อย่าปล่อยให้จมูกพังจากการแก้จมูกโดยหมอที่ไม่ได้มาตรฐาน

แก้จมูก

แก้จมูกทั้งที ใคร ๆ ก็อยากได้จมูกที่สวยเข้ารูปกับใบหน้าของตัวเองให้มากที่สุดใช่มั้ยล่ะครับ แต่หากคุณมีเหตุให้เข้ารับการรักษาโดยหมอที่ไม่ได้มาตรฐานแล้วล่ะก็ อาจส่งผลร้ายต่อใบหน้าแถมยังต้องเสียทั้งเงินทั้งเวลาในการรักษาอีกด้วย วันนี้ผมจะมาเตือนภัยให้สาว ๆ ตะหนักถึงอันตรายที่เกิดจากการใช้บริการดังกล่าวกันครับ

ข้อเสียจากการแก้จมูกโดยหมอที่ไม่ได้มาตรฐาน

1. มีผลข้างเคียงจากการใช้ซิลิโคนปลอม

หากคุณเสริมจมูกแล้วรู้สึกตึง ๆ ที่ปลายจมูก แสดงว่าหมอที่ทำจมูกใช้ซิลิโคนสำเร็จรูป ซึ่งจะทำให้ซิลิโคนไม่พอดีกับโครงสร้างจมูกของคุณ และทำให้เนื้อที่ปลายจมูกค่อย ๆ บางลงและอักเสบ หากปล่อยไว้นานอาจเสี่ยงทำให้จมูกทะลุ

2. ซิลิโคนลอย

เกิดจากการวางซิลิโคนในตำแหน่งที่ไม่เหมาะกับโครงหน้าของคนไข้ ทำให้แท่งซิลิโคนจมูกไม่ชิดติดกับโครงสร้างฐานจมูกและโยกไปมาง่าย จนเห็นขอบซิลิโคนชัดเจน แถมยังพ่วงปัญหาจมูกเบี้ยวเอียงตามมาอีกด้วย

3. ทรงจมูกมีปัญหา

เกิดจากความไม่ชำนาญในการเหลาซิลิโคนจมูก หรืออาจใช้ซิลิโคนแบบสำเร็จรูป ผลที่ได้คือทรงจมูกไม่พอดีกับใบหน้า สโลปของสันจมูกไม่รับกับส่วนอื่นของใบหน้า ทำให้ทรงจมูกดูแข็งทื่อ ปลายจมูกสั้น และใบหน้าดูไม่เป็นธรรมชาติ

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าหมอท่านไหนไม่ได้มาตรฐาน

1. ตรวจสอบสถานภาพของหมอท่านนั้นไม่ได้

หากคุณกำลังมองหาคุณหมอสำหรับศัลยกรรมแต่ไม่รู้ว่าคุณหมอท่านนั้นเป็นแพทย์จริงหรือไม่ คุณสามารถตรวจสอบสถานภาพได้ที่เว็บไซต์ https://www.tmc.or.th/check_md/ ซึ่งเป็นเว็บไซต์ตรวจสอบรายชื่อแพทย์จากฐานข้อมูลแพทยสภา เพียงแค่คุณกรอกชื่อและนามสกุลของคุณหมอให้ถูกต้อง (หากทราบเลขที่ใบประกอบวิชาชีพเวชกรรม ก็สามารถใส่ลงไปด้วยเพื่อเช็กว่าตรงกันหรือไม่) จากนั้นกดคำว่า “ค้นหา” และตรวจสอบข้อมูลของคุณหมอท่านนั้นได้ทันที เนื่องจากทางเว็บไซต์จะมีข้อมูลทั้งรูปร่างหน้าตา, ชื่อ และสาขาที่คุณหมอท่านนั้นชำนาญ แต่หากไม่มีชื่อของคุณหมอท่านนั้น แสดงว่าคุณกำลังถูกหลอกครับ 

2. ตรวจสอบข้อมูลคลินิกไม่ได้

หากมีข้อมูลก็แสดงว่าเป็นแพทย์จริง แต่ก็แนะนำให้ตรวจสอบคลินิกเพิ่มด้วยครับ โดยคุณสามารถตรวจสอบคลินิกนั้น ๆ ได้ที่เว็บไซต์ของสำนักสถานพยาบาลฯ http://privatehospital.hss.moph.go.th/ แต่หากตรวจแล้วไม่พบข้อมูลอย่าเพิ่งตกใจนะครับ แนะนำให้โทรศัพท์สอบถามข้อมูลกับสำนักสถานพยาบาลฯ ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-193-7999

3. ราคาถูกเกินกว่าคลินิกทั่วไป

แม้ว่าราคาของการใช้บริการที่สูงหรือถูกเกินไป จะไม่ได้การันตีความปลอดภัยของคลินิก แต่การเลือกใช้บริการจากคลินิกที่มีเรทราคาค่อนข้างถูกกว่าคลินิกที่มีชื่อเสียง, ได้มาตรฐาน และมีราคาสูงขึ้นมาหน่อย อาจเสี่ยงต่อการจัดการปัญหาได้ไม่ดีเท่าที่ควร อันเนื่องมาจากทางคลินิกอาจใช้วัสดุราคาถูกและไม่ได้มาตรฐาน นอกจากจะจัดการปัญหาที่ทำให้เราต้องศัลยกรรมไม่ได้แล้ว ยังเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนจากการใช้บริการจนต้องมานั่งแก้ภายหลัง เสียทั้งเงินทั้งเวลาโดยใช่เหตุ

4. มีปัญหาหลังใช้บริการ

เนื่องจากร่างกายของแต่ละคนมีลักษณะไม่เหมือนกัน ปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากการรักษานั้นจึงแตกต่างกัน แต่หากคุณใช้บริการจากคลินิกที่ได้มาตรฐาน คุณจะได้รับการดูแลจากคุณหมอผู้ชำนาญและมากประสบการณ์ที่สามารถรักษาได้โดยไม่มีผลข้างเคียงกับคนไข้ แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลสุขภาพของคนไข้เองด้วยว่าปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมออย่างเคร่งครัดหรือไม่ หากละเลยการดูแลตัวเองแล้วเพิ่งนึกได้ อย่าชะล่าใจ ให้รีบกลับมาพบคุณหมอเพื่อการดูแลที่ถูกต้อง

5. หาข้อมูลและรีวิวไม่เจอ

ในปัจจุบันเราสามารถหาข้อมูลและรีวิวของคลินิกศัลยกรรมที่เราต้องการใช้บริการได้ง่ายขึ้น เพียงแค่พิมพ์หาข้อมูลในเว็บไซต์ Google ภายในไม่กี่วินาที แต่หากคุณพิมพ์ชื่อคลินิกแล้วหาข้อมูลไม่เจอ หรือเจอข้อมูลคร่าว ๆ ในเฟซบุ๊กที่ไม่มีการอัปเดตหน้าสินค้าและบริการแต่อย่างใด แนะนำให้ถอยห่างจากคลินิกเหล่านั้นทันที เพราะอาจเสี่ยงต่อการเจอหน้าเพจคลินิกที่มิจฉาชีพปลอมขึ้นมาเพื่อหลอกเหยื่อให้ใช้บริการหรือหลอกให้โอนเงิน นอกจากนี้หากคุณเห็นคลินิกที่มีชื่อเสียงก็อย่าเพิ่งพุ่งไปที่คลินิกนั้นทันที แนะนำให้ตรวจเช็กชื่อเพจของคลินิกก่อนว่า ใช่คลินิกที่เราสนใจจริง ๆ หรือไม่ เนื่องจากมิจฉาชีพหลายคนนิยมตั้งชื่อเพจเฟซบุ๊กให้คล้ายคลึงกับคลินิกจริง เพียงแต่เปลี่ยนตัวอักษรบางตัวเท่านั้น

หากตรวจเช็กแล้วว่ามีรีวิวเยอะ มีเว็บไซต์ของคลินิกที่ลิงก์มายังเพจหรือช่องทางการติดต่อที่สามารถยืนยันได้แล้วว่าเป็นคลินิกนั้นจริง ๆ แนะนำให้ทักไปสอบถามข้อมูลการใช้บริการได้ทันที

ถ้าคุณกำลังใช้บริการจากหมอหรือคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานอยู่ ควรทำอย่างไรดี

กรณีที่กำลังใช้บริการหรือพบเจอหมอเถื่อน, คลินิกเถื่อน, ค่ารักษาพยาบาลของคลินิกที่แพงเกินจริง, คลินิกไม่แสดงความรับผิดชอบต่อผลการรักษา ไม่ว่าจะเป็นการเจาะเลือดที่ผิดปกติ, ใช้สเต็มเซลล์ที่ยังไม่อนุญาต และไม่เป็นมาตรฐาน สามารถแจ้งได้ที่เบอร์โทรศัพท์ดังต่อไปนี้

  • เบอร์โทรศัพท์ 02-193-7000 ต่อ 18822 สำหรับแจ้งเบาะแสหมอเถื่อนและคลินิกเถื่อน
  • เบอร์โทรศัพท์ 02-193-7000 ต่อ 18833 สำหรับร้องเรียนหรือปรึกษาจากการใช้บริการกับคลินิก และ รพ.เอกชน แล้วได้รับความเสียหายหรือเกิดผลกระทบตามมา
  • เบอร์โทรศัพท์ 02-193-7000 ต่อ 18407 สำหรับตรวจสอบคลินิกที่ใช้บริการว่าได้รับอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่
  • เบอร์โทรศัพท์ 02-193-7000 หรือ 02-590-2999 สำหรับปรึกษาเรื่องอื่นเกี่ยวกับคลินิก

YKJ Medical Center ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Center (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Center ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น

  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Center ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Center แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ทำ จมูกผู้ชาย ผู้ชายสามารถทำจมูกได้จริงเหรอ?

แก้จมูก ทำไมราคาสูงกว่าเสริมจมูกใหม่ ?

เจ็บแปล๊บ ๆ เจ็บปลายจมูกหลังทำจมูก เกิดจากอะไร?

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี