เลือดออก เลือดซึม อาการหลังทำจมูกผิดปกติ ต้องแก้ยังไง

เลือดออก เลือดซึม อาการหลังทำจมูกผิดปกติ ต้องแก้ยังไง , bleeding after rhinoplasty

อาการหลังทำจมูก ถือเป็นอาการที่หมอมักจะให้คนไข้เฝ้าระวังให้ดีรวมถึงต้องสังเกตอาการให้ดีว่ามีอาการผิดปกติหรือไม่? เพราะการทำจมูกนั้นเป็นการศัลยกรรมที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อสูงและยังกระทบกระเทือนได้ง่าย หากมีอาการผิดปกติใดๆ จะต้องรีบมาหาหมอทันทีครับ

การดูแลตัวเองหลังทำจมูก

  • คนไข้จำเป็นที่จะต้องนั่งนอน หรือ นอนหัวสูง (หมอนประมาณ 2-3 ใบขึ้นไป) เพื่อหลีกเลี่ยงจมูกกระทบกระเทือนในช่วง 7-14 วันแรก
  • ควรทานยาฆ่าเชื้อตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด
  • ระมัดระวังไม่ให้แผลเปียกหรือชื้น (ห้ามไม่ให้เฝือกเปียก)
  • งดการทานอาหารเผ็ดร้อน หรือมีกลิ่นฉุน เนื่องจากเสี่ยงจะทำให้จามและมีน้ำมูก
  • งดทานไข่ หรือ หากต้องทานจริงๆ ให้เลือกทานไข่สุกแบบ 100 % หรือ ไข่ปลอดสาร
  • งดการออกกำลังกาย หรือ กิจกรรมที่ต้องใช้แรงประมาณ 7-14 วัน

อ่านต่อ : เสริมจมูกกี่วันนอนราบได้? ต้องนอนแบบไหน จมูกถึงจะเข้ารูปเร็ว

เสริมจมูกโอเพ่น, เสริมจมูก Open, ดารานางแบบ

การทำความสะอาดแผลหลังทำจมูก

คนไข้สามารถทำความสะอาดแผลได้ด้วยการใช้สำลีก้านชุปน้ำเกลือแล้วค่อยๆ เช็ดคราบเลือดออกแล้วใส่ยาฆ่าเชื้อวันละ 3-4 ครั้งต่อวันและเปลี่ยนผ้าก๊อซให้สะอาดอยู่เสมอ หากมีอาการบวมสามารถใช้น้ำแข็งหรือผ้าเย็นค่อยๆ ประคบเพื่อลดอาการบวมได้ไม่เกิน 20 นาทีต่อครั้ง และต้องทานยาตามที่หมอจ่ายให้อย่างเคร่งครัดอาการหลังทำจมูกที่ผิดปกติ

ในคนไข้บางรายอาจจะมีอาการเลือดออกหรือเลือดซึมออกจากรูขมูกบ้าง ซึ่งถือเป็นอาการที่ปกติครับ เลือดจะค่อยๆ หยุดไปเองภายใน 5 นาที แต่ในกรณีที่ผ่านไปเกิน 5 นาทีแล้วเลือดไม่หยุดต้องกลับมาพบแพทย์ทันทีครับ

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
  • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
  • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
  • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

ลงทะเบียนรับส่วนลดทำจมูก

รับส่วนลดทำจมูกโอเพ่น สูงสุด 50,000 บาท

โดยพนักงานจะติดต่อกลับภายใน 2 วันทำการ

(รับจำกัดเพียง 5 เคส/เดือน)

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”