ตาสองชั้นหลบใน แก้ไขได้อย่างไร ต้องทำยังไงถึงจะสวย!

ตาสองชั้นหลบใน

“ตาสองชั้นหลบใน” เป็นปัญหาที่เรียกได้ว่าพบบ่อยมากในคนไทย ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีตาสองชั้นแต่หลายคนมักจะไม่เข้าใจ คิดว่ามีตาชั้นเดียวอยู่เสมอ เพราะชั้นอีกชั้นดันเข้าไปหลบแอบมุมอยู่ด้านในหนังตา ทำให้ดวงตาสวยขาดเสน่ห์ แต่งหน้าโดยเฉพาะดวงตายาก แถมยังส่งผลต่อโหงวเฮงบนใบหน้าอีกด้วย วันนี้หมอกันต์จะมาพูดถึงวิธีแก้ดวงตาชนิดนี้ให้ฟังกันครับ

ศัลยกรรมตาสองชั้น

ตาสองชั้นหลบใน คืออะไร?

“ตาสองชั้นแต่หลบใน กับ ตาชั้นเดียวแตกต่างกันอย่างไร?” จุดแตกต่างของผู้ที่มีดวงตาสองชั้นแต่หลบในและคนมีตาชั้นเดียวต่างกันก็คือ ผู้ที่มีตาชั้นเดียวนั้นบนเปลือกตาจะไม่มีชั้นหรือขีดหนังตาบนเปลือกตาเลย แต่คนที่มีตาสองชั้นแต่หลบในนั้น มองเผินๆ อาจดูเหมือนเป็นมีตาชั้นเดียว แต่ถ้าสังเกตดีๆ จะมีชั้นหรือหนังตาที่เป็นขีดเล็กๆ หรือ ชั้นเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่บริเวณเปลือกตา ซึ่งสาเหตุของตาสองชั้นแต่หลบในนั้นมักเกิดจากไขมันที่เปลือกตาเยอะ ปัญหาสำหรับผู้ที่มีตาสองชั้นแต่หลบในนั้นมักจะมีปัญหาในด้านบุคลิกภาพ ดวงตาเล็กทำให้ดูไม่สดใส และแต่งหน้าบริเวณตาได้ยาก

ดวงตากับ “โหงวเฮ้ง”

ในความเชื่อของศาสตร์โหงวเฮ้ง มักจะกำหนดดวงตาที่ทรงเสน่ห์ไว้ว่า ดวงตาที่ดีจะช่วยดึงดูดโชคลาภ เงินทองและความรุ่งเรืองในชีวิต ดังนั้นหากท่านเป็นคนที่มีดวงตาสองชั้นแต่หลบในและต้องการปรับโหงวเฮ้งใบหน้าโดยเฉพาะดวงตา ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีดังนี้

ทำตาสองชั้น สายเกา vs สายฝอ

ทำตาสองชั้น สายเกา vs สายฝอ

วิธีการแก้ไข สำหรับผู้ที่มีตาสองชั้นแต่หลบใน

1. ติดสติกเกอร์สำหรับตาสองชั้น

เป็นวิธีที่ง่าย สะดวกมากๆ และเป็นที่นิยมมากๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหาบนเปลือกตาครับ เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่แพงมาก ซึ่งความเนียนสวยก็จะขึ้นอยู่กับเกรดของวัสดุที่ใช้นำมาทำสติกเกอร์ บางยี่ห้อหลุดง่าย บางยี่ห้อติดทน ซึ่งอันนี้หากสนใจอาจจะต้องศึกษาตามดูรีวิวกันเอง แต่ว่าข้อเสียของการติดสติกเกอร์ตาสองชั้นก็มีอยู่เหมือนกันครับ นั่นก็คือ ไม่สามารถแก้ไขเปลือกตาแบบถาวรได้ ต้องมาติดใหม่ทุกวัน ในบางครั้งก็ก่อให้เกิดความรำคาญและเสียเวลาตอนแต่งหน้าได้

2. ทำศัลยกรรมตา

การทำศัลยกรรมตา เป็นทางแก้ที่หลายคนที่มีความมั่นใจอย่างแน่วแน่แล้วว่าจะพอกันทีกับหนังตาหลบใน ก็จะเข้ามาให้หมอทำตาสองชั้นให้ ซึ่งในขั้นตอนการทำนั้นหมอก็จะทำการออกแบบรูปทรงของดวงตา วัดความตื้นลึกของดวงตาให้คนไข้ดูก่อนครับว่า ชอบแบบไหน จากนั้นก็จะทำการกรีดหนังตาบริเวณหัวตาไปจนถึงบริเวณหางตา ตัดไขมันและหนังบางส่วนออก เย็บแผลให้ติดกัน เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะได้ตาสองชั้นที่ตาโต สวยงามและสดใสขึ้นแล้วครับ

3. ยกคิ้ว

การผ่าตัดยกคิ้ว เป็นการผ่าตัดที่เป็นที่นิยมและสามารถแก้ปัญหาตาสองชั้นแต่หลบในได้เช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับคนไข้ที่อายุไม่เยอะมากแถมข้อดีคือ ไม่เจ็บมากครับ แต่ในกรณีที่หนังตาของคนไข้มีไขมันค่อนข้างเยอะ หมออาจจะต้องทำการดูดไขมันออกร่วมด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพหลังทำให้ดวงตาสวยและกลมโตยิ่งขึ้นครับ

วิธีการเตรียมตัวก่อนทำตาสองชั้น

 1. แจ้งประวัติการแพ้ยา ยาและอาหารเสริมที่รับประทาน โรคประจำตัว และประวัติการผ่าตัด ให้แพทย์ทราบ
 2. ควรงดวิตามิน อาหารเสริม อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้เลือดออกเยอะระหว่างผ่าตัดก่อนรับบริการ 2 สัปดาห์
 3. ควรงดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
 4. งดแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและระยะการบวมที่นานกว่าปกติ
 5. ควรถอดคอนแทคเลนส์ก่อนทำการผ่าตัด

วิธีการดูแลตัวเองหลังการผ่าตัดทำตาสองชั้น

 1. ควรประคบด้วยผ้าเย็นรอบดวงตาและหน้าผาก เพื่อลดอาการบวมและเลือดซึมออกในช่วง 1 – 2 วันแรก จากนั้นวันที่ 3 – 5 ให้ประคบด้วยน้ำอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ
 2. ระวังอย่าให้แผลโดนน้ำ โดยเฉพาะการอาบน้ำ ล้างหน้า หรือสระผม แนะนำให้สระผมก่อนผ่าตัด เพื่อเลี่ยงแผลโดนน้ำให้มากที่สุด
 3. งดเว้นการใช้สายตาหรือขยี้ตา
 4. ก่อนและหลังผ่าตัดควรงดใช้เครื่องสำอางบริเวณใบหน้า เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกซึ่งอาจทำให้แผลติดเชื้อได้
 5. เวลานอนหนุนหมอนยกศีรษะให้สูง ๆ จะช่วยลดอาการบวมรอบดวงตาได้
 6. ทานยาตามแพทย์สั่ง และมาพบแพทย์ ตามนัด
 7. ไม่รับประทานอาหารรสจัดหรือของหมักดอง

** ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับใบหน้าของแต่ละบุคคล **

YKJ Medical Clinic ยืน 1 ด้านศัลยกรรม เสริมความงาม

โดยหมอกัน อาจารย์แพทย์ด้านการทำจมูกเทคนิคโอเพ่น และการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ

YKJ Medical Clinic (ชื่อเดิม “ธีระธรฌ์คลินิก”) ก่อตั้งโดยคุณหมอกัน นพ. รัฐรุจน์ บารมีไชยภัสร์ แพทย์ผู้ชำนาญด้านศัลยกรรมความงามและการปรับรูปหน้าระดับนานาชาติ ประสบการณ์กว่า 20 ปี โดดเด่นในหลากหลายหัตถการ เช่น เสริมจมูกโอเพ่น , ทำตาสองชั้น , ดึงหน้า , เสริมหน้าอก , ฉีดฟิลเลอร์ และอื่นๆ

คุณหมอกันเป็นผู้บุกเบิกการทำจมูกเทคนิคโอเพ่นรายแรกๆ ในประเทศไทย และได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรบรรยายด้านความงามหลายครั้งทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะเรื่องการแก้จมูก การทำจมูกเทคนิคโอเพ่น โดย YKJ Medical Clinic ได้รับรางวัลมากมาย อาทิเช่น
 • “THE MOST TRUSTED OPEN TECHNIQUE RHINOPLASTY SPECIALIST 2023” คลินิกที่น่าเชื่อถือที่สุด ในการทำศัลยกรรมจมูกโอเพ่นในประเทศไทย จาก HELLO! MAGAZINE ประจำปี 2023
 • “THE BEST OF OPEN RECONSTRUCTION RHINOPLASTY” คลินิกยืน 1 ด้านการแก้จมูก และทำจมูกจมูกด้วยเทคนิคโอเพ่น จากสุดสัปดาห์ ประจำปี 2022 – 2023 สองปีซ้อน
 • “Customer High Recognition Award 2023” รางวัลคลินิกที่มียอดใช้ผลิตภัณฑ์ Galderma (Filler Restylane) สูงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ ประจำปี 2023

นอกจากคุณหมอกันแล้ว YKJ Medical Clinic ยังมีแพทย์มากประสบการณ์ท่านอื่นๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนาน สามารถมั่นใจได้เลยว่าเมื่อมาที่ YKJ Medical Clinic แล้ว จะได้รับมาตรฐานการดูแลรักษาที่ดี ในราคาที่คุ้มค่าอย่างแน่นอน

คลิกจองคิวหรือปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

โทรปรึกษา

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

home หน้าแรก promotion โปรโมชั่น tel ปรึกษาฟรี line ปรึกษาฟรี

Inquiry Form

After receiving the information, we will contact you back within 2 business days. Alternatively, you can contact us urgently via Whatsapp by “Click Here”