตามธรรมชาติที่สุด เนียนสวย ไม่สะดุดตาและยังสามารถใช้แก้ไขปัญหาหน้าอกได้หลากหลาย

ทรงรี (Contour Profile)

หรือมีอีกชื่อว่า ทรงหยดน้ำ จุดเด่นของทรงนี้คือ ทรงจะมีความยืดหยุ่น ทรงสวย เตาอวบอิ่ม เหมาะสำหรับคนที่มีเนื้อนมแต่เดิมน้อยและอยากเสริมให้หน้าอกสวยได้รูปมากกว่าเดิม

ทรงสูง (High Profile)

จุดเด่นของทรงนี้คือ หลังศัลยกรรมเนินอกจะเป็นทรงกลมสูงเด่นเห็นชัด ค่อนข้างสวยสะดุดตา เหมาะสำหรับคนที่แต่เดิมไม่มีเนื้ออกเลย

การเสริมหน้าอก มีกี่แบบ?

การเสริมหน้าอกด้วยการศัลยกรรมนั้นสามารถแบ่งออกหลัก ๆ ได้เป็น 2 วิธีด้วยกัน ซึ่งก็จะมีข้อดี-ข้อเสียที่ต่างกันไปครับ

การเสริมหน้าอกด้วยเต้านมเทียม (Breast Implant Augmentation)

คือการใช้เต้านมเทียม (Silicone หรือ ซิลิโคนเสริมหน้าอก) ใส่เข้าไปในหน้าอก เพื่อให้หน้าอกของเรามีขนาดใหญ่ขึ้น (เพิ่มขนาดหน้าอก)

ข้อดี :

สามารถเลือกขนาดตามที่ต้องการได้เลยแต่สิ่งที่ควรต้องคำนึงถึงถ้าเลือกใหญ่ไปเนื้อหน้าอกคุณอาจจะไม่สามารถรองรับได้เพราะฉะนั้นแพทย์จะเลือกขนาดที่เหมาะสมกับรูปร่างคุณให้เท่านั้น

คงเป็นเรื่องผู้ที่มีเนื้อหน้าอกน้อยเมื่อต้องใช้การเสริมด้วยซิลิโคนเสริมหน้าอกหรือเต้านมเทียมอาจจะใส่ไซซ์ได้ไม่ใหญ่มากเพื่อหลีกเลี่ยงการตึงของเต้านมและการเห็นขอบซิลิโคน บางรายที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนจนร่างกายเกิดการต่อต้านสิ่งแปลกปลอมทำให้เกิดการแพ้ หรือมีพังผืดรัดซิลิโคน

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง (Fat Transfer Augmentation)

เป็นวิธีที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะใช้เนื้อเยื่อตนเอง ไม่ใช้วัตถุแปลกปลอม มีความเป็นธรรมชาติสูง แต่มีข้อจำกัดหลายเรื่อง ได้แก่ จำเป็นต้องมีการผ่าตัดเพิ่มเติมคือ การดูดไขมัน ซึ่งต้องมีอุปกรณ์เฉพาะและการอยู่ตัวของไขมันที่ฉีดอาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล

ข้อดี :

ไขมันเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติของตัวคุณเอง เป็นการย้ายไขมันจากส่วนหนึ่งไปสู่อีกส่วนหนึ่ง เป็นวัสดุทางธรรมชาติจึงไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและเมื่อผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเซลล์ไขมันเดิมแล้วก็จะอยู่ได้นานตามธรรมชาติ

ข้อเสีย :

แม้ไขมันจะมีข้อดีจากการเป็นสิ่งที่มาจากธรรมชาติที่มาจากร่างกายของคนไข้เอง แต่ในอีกทางหนึ่ง สิ่งนี้ก็เป็นข้อเสียได้เช่นเดียวกันครับ ข้อแรกเลยคือสำหรับใครที่ไม่มีไขมันมากพอหรือไม่ค่อยมีไขมันส่วนเกินก็ไม่สามารถเสริมหน้าอกด้วยวิธีนี้ได้ครับ อีกประการถัดมาคือถ้าไขมันไม่คงที่ก็จะมีผลกระทบต่อขนาดของเซลล์ไขมันเช่นกัน กล่าวคือตอนที่สาว ๆ มีรูปร่างที่อวบ ไขมันก็จะมีเซลล์ที่ใหญ่แต่หากผอมลงเมื่อไหร่ไขมันก็จะมีเซลล์เล็กลงไปด้วยซึ่งเป็นเหตุให้ขนาดหน้าอกเล็กลงได้

อย่างไรก็ดี ไม่ว่าสาว ๆ จะเลือกที่จะดูแลรักษาหน้าอกของตนเองด้วยวิธีไหน สิ่งสำคัญคือขอให้ทุกคนเลือกวิธีที่ตนเองมั่นใจและสะดวกใจมากที่สุดครับ อย่างไรก็ดี หากใครที่กำลังสนใจเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีศัลยกรรมก็ควรพิจารณาคลินิกให้ดี พร้อมเข้ารับคำปรึกษากับแพทย์เพื่อหาวิธีแก้ไขปัญหาหน้าอกของตนเองให้ถูกต้อง เพื่อได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังและเรียกความมั่นใจของตนเองกลับมาได้อย่างเต็มที่ครับและไม่ให้ปัญหา “นมแบน” มามีอิทธิพลต่อความรู้สึกของเราอีกต่อไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บทความ : 4 ข้อควรรู้ก่อน “อัพไซส์” ศัลยกรรมเสริมหน้าอก แบบมั่นใจ ต้องอ่าน!!

บทความ : เสริมหน้าอก เหนือกล้ามเนื้อ VS ใต้กล้ามเนื้อ ต่างกันยังไง?

เสริมหน้าอก แก้หน้าอก ปรับทรงให้สวย ด้วยเทคนิคใหม่ล่าสุด

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดเสริมหน้าอก

ลงทะเบียนเพื่อรับส่วนลดเสริมหน้าอก สูงสุด 10%

(พนักงานจะโทรติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ)

(รับจำกัดเพียง 15 ท่าน/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”